Màn hình iPad bị đơ, đơ – Nguyên nhân và giải pháp

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

iPad là dòng máy tính bảng nổi tiếng với những tính năng hiện đại. Tuy nhiên, khi sử dụng iPad trong thời gian dài, bạn có thể gặp phải tình trạng iPad bị đơ, không hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục iPad bị đơ màn hình và bị đơ nhanh chóng nhé!

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPad bị đơ?

Sử dụng thiết bị quá lâu

Khi thời gian sử dụng iPad quá lâu, máy đã quá cũ cộng với tác động của các yếu tố bên ngoài có thể làm nóng máy khiến iPad bị đơ màn hình, đơ cảm ứng.

Sử dụng thiết bị quá lâuSử dụng iPad quá lâu có thể dẫn đến tình trạng đơ màn hình

Sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc

Cùng với đó, một trong những nguyên nhân khiến iPad của bạn bị đơ, không sử dụng được nữa là do bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc, đặc biệt là với những iPad đời cũ, cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng.

Do iPad có cấu hình tương đối nên không có khả năng chạy đa năng nên khi sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến máy bị đầy RAM, không xử lý được các tác vụ dẫn đến loạn cảm ứng và đơ màn hình.

Sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúcViệc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc cũng ảnh hưởng đến độ mượt mà của iPad

Xung đột phần mềm

Một trong những nguyên nhân khiến iPad bị đơ, đơ mà người dùng ít nghĩ đến đó là do xung đột phần mềm, chức năng trên máy. Khi xảy ra xung đột, máy sẽ chạy chậm lại, màn hình có dấu hiệu bị đơ, treo khi sử dụng.

Xung đột phần mềmiPad bị đơ màn hình có thể do lỗi xung đột màn hình

Bộ nhớ trong hạn chế (RAM)

Bộ nhớ trong (RAM) của các iPad hiện nay hầu hết đều có dung lượng hạn chế, các thiết bị iPad cũ hơn thì RAM yếu. Điều này gây khó khăn cho máy khi bạn muốn sử dụng một số ứng dụng nặng, đồ họa cao khiến máy không xử lý được dẫn đến tình trạng đơ màn hình, treo máy khi sử dụng.

Bộ nhớ trong hạn chế (RAM)Bộ nhớ trong hạn chế là nguyên nhân khiến iPad bị đơ

Có nhiều ứng dụng chạy ngầm

Trong iPad của bạn có thể có nhiều ứng dụng chạy ngầm, phần lớn đến từ phần mềm độc hại, quảng cáo, tin nhắn rác. Điều này làm chậm máy, ngốn RAM và cũng có thể khiến iPad bị đơ, đơ.

Có nhiều ứng dụng chạy ngầmNhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc có thể là nguyên nhân khiến màn hình iPad bị đơ

Cách xử lý khi màn hình iPad bị đơ

Sạc đầy pin của thiết bị

Một trong những cách khắc phục khi màn hình iPad bị đơ đó là sạc đủ dung lượng pin để có thể mở máy. Nếu nó đã được sạc đầy nhưng vẫn không thể bật lên, iPad của bạn có thể đã bị hỏng phần cứng hoặc pin.

Sạc đầy pin của thiết bịSạc đầy pin của thiết bị

Khởi động lại máy

Vì lý do phần mềm, bạn có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn tổ hợp nút Nguồn + Home trong khoảng 10 giây, đợi máy khởi động rồi gỡ nút Nguồn ra.

Sau khi reset, máy sẽ tự động thoát các ứng dụng chạy nền đang bật, toàn bộ bộ nhớ RAM được làm mới giúp máy tiết kiệm bộ nhớ, chạy ổn định và không còn bị đơ.

Khởi động lại máyKhởi động lại máy tính là giải pháp giúp máy chạy ổn định hơn

Khôi phục cài đặt gốc

Bên cạnh đó, đối với những trường hợp màn hình iPad bị đơ quá nhiều, bạn có thể thử bằng cách khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. Đây là quá trình khôi phục hệ thống, thiết bị của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu, loại bỏ các lỗi ứng dụng và phần mềm độc hại.

Khôi phục cài đặt gốcKhôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn để sửa lỗi

Hạ cấp phiên bản iOS

Trong một số trường hợp, iPad bạn đang sử dụng thường xuyên bị đơ, treo máy sau khi thực hiện nâng cấp phiên bản iOS.

Nguyên nhân chính có thể do phiên bản iOS của thiết bị của bạn không tương thích với thiết bị. Lúc này, bạn cần hạ cấp xuống các phiên bản iOS thấp hơn để khắc phục tình trạng này.

Hạ cấp phiên bản iOSHạ cấp xuống phiên bản iOS thấp hơn

bẻ khóa iPad

Ngoài ra, bạn có thể bẻ khóa nếu thiết bị của bạn gặp sự cố do một số phần mềm của bên thứ ba Apple gây ra. Bạn cần jailbreak ứng dụng với phiên bản iOS để có thể can thiệp vào hệ thống giúp gỡ bỏ các phần mềm đó.

Liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được, bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra và sửa chữa.

Thông tin bảo hành Apple iPad:

  • Trang web bảo hành: https://support.apple.com/en-vn/ipad
  • Hỗ trợ trực tuyến: https://getsupport.apple.com
  • Số điện thoại hỗ trợ: 1800 1127 (làm việc từ 9h-18h, thứ 2 đến thứ 6)

(Chính sách bảo hành được cập nhật vào tháng 7 năm 2022, có thể thay đổi theo thời gian. Xem thêm thông tin cập nhật tại đây.)

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách khắc phục iPad bị đơ màn hình, đơ cảm ứng nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *