12 Phương pháp Xử lý lỗi máy tính Windows không sở hữu và nhận thiết bị USB

12 Phương pháp Xử lý lỗi máy tính Windows không sở hữu và nhận thiết bị USB

Các bạn có gặp lỗi ” USB device not recognized ” bất kể lúc nào các bạn nạp chuột, keyboard, máy ảnh hoặc thiết bị tiếp theo . Các bạn không thể liên kết chuột, keyboard, máy ảnh, điện thoại cảm ứng thông minh và máy in với máy tính qua USB !

So với những người dân các bạn có nhiều tiện ích USB hơn, rất có thể các bạn đã từng liên kết USB với một trong những USB của mình để rất có thể liên kết nhiều thiết bị không chỉ có vậy. Hầu không còn thời hạn hoạt động và sinh hoạt tốt, nhưng thỉnh thoảng máy tính của chúng ta có thể ngừng nhận dạng thiết bị USB. Yếu tố kỳ lạ về lỗi này là những khe hoạt động và sinh hoạt tốt, vì các bạn vẫn rất có thể sạc điện thoại cảm ứng thông minh di động mà không hỏng, nhưng không thể nhận dạng được máy ảnh thông qua cùng một khe.

Sau thời điểm để nhiều thời hạn và thử một loạt những phương thức không giống nhau để xử lý sự cố, chỉ có một giải pháp đã từng kết thúc với tôi. Tôi sẽ đề cập tới giải pháp đó trước tiên, nhưng cũng tiếp tục đề cập tới những giải pháp khả thi tiếp theo, vì giải pháp trước tiên rất có thể không xử lý được sự cố đối với mọi người.

Phương pháp 1 – Rút phích nạp máy tính

Vì vậy, thực hiện thế nào ở đầu cuối tôi đã từng xử lý được yếu tố? Vâng, nếu khách hàng như ý, đó là một giải pháp cực kỳ giản dị! Hãy thử phương pháp này trước và nếu nó hoạt động và sinh hoạt, các bạn sẽ tiết kiệm ngân sách thật nhiều thời hạn.

Đơn giản và giản dị chỉ việc rút máy tính của các bạn thoát khỏi nguồn dòng điện. Đúng vậy đó là nó! Lưu ý rằng yếu tố này sẽ không tức là chỉ việc tắt máy tính của các bạn bằng phương pháp sử dụng nút nguồn cũng chính vì hầu không còn những máy tính tiến bộ không thực sự tắt trọn vẹn và bo nguồn chủ vẫn sẽ sở hữu được sức mạnh. Yếu tố này thỉnh thoảng hữu ích nếu bạn rất thích thức tỉnh máy tính từ xa, v.v.

Bo nguồn chủ là nơi toàn bộ Hartware của dòng sản phẩm tính liên kết tới, gồm có cả những USB. Thỉnh thoảng bo nguồn chủ nên phải được “khởi động lại” cũng chính vì mọi thứ rất có thể đi sai, tức là toàn bộ hoặc một trong những USB đùng một phát ngừng hoạt động và sinh hoạt. Bộ phận vi xử lý nhỏ trên bo nguồn chủ sẽ tải lại những trình tinh chỉnh và những USB của các bạn kỳ vọng sẽ nhận ra những thiết bị một lần nữa.

Vì vậy, trước tiên tắt máy tính của các bạn bằng phương pháp sử dụng tùy thuộc chọn Shut Down trong Windows hoặc nhấn nút nguồn và tiếp sau đó rút phích nạp máy tính khỏi ổ nạp trên tường. Để yên trong vài phút rồi nạp lại.

Phương pháp 2 – Update Driver USB

Bước 1: Mở Device Manager bằng phương pháp kích chuột phải vào nút Start tiếp sau đó click chọn Device Manager.

Bước 2: Mở rộng Universal Serial Bus và test xem có bất kỳ thiết bị USB không xác lập (unknown). Nếu nhìn thấy một thiết bị USB không xác lập, các bạn kích chuột phải vào đó rồi click chọn Update Driver Software, rồi click chọn Search automatically for updated driver software để Windows 10 tự động hóa tải và thiết lập phiên mẫu driver tiên tiến nhất.

Phương pháp 3 – Khởi động lại và ngắt liên kết thiết bị USB

Yếu tố tiếp theo chúng ta có thể thử là ngắt liên kết toàn bộ những thiết bị USB và tiếp sau đó khởi động lại máy. khi chúng ta đã từng khởi động lại, hãy thử liên kết thiết bị USB đang tạo ra ra sự cố.

Nếu USB rõ ràng và cụ thể đó không sở hữu và nhận ra, hãy thử một khe tiếp theo. Nếu thiết bị được trao dạng bởi một USB tiếp theo, rất có thể có sự cố Hartware với một trong những USB. Nếu không tồn tại USB nào nhận ra thiết bị, thì nên tiếp tục tham khảo vì nó rất có thể là thứ tiếp theo.

Phương pháp 4 – USB Root Hub

Một yếu tố chúng ta có thể thử là mở Device Manager, mở rộng USB Serial Bus Controllers , kích chuột phải vào USB Root Hub và tiếp sau đó kích Properties.

Nhấp vào tab Power Management và tháo chọn Allow the computer to turn off this device to save power . Nếu khách hàng có nhiều hơn nữa một USB Root Hub được liệt kê, bạn phải tái diễn quá trình này đối với từng cái.

Di OK và tiếp sau đó khởi động lại máy tính của các bạn. Thử liên kết lại thiết bị USB và xem nó có được trao diện hay là không. Nếu không, hãy quay trở lại tab vận hành tích điện đối với từng tab và test lại hộp. Nếu nó nhận ra thiết bị, thì nên tháo chọn chúng.

Phương pháp 5 – Liên kết trực tiếp với PC

Một người các bạn của tôi đã từng gặp phải yếu tố này . Ông chỉ có 3 USB trên máy tính của mình, vì vậy ông đã từng sắm một TT nơi ông rất có thể liên kết thêm 8 khe thiết bị USB.

Tôi đoán yếu tố này đã từng chứng tỏ quá nhiều đối với máy tính của anh ta và nó chỉ mở đầu không thường xuyên nhận ra những thiết bị không giống nhau. Sau thời điểm tháo hub và liên kết thiết bị trực tiếp với máy tính, nó hoạt động và sinh hoạt tốt.

Chúng tôi dường như không thực sự rất có thể tìm thấy bất kỳ giải pháp nào tiếp theo đối với yếu tố này ngoài việc giảm số lượng những phần được liên kết với hub. Trên thực tiễn, một giải pháp tiếp theo hoạt động và sinh hoạt, nhưng vấn đề này tức là phải sắm một hub USB new với nhiều khe hơn .

Nếu khách hàng hỏng này với Windows 8 hoặc Windows 8.1 thì chúng ta có thể gặp may. Microsoft đã từng phát hành mẫu sửa lỗi đối với Windows 8 không tìm ra đúng thiết bị USB. Đảm bảo thiết lập hotfix này nếu sử dụng được Windows 8.

Phương pháp
6 – Troubleshooter

Nếu không tồn tại gì thao tác làm việc cho tới nay, chúng ta có thể tải xuống công cụ Xử lý sự cố Windows USB Troubleshooter . Đó là một công cụ miễn phí hoạt động và sinh hoạt với Windows XP, Vista và 7.

Chúng ta có thể yêu cầu Troubleshooter xử lý sự cố đối với các bạn hoặc tự động chọn những mẫu sửa lỗi. Tôi sẽ chỉ làm cho nó thay thế sửa chữa chúng đối với các bạn vì những lựa chọn thỉnh thoảng rất có thể gây nhầm lẫn và kỹ thuật cho tất cả những người sử dụng new thực hiện quen.

Phương pháp 7 – Update Generic USB Hub

Nếu khách hàng gặp lỗi Unknown Device trong Device Manager, các bạn cũng rất có thể thử một yếu tố tiếp theo. Mở Device Manager và tiếp sau đó mở rộng Universal Serial Bus Controllers .

Các bạn sẽ thấy tối thiểu một phần được gọi là Generic USB Hub . Trên một trong những máy tính, chúng ta có thể thấy hai, ba hoặc nhiều trong số này. Nhấn chuột phải vào cái trước tiên và chọn Update Driver Software .

Trong khi hộp thoại update bật lên, chọn Browse my computer for driver software.

Tiếp sau đó nhấn vào Let me pick from a list of device drivers on my computer tại dưới cùng.

Từ list, chọn Generic USB Hub. Thường thì, sẽ không tồn tại bất kể yếu tố gì tiếp theo được liệt kê ngoại trừ một lựa chọn đó. Nhấp vào Next và tiếp sau đó nhấp vào Close trong lúc nó hoàn tất thiết lập nó.

Tại thời khắc này, màn hình hiển thị Device Manager sẽ thực hiện new và thiết bị không xác lập sẽ vẫn tại đó hoặc lúc này nó rất có thể được trao diện. Nếu nó vẫn hiển thị như không được công nhận, tiếp sau đó các bạn tái diễn quy trình cho từng Generic USB Hub được liệt kê.

Phương pháp 8 – Gỡ thiết lập thiết bị USB và thiết lập lại

Trước lúc tiến hành thiết lập lại driver USB các bạn nên tạo một điểm sao lưu và phục sinh khối hệ thống (system restore point) hoặc sao lưu image để đề phòng trường hợp bị lỗi trong quy trình thiết lập driver trên máy tính Windows 10 của các bạn.

– Mở Device Manager. Để thực hiện được yếu tố này, các bạn tiến hành theo quá trình tiếp sau đây:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để Open sổ lệnh Run.

Trên hành lang cửa số lệnh Run, các bạn nhập devmgmt.msc vào đó rồi nhấn Enter.

– Tiếp theo trên hành lang cửa số Device Manager, các bạn mở rộng phần Disk Drives.

Kích chuột phải vào External USB 3.0 Disk, tiếp sau đó chọn Uninstall.

– Tiếp theo mở rộng phần Universal Serial Bus Controllers.

Kích chuột phải vào USB Mass Storage Device và chọn Uninstall. Ngoài ra chúng ta có thể uninstall bất kỳ thiết bị USB không tên (Unknown USB Device) từ list này.

– Từ Menu kích hoạt các bạn chọn Scan for hardware changes.

– Sau thời điểm quy trình quét kết thúc, mở Windows Explorer lên và tìm ổ USB của các bạn đã từng được liên kết.

Nếu vẫn xẩy ra lỗi Not Recognized, trong lúc đó các bạn tiến hành mở lại Device manager một lần nữa và update driver của USB. Để thực hiện được yếu tố này:

– Mở rộng Disk Driver.

Kích chuột phải vào ổ USB 3.0 của các bạn, tiếp sau đó chọn Update Driver Software.

Chờ Windows tự động hóa tìm phiên mẫu driver tiên tiến nhất đối với USB 3.0 của các bạn.

– Triển khai tương tự động để update driver đối với USB Mass Storage Device.

Sau thời điểm hoàn tất, test USB 3.0 của các bạn đã từng được trao hoặc không.

Phương pháp 9 – Gỡ thiết lập thiết bị ẩn

Theo mặc định, Device Manager không hiển thị toàn bộ những thiết bị đã từng được thiết lập vào khối hệ thống. Về cơ mẫu nó chỉ hiển thị những cái hiện đang rất được liên kết. Tuy nhiên, nếu khách hàng đã từng thiết lập một máy in USB trước đó và lúc này không hề sử dụng nó, nó sẽ vẫn được thiết lập, nhưng sẽ không còn hiển thị trong Device Manager.

Một vài thiết bị USB ẩn hoặc ghost nhất định rất có thể gây xung đột với những thiết bị USB hiện tại và tại đó gặp phải lỗi này. Chúng ta có thể xem những thiết bị ẩn trong Device Manager bằng phương pháp mở một dấu nhắc lệnh và tiếp sau đó gõ hai lệnh sau:

set DEVMGR_SHOW_DETAILS=1

set DEVMGR_SHOW_NONPRESENT_DEVICES=1

start devmgmt.msc

Trong khi Device Manager tải, bạn phải nhấp vào View và tiếp sau đó nhấp vào Show Hidden Devices.

Giờ đây bạn rất thích mở rộng Imaging DevicesUniversal Serial Bus Controllers và Unknown Devices . Nếu khách hàng thấy bất kể yếu tố gì được liệt kê tại đó có màu sắc xám hoặc bảo rằng thiết bị không xác lập, hãy tiếp tục và nhấp chuột phải vào chúng và chọn Uninstall. Kỳ vọng rằng, việc xóa những thiết bị cũ hơn sẽ được chấp nhận những thiết bị new hoạt động và sinh hoạt thông thường.

Những giải pháp rất có thể tiếp theo

Nếu không tồn tại gì đã từng thao tác làm việc cho tới thời
điểm này, nó là rất an toàn và tin cậy để bảo rằng rất có thể là một yếu tố với Hartware thực tiễn. Yếu tố tốt nhất hãy thực hiện là liên kết thiết bị với một máy tính tiếp theo và xem nó có hoạt động và sinh hoạt hay là không. Nếu không, thì đó chứng minh và khẳng định là một yếu tố với thiết bị của các bạn.

Giải pháp rất có thể 1 – Những giải pháp khả thi tiếp theo là thử cáp USB tiếp theo tại cáp đang sử dụng quạti

Giải pháp rất có thể 2 – Một giải pháp khả thi tiếp theo là lấy thiết bị, liên kết thiết bị với một máy tiếp theo và nếu thiết bị nhận ra thiết bị đúng cách dán, tiếp sau đó đẩy nó thoát khỏi máy tính đó trước lúc liên kết lại với máy tính nguyên gốc. Tôi đã từng nhìn thấy yếu tố này xẩy ra với một trong những ổ đĩa flash đã từng được rút phích nạp mà không đẩy ra đúng cách dán. Sau thời điểm liên kết chúng với một máy tính tiếp theo và đẩy chúng ra từ đó, chúng đùng một phát mở đầu xuất hiện trên máy tính lúc đầu không sở hữu và nhận ra chúng.

Giải pháp rất có thể 3 – Một vài người đã từng như ý thoát khỏi yếu tố này bằng phương pháp update BIOS. Các bạn cũng rất có thể vào BIOS và tắt USB, khởi động lại máy tính rồi bật lại USB. Yếu tố duy nhất bạn phải đảm bảo là các bạn có một khe PS2 trên máy tính của mình, nếu không các bạn sẽ không thể thực hiện bất kể yếu tố gì khi chúng ta tắt USB trong BIOS nếu keyboard và chuột của các bạn được liên kết qua USB.

Kỳ vọng rằng, một trong nhiều giải pháp trên sẽ giải quyết và xử lý yếu tố USB của các bạn. Nếu không, hãy viết phản hồi và tôi sẽ nỗ lực cố gắng hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *