Tìm hiểu hiệu năng trên chip M2 – dòng chip mạnh mẽ của Apple

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã giới thiệu con chip mới mang tên Apple M2. Con chip này sở hữu sức mạnh vượt trội và hiệu năng mạnh mẽ. Hãy cùng Toshiba-copier.vn tìm hiểu chi tiết về hiệu năng của chip M2 dành cho MacBook nhé!

Chip M2 là gì?

Trong sự kiện WWDC 2022, Apple đã giới thiệu con chip mới mang tên Apple M2. Đây là con chip kế thừa và nâng cấp từ dòng chip Apple M1 làm mưa làm gió trước đây. Con chip mới sẽ được trang bị trên thế hệ sản phẩm tiếp theo của “Quả táo”.

Chip Apple M2 được sản xuất trên quy trình 5 nm thế hệ thứ 2 và sử dụng kiến ​​trúc Apple ARM. Phiên bản hoàn chỉnh của con chip này có 20 tỷ bóng bán dẫn, 8 nhân CPU và 10 nhân GPU cho hiệu năng gần gấp đôi so với chip cũ là chip Apple M1.

Chip Apple M2 trên MacBook

Hiệu suất CPU trên M2. Chip

Apple M2 có 8 lõi cho hiệu suất mạnh mẽ

Con chip này có hiệu năng xử lý đa luồng tốt hơn 18% so với chip Apple M1 khi sở hữu tới 8 nhân hiệu năng cao. Ngoài ra, CPU của chip Apple M2 cũng hỗ trợ tiết kiệm điện năng khi chỉ cần 1/4 điện năng để cho hiệu năng nhanh gấp 1,9 lần so với chip PC 10 nhân thông thường.

Apple M2 có 8 lõi cho hiệu suất mạnh mẽ

Cải tiến mang lại hiệu suất CPU cao hơn 18% so với người tiền nhiệm của nó

GPU lên đến 10 lõi cho đồ họa mạnh mẽ

Chip Apple M2 có GPU 10 nhân cho đồ họa mượt mà. Khi hoạt động hết công suất, con chip này có hiệu suất cao hơn tới 35% so với chip Apple M1. Cùng với đó, khi so sánh với các chip PC 10 nhân tương tự, chip apple M2 cho hiệu suất nhanh hơn từ 2 đến 3 lần.

GPU lên đến 10 lõi cho đồ họa mạnh mẽ

GPU hiệu quả hơn 35% so với Apple M1. Chip

Điểm nổi bật của chip M2 của Apple

Nâng cấp công cụ thần kinh

Neural Engine hay còn gọi là nhân xử lý trí tuệ nhân tạo đã có mặt trên các chip Apple như Apple M1 hay Apple M2 sắp ra mắt. Nó mang đến khả năng tối ưu hóa các tác vụ trí tuệ nhân tạo như nhận diện khuôn mặt, nhận dạng chữ viết tay, phân loại ảnh, tách chủ thể khỏi nền, …

Điểm đáng chú ý trên chip Apple M2 là hãng đã nâng cấp hoạt động của Neural Engine. Mặc dù có cùng 16 lõi, Neural Engine trên chip Apple M2 có thể thực hiện tới 15,8 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây so với 11 nghìn tỷ hoạt động trên người tiền nhiệm của nó.

Nâng cấp công cụ thần kinh

Neural Engine được tập trung, nâng cấp

Giải mã video băng thông tốt hơn

Con chip mới nhất của Apple sử dụng RAM LPDDR5x với băng thông bộ nhớ 100 GB / s so với con số khiêm tốn chỉ 68,25 GB / s của người tiền nhiệm. Ngoài ra, chip Apple M2 còn hỗ trợ bộ nhớ RAM lên đến 24GB, từ đó giúp giải mã các video băng thông một cách dễ dàng.

Giải mã video băng thông tốt hơn

Cải thiện giải mã băng thông

Video ProRes hỗ trợ video lên đến 8K

Hệ thống xử lý đa phương tiện Video ProRes cũng được chú trọng và có một vài nâng cấp nhỏ trên chip Apple M2. Đó là việc bổ sung 2 định dạng mới hỗ trợ mã hóa video là H.264 và HEVC, nâng cao khả năng xử lý và chất lượng độ phân giải lên đến 8K.

Video ProRes hỗ trợ video lên đến 8K

Video ProRes hỗ trợ video lên đến 8K cho hình ảnh ấn tượng

Secure Enclave cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn

Với hệ thống bảo mật Secure Enclave, Apple mang đến những nâng cấp cần thiết để cải thiện độ an toàn. Đây có thể được xem là thế hệ nâng cấp bảo mật mới nhất của nhà “Táo” về khả năng bảo mật tốt nhất trong phân khúc.

Secure Enclave cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn

Apple nhấn mạnh tính an toàn trên MacBook khi cải tiến Secure Enclave

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) để giảm nhiễu

Apple đã cố tình cải tiến bộ xử lý tín hiệu hình ảnh để giúp cải thiện tình trạng xé hình và khử nhiễu tốt hơn. Hình ảnh chạy trên sản phẩm được tích hợp chip Apple M2 sẽ được đảm bảo chất lượng và mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) để giảm nhiễu

Bộ xử lý hình ảnh mong đợi

Hỗ trợ giao thức cổng Thunderbolt

Các cổng sạc USB-C cũng được hỗ trợ giao thức Thunderbolt giúp người dùng kết nối và truyền tải dữ liệu nhanh chóng. Ngoài ra, khi cần sạc MacBook, người dùng có thể sử dụng nhanh chóng với cổng Thunderbolt.

Hỗ trợ giao thức cổng Thunderbolt

Giao thức cổng Thunderbolt

Các mô hình hỗ trợ M2. Chip

Trước những thông tin về chip Apple M2, nhiều người dùng đặt ra câu hỏi rằng trong tương lai dòng chip này sẽ hỗ trợ những dòng máy nào, liệu các sản phẩm sử dụng chip Apple M1 có được hãng nâng cấp hay không. vào chip Apple M2.

Qua những tuyên bố của hãng, chúng ta có thể nhận ra rằng con chip này sẽ được ra mắt vào tháng 7 với hai sản phẩm là MacBook Air M2 và MacBook Pro M2. Ngoài ra, việc chủ động sản xuất chip cho thấy Apple đang tính đến việc độc quyền hoàn toàn sản phẩm của mình.

Các mô hình hỗ trợ M2.  Chip

Mời các bạn tham khảo các mẫu MacBook M2 chính hãng sắp bán tại Toshiba-copier.vn:

Trên đây là những kiến ​​thức liên quan về chip Apple M2 mà Toshiba-copier.vn thông tin đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *