10 Phương thức khắc phucl lỗi 100% Disk trên Windows 10

10 Phương thức khắc phucl lỗi 100% Disk trên Windows 10

  Nếu như bạn đang sử dụng Windows 10 thì ắt hẳn sẽ thấy rằng lúc khởi động hoặc đang sử dụng thì máy đùng một phát chững lại, rất nóng máy, test Task Manager thì thấy rằng Disk 100%  liên tục trong khi chúng ta chẳng thực hiện gì.

Cách khắc phục lỗi Disk Usage 100% trên Windows 10

Dưới đó là 10 phương pháp bạn cũng có thể sử dụng để nỗ lực giải quyết và xử lý yếu tố sử dụng đĩa quá cao trên khối hệ thống Windows 10 của mình. Một số trong những rất có thể mất nhiều thời hạn hơn thông thường tại căng thẳng mệt mỏi và tăng mức sử dụng mà ổ cứng của bạn đọc đã biết thành hỏng.

Phương thức 1: Khởi động lại khối hệ thống của bạn đọc

Bạn đọc rõ được từ kinh nghiệm tay nghề rằng khởi động lại máy của bạn đọc thường rất có thể giải quyết và xử lý toàn bộ những loại yếu tố . Yếu tố sử dụng đĩa Windows 10 100% của bạn đọc cũng không ngoại lệ. Tuy vậy đi theo con phố này rất có thể không giúp đỡ bạn tìm ra nguyên nhân tiềm ẩn với yếu tố, nhưng nếu nó biến mất, vấn đề này rất có thể là đủ với bạn đọc.

Khởi động lại máy tính

Hãy chứng minh và khẳng định sử dụng tùy thuộc chọn Ứng dụng khởi động lại , khởi động khối hệ thống của bạn đọc tại trạng thái new, trái ngược với tùy thuộc chọn của Shut Shut Down để bảo vệ trạng thái khối hệ thống của bạn đọc và rất có thể không giải quyết và xử lý được yếu tố về đĩa của bạn đọc.

Phương thức 2: Update Windows

Setup những mẫu update tiên tiến nhất thường rất có thể giải quyết và xử lý những sự cố bí hiểm với khối hệ thống Windows 10 của bạn đọc. Test xem bạn đọc có update hay là không bằng phương pháp vào phần Update và bảo mật thông tin của ứng dụng Setup Windows.

Chúng ta có thể test những mẫu update new và setup chúng nếu chúng có sẵn. Vấn đề này rất có thể cải sinh hiệu suất tổng thể của khối hệ thống của bạn đọc gồm có cả ổ cứng của bạn đọc.


Phương thức 3: Test ứng dụng ô nhiễm và độc hại

Máy tính của bạn cũng có thể bị nhiễm ứng dụng ô nhiễm và độc hại làm việc sử dụng đĩa của bạn đọc tăng đột biến. Nếu như bạn có ứng dụng chống vi-rút dùng trong nền thì nó đã từng bắt được yếu tố. Tuy vậy vậy, không tồn tại gì là hoàn hảo và tuyệt vời nhất, vì vậy hãy buộc gói ứng dụng chống vi-rút của bạn đọc quét ổ cứng của bạn đọc để tìm ra sự lây nhiễm tiềm ẩn. Đó rất có thể là một quy trình tốn thời hạn  đĩa của bạn đã sở hữu mức sử dụng quá cao nhưng rất có thể thiết yếu để xác lập và xóa ứng dụng ô nhiễm và độc hại.


Phương thức 4: Vô hiệu hóa Windows Search

Một lỗi đã từng rõ được trong Windows 8 và 10 rất có thể gây ra vòng lặp tìm tìm kiếm rất có thể là nguyên nhân của việc sử dụng đĩa quá cao của bạn đọc. Để trong thời điểm tạm thời tắt tiện ích Windows Search và xem liệu nó có cải sinh sự cố đĩa của bạn đọc không, hãy mở admin prompt và nhập lệnh : net.exe stop “Windows search” . Vấn đề này sẽ ngăn tìm tìm kiếm Windows dùng cho tới lúc Windows được khởi động lại lần sau.

Nếu xác lập Windows Search phụ trách với việc sử dụng đĩa Windows 10 của bạn đọc đạt 100%, bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó vĩnh viễn bằng phương pháp tuân theo quy trình này:

 1. Nhấn phím Windows R, nhập services.msc và đánh Enter.
  services.msc
 2. Hành lang cửa số Services sẽ mở. Chọn phần Windows Search và click đúp vào nó để update thuộc tính của nó.
 3. Chọn Disabled dưới Startup và OK để lưu những thay thế đổi của bạn đọc.

Phương thức 5: Tắt dịch vụ Superfetch

Một tính năng thứ hai của Windows 10 rất có thể gây ra sự cố là một trong những loại dịch vụ Windows Superfetch. Chúng ta có thể trong thời điểm tạm thời vô hiệu hóa dịch vụ này Theo phong cách tương tự động với tìm tìm kiếm Windows thông qua lệnh: net.exe stop superfetch

Để vô hiệu hóa dịch vụ vĩnh viễn, hãy sử dụng quy trình tương tự động như để vô hiệu hóa tìm tìm kiếm Windows

Phương thức 6: Thay thế đổi tùy thuộc chọn tích điện từ Thăng bằng sang Hiệu suất quá cao

Sự thay thế đổi setup tích điện này dường như đã từng có hiệu suất cao so với một vài người tiêu dùng đã từng trải nghiệm việc sử dụng đĩa 100% trên Windows 10.
Sử dụng quy trình này:

 1. Tới Start > Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Change plan settings > Change advanced powersettings.
 2. Chọn tùy thuộc chọn High-performance từ hộp thả xuống và đảm bảo toàn bộ những setup gói được đặt thành mặc định của chúng.

Phương thức 7: Tắt trong thời điểm tạm thời ứng dụng chống vi-rút của bạn đọc

Một bước thứ hai nên tiến hành lúc đi
ều tra nguyên nhân đằng sau sự cố sử dụng 100% Disk Windows 10 của bạn đọc là tắt trong thời điểm tạm thời ứng dụng chống vi-rút của bạn đọc . Xem nếu vấn đề này cải sinh việc sử dụng đĩa của bạn đọc. Nếu vậy, bạn cũng có thể muốn xem xét thay thế đổi những gói chống vi-rút. Trong cả Windows Defender cũng rất có thể gây ra sự cố bằng phương pháp tăng I / O và việc sử dụng mạng rất có thể xảy ra việc sử dụng đĩa quá cao.

Xem thêm  : Vô hiệu vĩnh viễn Windows Defender trong Windows 10

Phương thức 8: Đặt lại bộ nhớ lưu trữ ảo trong Windows 10

Bộ lưu trữ ảo xử lý đĩa của bạn đọc như thể đó là RAM và sử dụng nó để trao đổi những tệp trong thời điểm tạm thời lúc không còn RAM thực tiễn. Lỗi trong pagefile.sys rất có thể gây ra việc sử dụng 100% disk trên máy Windows 10 của bạn đọc. Phương án xử lý sự cố này là đặt lại setup bộ nhớ lưu trữ ảo của bạn đọc.

Triển khai theo tiến trình sau để tại vị lại bộ nhớ lưu trữ ảo của bạn đọc:

 1. Trong những “System Properties” của sản phẩm tính của bạn đọc, bạn phải nhấp vào “Advanced system settings” của sản phẩm tính .
 2. Nhấp vào phần “Settings” vào Performance section .
 3. Chọn tab “Advanced” và nhấp vào nút ” Change” .
 4. Hãy chứng minh và khẳng định rằng đã từng chọn “Automatically manage paging file size” .
 5. Bạn đọc cũng rất có thể chọn “No paging file” , nhấn OK và tiếp sau đó Khởi động lại . Vấn đề này sẽ ức chế việc sử dụng bộ nhớ lưu trữ ảo và rất có thể cải sinh hiệu suất đĩa của khối hệ thống của bạn đọc.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *