Thay thế máy photocopy cơ dòng

Hướng dẫn Thay thế máy photocopy cơ dòng

Có những lỗi mà chúng ta cũng có thể tự động xử lý mà không hãy tới thợ sửa, hiểu yếu tố trở ngại của quý các bạn, công ty photocopy Toshiba-copier.vn thực hiện một nội dung bài viết hướng dẫn Thay thế máy photocopy cơ dòng tận nơi, sẽ khiến cho bạn nhanh gọn xử lý được sự cố của mình.

1. Tự động Thay thế máy photocopy tận nơi cơ dòng nhất, tại sao không?

Máy photo là thiết bị văn minh và không thể thiếu trong việc làm của các bạn. Có những lỗi mà chúng ta cũng có thể tự động xử lý mà không hãy tới thợ sửa với hướng dẫn Thay thế máy photocopy cơ dòng tận nơi, sẽ khiến cho bạn nhanh gọn xử lý được sự cố của mình.

2. Hướng dẫn Thay thế máy photocopy cơ dòng

Một số trong những máy photo văn minh trong lúc hỏng thì rất có thể hiện thị lên trên màn hình hiển thị, một số trong những tiếp theo thì sẽ thể hiện ngay trong quy trình sao chép. Sau đấy là hướng dẫn Thay thế máy photocopy cơ dòng mà chúng ta cũng có thể tự động xử lý tận nơi:

Máy photo Ricoh hiện lên lỗi SC 672-00 : đấy là sự cố bo ổ cứng và ram.

Xử lý :

· Bước 1: tháo thanh ram ra vệ sinh và nạp lại main

· Bước 2: Nếu không được thì thay thế ram new

· Bước 3: Nếu tuân theo hai phương pháp trên đều luôn không được thì các bạn phải thay thế 1 chiếc bo tiếp theo.

Máy photo Ricoh hiện lên lỗi sc 329 : Đấy là sự cố về hộp từ không xoay

Xử lý :

· Tháo cụm trống ra ngoài và quay bánh răng to nhất của hộp xem có bị nặng hay là không. Nếu bị thì vòng bi của các bạn bị kẹt

· Sẵn sàng Tovie + kìm gắp phanh để mở hộp từ ra vệ sinh vòng răng thông qua dung dịch RV7. Nếu sự cố không được xử lý thì các bạn nên thay thế vòng bi new.

Máy photo Ricoh hiện lên lỗi SC 548 : Đấy là sự cố cụm sấy

Xử lý :

· Bước 1: Tháo cụm sấy ra ngoài

· Bước 2: Vệ sinh lại những Sensor + thanh sắt tại lô ép bị bám mực

· Bước 3: Lắp đặt cụm sấy vào máy photo

· Bước 4: Nhấn nút (clear mode) + 107 + (stop clear) cho tới trong lúc SP Mode hiện ra – nhấn nút SP copy

· Bước 5: Nhấn mã 5810 rồi nhấn # trên keyboard

Máy photo Ricoh hiện lên lỗi SC 127 :

Xử lý :

· Test xem trục quang có gãy chốt không, dây cáp có bị lệnh không, vệ sinh dây cáp quang thật sạch

· Hỏng bóng đèn – thay thế bóng new

Máy photo Ricoh hiện lên lỗi C47 : sự cố băng tải

Xử lý:

· Bước 1: Tháo băng tải ra và vệ sinh lại

· Bước 2: Nếu b1 không được, chuyển sang bước 2, test lại môt beo có quay không

· Bước 3: Nếu hai bước trên không được thì tháo bánh răng bán nguyệt white color có tác dụng quay khônh

· Bước 4: Nếu vẫn không được thì các bạn nên thay thế cụm beo new.

Những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để sửa chữa thay thế máy photocopy cơ dòng

Kiến thức và kỹ năng Thay thế máy photocopy cơ dòng

sửa chửa máy photocopy cơ bản - sao chup
sửa chửa máy photocopy cơ dòng – sao chup

Bất kỳ một ai muốn trở thành một người thợ giỏi sửa được máy in, sửa máy photocopy đều luôn phải thuộc nằm lòng quy trình sinh hoạt của dòng sản phẩm photocopy. nhằm mục đích xử lý yếu tố trên, Công ty photocopy Toshiba-copier.vn có nội dung bài viết về chủ đề sửa chữa thay thế máy photocopy cơ dòng này nhằm mục đích hỗ trợ cho những quý khách gần xa có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng nhằm mục đích phục vụ cho chính bản thân mình trong lúc đã từng sắm máy photocopy. tránh những hư hỏng không mong muốn.

Máy photocopy mặc dù là nhản hiệu Ricoh, Toshiba, Xerox, Canon… đều luôn phải trải qua những quy trình sao đó

sửa chửa máy photocopy cơ bản - sao chup
sửa chửa máy photocopy cơ dòng – sao chup

1.Drum:

sửa chửa máy photocopy cơ bản - drum
sửa chửa máy photocopy cơ dòng – drum

Rất quan trọng trong Thay thế máy photocopy cơ dòng, một ống tròn hình trụ thông qua nhôm, được bao trùm một lớp quang dẫn (trong bóng tối, lớp này còn có tài năng giữ dòng điện tích, trong lúc có ánh sáng chiếu vào với cường độ không giống nhau thì dòng điện tích sẽ tiến hành xóa theo cường độ không giống nhau. Nếu mang ra ánh sáng với cường độ quá cao rất có thể thực hiện hư lớp phủ này vĩnh viễn. chính vì thế không được để ánh sáng mặt trời chiếu vào), lớp này còn có tài năng chứa dòng điện tích, đơn giản trầy sướt.

2.Charge:

sửa chửa máy photocopy cơ bản - charge
sửa chửa máy photocopy cơ dòng – charge

Quá cao thế cung ứng dòng điện thế đối với Drum. Charge sẽ nằm tuy nhiên tuy nhiên với mặt Drum. Trong lúc Drum quay, dòng điện thế sẽ cấp qua cây charge, phủ một lớp dòng điện tích thực đều luôn trên mặt phẳng Drum. dòng điện thế trung bình khoảng chừng 1200-1500kva (tùy từng thương hiệu của nhà sản xuất mà sử dụng dòng điện thế âm hoặc dương. giả sử trong trường hợp này sử dụng dòng điện thế dương). ngoài charge thì vẫn rất có thể có thêm lưới charge (gird charge), dòng điện thế này thì thấp hơn rất có thể đo được. (khoảng chừng 750-980 VA)

 

3. Ánh sáng

Không thể thiếu trong Thay thế máy photocopy cơ dòng, trước lúc nói về ánh sáng xuyên qua Drum, trước tiên tôi sẽ lý giải sơ nguyên tắc lấy ảnh photocopy

– Các bạn hãy nhìn vào trong 1 tờ giấy có vừa đủ chử,

– Sử dụng một chiếc đèn pin máy tính Macbook và một chiếc gương để các bạn soi vào

– Trong lúc đèn pin máy tính Macbook chiếu vào thì chổ có chử nó là bóng tối, vẫn chổ không tồn tại chử sẽ là ánh sáng. đặt gương sao đối với ta thu được ánh sáng này. thì máy photocopy cũng vậy gương được đặt trên mặt kín và gương số 1 đặt tuy nhiên tuy nhiên với mặt kính và đèn chụp đặt tuy nhiên tuy nhiên và kề bên gương số 1

sửa chửa máy photocopy cơ bản - sao chup
sửa chửa máy photocopy cơ dòng – sao chup

 

– ảnh hiện nay được lấy qua gương, theo tuần tự động đi từ gương số 1, 2,3…. cho tới Drum

Như vậy đối với tới thời khắc này, một tấm hình màu sắc đen sẽ tiến hành chiếu vào Drum.

Theo tính chất của Drum, ánh sáng đèn sẽ xóa sạch dòng điện tích trên drum, chỉ chừa lại phần chử. như vậy một tấm hình thông qua dòng điện tích sẽ tiến hành tạo trên Drum Khi tới bước số 3.

4. Đèn xóa :

đấy là một dãy đèn từ trên đầu Drum đối với tới cuối Drum dùng để làm xóa những chổ thích hợp như xóa biên, xóa đầu…. ngoài ra còn tồn tại những hiệu quả tiếp theo sao này tới phần nâng quá cao những các bạn sẽ gặp.

5. đo thế dư thừa trên drum:

Phần này tương quan tới chất lượng các bạn chụp tôi xin để qua phần sau lý giải nhằm mục đích mục tiêu cho những các bạn hiểu cơ bản.

6.Hộp từ:

được thiết kế làm thế nào để cho mực thực đều luôn và nằm tuy nhiên tuy nhiên với drum. mực mang trong mình dòng điện tích trái dấu với dòng điện thế của charge. (trường hợp này mang trong mình dòng điện tích âm). một số trong những loại máy có sử dụng từ (developer) một số trong những thì không sử dụng từ. thường thì máy có vận tốc quá cao đều luôn sử dụng từ. từ giữ lượng mực chắt hơn, ngoài ra vẫn một dòng điện thế phân cực từ hỗ trợ cho mực nằm chắt chắn hơn trong hợp từ.

trong lúc Drum mang trong mình dòng điện tích tới hộp từ thì tại mực mang trong mình dòng điện tích trái dấu nên được hút qua Drum. vậy tới đó Dum đã từng có một tấm hình thực sự.

7. Pre Tranfer: 

đèn xóa trước lúc ảnh chuyển qua giấy, đèn này với cường độ nhẹ hỗ trợ cho drum giảm sút dòng điện tích để sẵn sàng bước chuyển ảnh qua giấy

8. Tranfer (Belt lấy ảnh):

 

belt
belt

 

Bước chuyển ảnh. tại đó dòng điện thế rất quá cao khoảng chừng 3-4kva. dòng điện thế này cùng dấu với dòng điện thế Charge thực hiện đối với Drum không giữ nổi mực phải buôn ra tại tranfer dòng điện thế mạnh hơn. thời điểm hiện nay là tờ giấy dùng tới, như vậy mực sẽ tiến hành hút rớt trên tờ giấy. tạo ra dòng chụp tất cả chúng ta hãy.

hình

 

tới đó, giấy sẽ qua bộ phận phận sấy (sử dụng sức nóng và lực ép cơ học để mực dính hẳn vào giấy)

9. Tách giấy:

cò tách giấy không đối với giấy bám vào drum mà phải đi vào bộ phận sấy và thoát ra ngoài

 

10. Thực hiện sạch:

hoặc là vẫn gọi là hộp gạt. một thanh nhựa mềm áp sát vào Dùng làm lau không còn phần mực dư thừa vẫn xót lại trên Drum.

hình

Drum Cleaning Blade
Drum Cleaning Blade

11. Đèn xóa sạch:

Đèn xóa phần dòng điện tích còn sót lại trên drum để lao vào quy trình tiếp theo.

Trong lúc những các bạn xem qua tới đó, it nhiều những các bạn củng hiểu một phần quy trình lấy ảnh. vẫn những phần cụ thể hày cân chỉnh dòng chụp, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực xắp xếp thời hạn sớm để gởi tới những các bạn.

Trên đấy là tìm hiểu về sinh hoạt cơ dòng của một máy photocopy, tại những phần tiếp theo tôi sẽ đi vào sửa chữa thay thế những hư hỏng tại máy photocopy.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của những các bạn dành riêng cho Photocopy Toshiba-copier.vn trong suốt thời hạn qua!

 

Những tìm tìm kiếm tương quan tới Thay thế máy photocopy cơ dòng

    sửa máy photocopy tại tphcmsửa máy photocopy toshibadạy sửa máy photocopy tại hà nộisửa máy photo tại nhàbáo giá sửa máy photocopyhọc sửa máy photocopy onlinesua may photocopy tan noisửa máy photocopy ricoh hcm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *