Ý nghĩa các ký hiệu hậu tố trên máy in

Ký hiệu hậu tố trên máy in là gì? 

Các bạn đã từng tìm hiểu về các hậu tố trên máy in chưa? Thật ra các hậu tố này thường xuất hiện sau tên máy in thường gây nhâm lẫn cho chúng ta Ví dụ Canon 6030, Canon 6030DW nhìn giống là tên của một máy in nhưng chúng khác nhau về chức năng đấy bạn và cũng là cơ sở để khách hàng lựa chọn máy in theo mục đích của mình nhé. Có rất nhiều ký tự khác nhau để chúng ta phân biệt như  n, d, dn, dw, fdn….. Những hậu tố khác nhau là các tính năng tích hợp đi kèm cũng khác nhau. Hãy cùng mình tìm hiểu sâu hơn bài viết dưới dây về các hậu tố này nhé !

Tìm hiểu để chọn mua máy in? Ý nghĩa các ký tự đằng sau máy!

Hậu tố “d”
Hậu tố d tương ứng sở hữu chức năng Duplex. Đây là chức năng in đảo mặt tự động, sẽ giúp bạn tần tiện thời gian in tài liệu 2 mặt.

Hậu tố ” n”
Hậu tố n tương ứng  chức năng Network. Đây là chức năng kết nối mạng LAN cho máy in, ưng ý  văn phòng sở hữu đa dạng máy tính bắt buộc kết nối máy in trong cùng 1 hệ thống mạng.

Hậu tố ” w”
Hậu tố w tương ứng mang chức năng Wireless hay thường gọi là WIFI. Đây là chức năng kết nối mạng ko dây wifi cho máy in, phù hợp mang văn phòng sở hữu rộng rãi máy tính cần kết nối máy in trong cùng một hệ thống mạng mà ko bắt buộc phải cắm dây mạng cho máy in, loại bỏ các lọai gây dây mất thẩm mỹ cũng như tính nhân thể lợi.

Hậu tố ” C “
Với 1 số hãng máy in như canon, Brother. Hậu tố C ở đây là Color, ám chỉ đây là máy in laser màu, những máy in này tiêu dùng nhiều mực laser màu để tạo ra bản in sở hữu màu sắc.

Hậu tố ” F “
Hậu tố F thường thấy thấy trên các máy in đa năng. F ở đây tương ứng sở hữu chức năng Fax. Bạn mang thể cắm dây Line vào và sử dụng tính năng này.

Hậu tố ” dn” “dw”
Với những hậu tố  từ 2 kí tự trở nên, thường ngày sẽ là các chức năng đề cập trên gộp lại, nhắc một cách đơn giản hãy tách các ký tự ra và nhận biết.

Với hậu tố dn , d là duplex còn n là network. Với những máy in  hậu tố dw chúng ta sẽ với chức năng in 2 mặt và kết nối được mạng lan.

Tương tự với dw chúng ta sẽ mang máy in với  chức năng in 2 mặt và kết nối wifi.

Các máy in với 3 hậu tố cũng tương tự như 2 hậu tố, đấy biểu hiện sự hài hòa các chức năng sở hữu nhau, thí dụ : Canon LBP 226DW ta sẽ mang máy in laser màu mang chức năng in đảo mặt và kết nối wifi.

Kết luận

Vậy là bây giờ chúng ta đã biết cách để lựa chọn một máy in theo đúng mục đích yêu cầu của mình rồi đúng không nào? Bên cạnh đó các bạn có thể kết hợp thêm thông số về tốc độ in, độ phân giải…. để có sự lựa chọn tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *