TÌM HIỂU VỀ TRỐNG MÁY IN (DRUM)

Trống máy in hay là vẫn còn gọi là Drum máy in là một trong những bộ phận phận quan trọng của sản phẩm Photocopy. Nếu chiếc máy photocopy thiếu linh phụ kiện này thì không thể nào triển khai được những tác dụng của nó được nữa. Vậy cấu trúc Trống máy in là gì? Drum máy in là gì? Hiệu quả của nó ra sao? Và lúc nào thì nên thay thế trống hay là Drum máy in. Nội dung bài viết thời điểm ngày hôm nay của Toshiba-copier.vn sẽ vấn đáp tất tần tật với các bạn những thắc mắc đó. Hãy cùng theo dõi nhé.

MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA-COPIER.VN

CẤU TẠO CỦA TRỐNG MÁY IN

TÌM HIỂU VỀ TRỐNG MÁY IN (DRUM)

 

Trống máy in hay là Drum máy in là thuật ngữ mà dân kỹ thuật sử dụng máy photocopy thường hay là nói. Cấu trúc của Trống, Drum máy in là gì? Trống máy in được cấu trúc từ 4 thành phần. Gồm có như sau:

    Lõi trống máy in: Được thực hiện từ vật liệu sắt kẽm kim loại phi từ tính, hầu hết thông qua nhôm. Có hình dáng là trụ tròn, rỗng phía trong.Mặt trống: Mặt phẳng trống được phủ một lớp quang dẫn.Nhiễm dòng điện: có tác dụng nhiễm dòng điện tích âm và bảo lưu dòng điện tích lúc trên trong bóng tối.Cảm quang: sẽ bị mất dòng điện tích lúc gặp ánh sáng chiếu vào. Nếu ánh sáng càng mạnh thì tài năng mất dòng điện tích càng nhiều và ngược lại. (Có tỷ trọng thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào)

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA TRỐNG MÁY IN (DRUM)

Lúc máy photo sao chụp thì hình ảnh sẽ tiến hành quét và được xử lý tiếp sau đó sẽ chuyển xuống trống để tạo ra hình ảnh với quy trình như sau:

1. Tích dòng điện với trống: Lúc trống quay, Mặt phẳng của nó lướt qua dòng điện cực trống. Dòng điện năng cực trống là dòng điện cực dương, vì vậy mặt trống nhiễm dòng điện dương nếu quay qua.

2. Hiện ảnh trên mặt trống: Trống được phủ một lớp quang dẫn, lớp quang dẫn này hướng dẫn dòng điện lúc có ánh sáng chiếu vào. Thuở đầu trống được phủ lớp dòng điện tích cùng chiều với mực bởi thanh tăng cao áp. Tiếp sau đó laser chiếu vào trống, ở đâu được chiếu sáng thì chỗ này sẽ trung hòa, và mực sẽ hút chỗ đó. Còn sót lại toàn bộ phận mặt phẳng trống đẩy mực làm cho phiên bản in có độ sắc nét.

3. Bơm mực vào trống: Mực là bột màu sắc đen được nhiễm dòng điện tích âm. Vì vậy lúc chúng tới mặt trống, chúng sẽ bị hút vào chỗ nhiễm dòng điện dương trên mặt trống.

4. Chuyển nét mực trên mặt trống sang giấy trắng: Đó là việc vận động của trang giấy qua dòng điện cực thứ hai vẫn còn được gọi là dòng điện cực giấy. Dòng điện năng cực này thực hiện giấy nhiễm dòng điện dương. Vì đó nét mực từ mặt trống được chuyển sang giấy.

5. Trang giấy dịch chuyển qua bộ phận phận sấy có nhiệt độ tăng cao thực hiện nóng để những hạt mực tan chảy và kết dính vào nhau. Từ đó tạo ra những phiên bản in tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TRỐNG MÁY IN (DRUM)

TÌM HIỂU VỀ TRỐNG MÁY IN (DRUM)

Vì là một bộ phận phận quan trọng trong máy photocopy, đảm nhiệm tác dụng chính trong việc sao chụp hình ảnh. Vì vậy bộ phận phận trống máy in (Drum) phải được dữ gìn và bảo vệ, bão dưỡng tốt. Những các bạn lưu ý tránh để trống bị trầy xước, chính vì dù chỉ là bị trầy xước một vệt rất nhỏ thì cũng xảy ra chất lượng hình ảnh của phiên bản sao không được như ý muốn, thực hiện với những vệt đen sẽ xuất hiện trên mặt phẳng in.

Với nguyên tắc sinh hoạt của trống máy in (Drum) là liên tục tiếp xúc và cọ xát với những bộ phận phận tiếp theo trong máy photocopy. Vì vậy sử dụng một thời hạn thì sẽ tạo ra hiện tượng kỳ lạ hao mòn trên mặt phẳng trống. Tới một thời khắc nào đó, tất cả chúng ta nên phải thay thế bộ phận phận này đi, để đảm bảo chất lượng của phiên bản chụp. Thường thì, tuổi thọ sinh hoạt của trống là từ 150.000200.000 phiên bản in.

Trên trống in có một thanh gạt gọi là thanh gạt mực. Có tác dụng gạt giảm mực thừa ra và bột giấy vẫn còn sót lại sau thời điểm chụp. Khi chúng ta thay thế trống máy in new, thì các bạn nên thay thế luôn thanh gạt mực này để đảm thông báo trống drum new không trở nên thanh gạt mực này cà xước.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRỐNG OPC VÀ TRỐNG THÔNG THƯỜNG

Trống OPC: Trống OPC có ưu điểm đó đó là trong quy trình sao chụp không sinh ra khí Ozon. Khí Ozon là một trong những loại khí độc hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới sức khoẻ con người. Vì vậy lúc sử dụng trống OPC tất cả chúng ta sẽ sở hữu cảm xúc an toàn và tin cậy hơn.

Trống thường thì: Trong quy trình sao chụp, so với trống thường thì sẽ sinh ra khí Ozon. Sẽ gây nên ra ảnh hưởng tác động tới sức khoẻ người tiêu dùng. Với việc phát sinh ra nhiều khí Ozon sẽ gây ra ra hiện tượng kỳ lạ hiệu ứng nhà kính và thực hiện trái đất nóng lên. Vì vậy, tất cả chúng ta tránh việc sử dụng những loại trống thường thì. Mà nên thay thế vào đó là sử dụng những loại trống OPC lúc này.

KHI NÀO THÌ CẦN THAY TRỐNG MÁY IN

TÌM HIỂU VỀ TRỐNG MÁY IN (DRUM)

Những tín hiệu cơ phiên bản

Nếu máy in của các bạn tạo ra chất lượng in kém, chữ bị mờ, hoàn toàn có thể là bộ phận phận trống máy in của các bạn đã trở nên hỏng. Hoặc trong một vài trường hợp máy in ảnh bị không còn lượng mực bạn phải đổ thêm mực vào. Nếu mực vẫn đầy và lại có lỗi xẩy ra thì là vì bộn phận trống của sản phẩm in (Drum) gây ra. Những các bạn hãy thử thực hiện sạch bộ phận phận trống, trong trường hợp xuấ xẩy ra tất cả chúng ta nên thay thế thế để đảm bảo chất lượng với máy in của tất cả chúng ta.

Dấu chấm đen xuất hiện: Lúc có những vết đen hoặc vết xước trên vật tư in, yếu tố này xẩy ra vì mặt phẳng trống bị trầy xước hoặc bị hư hỏng. Nếu nó chỉ là bụi bẩn, các bạn hãy lau thông qua vải mềm và khô và in lại để xem liệu có xử lý được.

Chất lượng đầu ra của Drum

Lúc những thành phầm in khởi đầu hiện tượng kỳ lạ mờ dần. Tiếp sau đó, những trang trắng sẽ xuất hiện trên tài liệu in của các bạn. Sau cuối, lúc trống máy in trọn vẹn lỗ, toàn bộ phận phiên bản in sẽ bị trống. Tại thời khắc này, các bạn phải thay thế thế trống máy in để tiếp tục in.

Chất lượng in kém: Nếu phiên bản in của chất lượng kém chất lượng, yếu tố này hoàn toàn có thể là vì trống máy in của các bạn đã trở nên hỏng, không phải như phiên bản in nhạt màu sắc hoặc đen. Tuy nhiên, đó là một tín hiệu đã cho chúng ta biết nó hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản bị nhầm lẫn với một vài nguyên nhân tiếp theo. Một bài test hộp mực, một bài test trống để dễ dàng và đơn giản tìm ra nguyên nhân.

Kết quả lúc không thay thế trống máy in đúng thời khắc

Những kết quả tất yếu lúc không thay thế trống máy in đúng thời khắc đã từng được đề cập tới trên thật nhiều nội dung bài viết, forums. Chúng ta có thể sẽ phải mất tiền triệu và thiệt hại nhiều yếu tố tiếp theo tương quan khó hoàn toàn có thể thống kê khá đầy đủ giá trị, rõ ràng:

Dòng sao chép kém chất lượng, xuất hiện nhiều vết ngang dọc, vệt đen thiếu tính thẩm mĩ.

Yếu tố này một mặt vừa thực hiện sự tiếp nhận thông tin của các bạn hay đối tác chiến lược, quý khách hàng, đồng nghiệp, cấp trên… trở nên trở ngại. Vô hình dung chung chỉ một cụ thể nhỏ đã từng “tố cáo” sự thiếu chuyên nghiệp, làm mất đi uy tín của các bạn hay công ty mình trước những đối tượng người tiêu dùng quan trọng.

Thậm chí là, chúng ta cũng có thể phải thay thế máy photocopy vì lỗi trống, phải gạt vẫn còn hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động xấu đi tới những bộ phận phận tiếp theo, thực hiện chập cháy khét ổ dòng điện, nguy hiểm tới tính mạng con người con người.

LỜI KẾT

Trên đó là nội dung bài viết của công ty Toshiba-copier.vn, ra mắt với các bạn những kiến thức và kỹ năng về bộ phận phận trống máy in hay là vẫn còn gọi là Drum trên máy photocopy. Drum máy in là gì? Đấy là một bộ phận phận rất quan trong của thiết bị. Kỳ vọng trải qua những chia sẽ trên, những chúng ta cũng có thể hiểu về chiếc máy photocopy của mình hơn. Biết phương pháp sử dụng hiệu suất cao hơn, để đảm bảo chất lượng và độ bền của thiết bị nhé.

Công ty Toshiba-copier.vn chuyên nhập khẩu máy photocopy khiến cho thuê và bán trên địa phận TP.HCM hay những tỉnh lân cận. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên xuất sắc ưu tú để hoàn toàn có thể tương hỗ với quý khách hàng sớm nhất hoàn toàn có thể. Nếu phải thêm thông tin gì, những các bạn hãy liên lạc với Toshiba-copier.vn nhé.

CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA-COPIER.VN

tin tức liên lạc:

Toshiba-copier.vn

Website: http://toshiba-copier.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Toshiba-copier.vn/

Mail: toshibavncopier@gmail.com

Address: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

Những tìm tìm kiếm tương quan tới TÌM HIỂU VỀ TRỐNG MÁY IN (DRUM)

drum máy photocopy ricoh

trống máy photo ricoh

drum máy photocopy là gì

drum máy in là gì?

drum máy photocopy toshiba

những bộ phận phận của sản phẩm photocopy

bộ phận từ máy photocopy toshiba

cấu trúc cơ phiên bản của sản phẩm photocopy

những bộ phận phận máy photo ricoh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *