Linh kien may photo

Nội dung bài viết này về nội dung linh kien may photo

 CẤU TẠO, LINH KIEN MÁY PHOTO

1. Kết cấu, tính năng những bộ phận phận chính.

linh kien may photo
linh kien may photo

1.1. Trống (Drum).

  Trống là bộ phận phận chính của máy Photocopy thực hiện trọng trách quy đổi hình ảnh.Trống vẫn còn mang tên gọi là trống từ, trống OPC (Organic Photo Conductor : quang dẫn hữu cơ).sSử dụng từ tính trong quy trình tạo hình ảnh, gọi là trống OPC vì mặt phẳng trống có phủ lớp quang dẫn.
a). Kết cấu của trống.
  Lõi trống : thông qua sắt kẽm kim loại phi từ tính (đa số thông qua nhôm)
  hình trụ tròn, rỗng.Mặt trống : mặt phẳng trống được phủ lớp quang dẫn.Chất quang dẫn là một hợp chất đặc biệt quan trọng có hai tính chất.Nhiễm dòng điện : đơn giản nhiệm dòng điện tích âm và bảo lưu được dòng điện tích trong bóng tối.Cảm quang : sẽ bị mất dòng điện tính trong khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì dòng điện tích mất đi càng nhiều và ngược lại (tỉ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào).

Phụ thuộc vào điểm lưu ý này của chất quang dẫn để chê tạo ra trống OPC.

Trống OPC có ưu điểm là không sinh khí Ozon.

Những loại trống của sản phẩm Photocopy dòng cũ :

  không sử dụng loại trống này nên trong quá Krình sao chụp sẽ sinh ra khí Ozonloại khí có ích với môi trường xung quanh trong việc ngăn ngừa những tia cực tím bức xạ từ mặt trời có hại với da con ngườilàm trái đất nóng lên (hiệu ứng nhà kính) nhưng trong khi con người tiếp xúc trực tiếp hoặc hít ngửi loại khí nó lại rất có hại với sức khoẻ.
b). Để ý về trống.

Vì đảm nhiệm vai trò chính trong quy trình sao chụp nên trống phải:

  Được dữ gìn và bảo vệ, bảo trì tốt, chỉ bị một vết xước nhỏ trên mặt phẳng trống thì trên dòng chụp sẽ có được vệt đen tức thì.
  Trong quy trình sao chụp, trống luôn cọ xát với những bộ phận phận nữa nên lớp quang dẫn sẽ bị mòn đi.Trong lúc lớp quang dẫn bị mòn quá nhiều thì phải thay đổi trống (khoảng chừng 150.000 – 200.000 dòng chụp) tuỳ thuộc vào chính sách chụp và phương thức dữ gìn và bảo vệ.Trên trống có một thanh gạt gọi là gạt mực, có trọng trách gạt sạch mực và bột giấy vẫn còn sót lại sau thời điểm chụp.Trong lúc thay đổi trống new, ta nên phải thay đổi luôn thanh gạt này để đảm bảo trống new không biến thành xước tại thanh gạt cũ.

1.2. Mực (Toner).

Mực là một loại chất thực hiện trọng trách thể hiện hình ảnh trong giấy tờ mực. Mực của máy Photocopy tại dạng bột và có màu sắc đen, thành phần đa số là Cacbon (vật liệu có sẵn, dồi dào và có màu sắc đen tự động nhiên).

Mực có hai tính chất :

– Nhiễm dòng điện : mực cũng có thể có kỹ năng nhiễm dòng điện tích dương trong khi được cọ sát với từ.
– Chảy dính : Trong lúc gặp nhiệt độ tăng cao (từ 160oC trở lên) mực sẽ bị nóng chảy. Trong lúc bị nóng chảy, mực có độ kết dính tăng cao và dính chặt vào giấy, tạo thành hình ảnh trong giấy tờ.

Để ý về mực

Vì trực tiếp tạo thành dòng chụp nên chất lượng của mực rất quan trọng, ảnh hưởng tác động trực tiếp tới chất lượng dòng chụp.

Mặt nữa, trong quy trình sao chụp, mực tiếp xúc trực tiếp với một vài bộ phận phận như lô sấy, lô ép và một vài hạt mực hoàn toàn có thể rơi vãi xuống trống.

Vì vậy, độ mịn của mực và chất lượng của mực là rất quan trọng, nên phải quan tâm.

Lúc này, trên thị trường có lưu hành nhiều loại mực giả với giá rẻ.

Khi sử dụng loại mực này, những bộ phận phận của sản phẩm như trống từ, lô sấy, lô ép sẽ bị ảnh hưởng tác động và giảm tuổi thọ nhanh gọn tại mực không mịn và chảy dính không luôn.

1.3. Bột từ (Developer).

Bột từ là những hạt sắt cực nhỏ có từ tính tăng cao (thực chất là những hạt nam châm từ vĩnh cửu dòng điện tính âm) thực hiện trọng trách mang trong mình mực tới sát trống.

Sau thời điểm đưa mực tới sát trống, tại mặt phẳng trống nhiễm dòng điện tích âm nên sẽ hút mực, đồng thời đẩy từ trở lại hộp từ để tiếp tục chuyển những hạt mực nữa.

Vì vậy, bột từ tiêu tốn rất ít trong quy trình chụp mà chỉ bị giảm từ tính. Lúc còn tốt, một hạt từ hoàn toàn có thể mang trong mình được 2-3 hạt mực.

Lượng mực cung ứng với trống sẽ thay đổi đổi tỷ trọng và gây với dòng chụp bị mờ hoặc bẩn, trong khi này sẽ phải thay đổi từ new.

Để ý về từ

Hay mực, từ lúc này cũng trở thành thực hiện giả, hàng nhái, hàng kém phẩm chất thật nhiều. Trong lúc ta sử dụng hàng nhái, hàng nhái, độ từ tính sẽ bị suy giảm rất nhanh và gây ra hai hiện tượng lạ :

  Từ mang trong mình được tối thiểu mực nên dòng chụp sẽ bị mờ.Từ không hút mực chặt nên những hạt mực rất giản đơn bị rơi vãi trên đường vận chuyển.Những hạt mực rơi vãi lung tung trong máy sẽ ảnh hưởng tác động nghiêm trọng tới tuổi thọ của những bộ phận phận và dòng chụp bị lem nhem.

1.4. Lô sấy (Hot Roller).

  Là một trục tròn, thường có màu sắc đen thông qua sắt kẽm kim loại dẫn nhiệt tốt (thường thực hiện thông qua kim loại tổng hợp nhôm) có trọng trách sinh nhiệt để thực hiện mực nóng chảy.Lô sấy gồm có : đèn nhiệt, thăm nhiệt, cầu chì nhiệt.Đèn nhiệt sinh ra nhiệt để lô sấy toả nhiệt ra mặt phẳng lô sấy.Thăm nhiệt có trọng trách đo nhiệt để thông báo về bộ phận xử lí.Cầu chì nhiệt có trọng trách bảo vệ đèn nhiệt.1.5. Lô ép (Presurre Roller).

Lô ép là một trục tròn thông qua vật tư đàn hồi (thường thực hiện thông qua cao su thiên nhiên) có trọng trách ép dính mực sau thời điểm đã từng nóng chảy lên trên mặt phẳng giấy.

Lô ép được đặt tuy nhiên tuy nhiên với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng lô sấy. Trong quy trình chụp, hai lô này quay ngược chiều nhau.

Vì vậy, nếu một trong hai lô này bị phồng lên hoặc sứt mẻ thì lô sót lại cũng trở thành ảnh hưởng tác động nếu không được xử lý sớm.

1.6. Tăng cao áp.

Tăng cao áp là bộ phận phận có trọng trách sinh ra từ trường lớn để hút những bộ phận phận nữa hoặc thực hiện cho những bộ phận phận nữa nhiễm dòng điện.

Những loại tăng cao áp trong máy Photocopy là :

  Tăng cao áp nạp : nạp đồng luôn dòng điện tích âm lên mặt phẳng trống.Tăng cao áp hút : hút mực từ trống xuống mặt phẳng giấy.Tăng cao áp tách : tách giấy thoát ra khỏi mặt phẳng trống.

1.7. Những bộ phận phận nữa.

Trong máy Photocopy còn tồn tại hàng loạt những bộ phận phận khác ví như :

  Sensorcò tách giấycác bánh rănghệ thống gươngđèn quétcuộn hút …đảm nhiệm những vai trò không giống nhau trong quy trình sinh hoạt của sản phẩm.
linh kien may photo
linh kien may photo

2.1. Nạp dòng điện tích (Drum Charge).

Trong bóng tối, bộ phận phận tăng cao áp nạp nạp đồng luôn dòng điện tích âm lên mặt phẳng trống. Dòng điện tích trên mặt phẳng trống được duy trì bởi lớp quang dẫn phủ trên mặt phẳng trống có kỹ năng lưu được dòng điện tích tăng cao trong bóng tối.

2.2. Lộ sáng (Expuse).

Hình ảnh của dòng nguyên gốc được phản chiếu tới trống qua khối hệ thống gương và thấu kính.

Dòng điện tích đã từng được nạp trên mặt phẳng trống bị xoá tương ứng bởi cường độ mạnh mẽ của ánh sáng phản xạ, bằng phương pháp này hình ảnh dòng nguyên gốc được in trên mặt phẳng trống dạng âm dòng (không xem thông qua mắt thường được).

2.3. Xoá vùng (Eraser).

  Ánh sáng từ đèn xoá vùng chiếu xuống vùng dòng điện tích được nạp trên mặt phẳng trống mà không sử dụng với hình ảnh copy.Dòng điện tích của mặt phẳng trống trong vùng chiếu sáng sẽ bị giảm và lực hút tĩnh dòng điện trong vùng đó bị tiêu tan.Đèn xóa vùng vẫn còn thực hiện trọng trách xóa trong những tính năng xóa gáy, xóa mép, xóa cỡ giấy.

2.4. Hiện ảnh (Developement).

linh kien may photo
linh kien may photo

Mực mang trong mình dòng điện tích dương (dòng điện tích dương được hình thành bởi sự ma sát giữa từ và mực) sẽ bị từ (mang trong mình dòng điện tích âm) hút và đưa tới sát mặt phẳng trống.

Vùng dòng điện tích âm trên trống hút mực (tại sự trái dấu của những dòng điện tích) đồng thời đẩy từ quay trở lại (tại sự cùng dấu của những dòng điện tích) và tại lực hút tĩnh dòng điện của trống to hơn của từ.

Hình ảnh dòng nguyên gốc đã từng hiện rõ trên mặt phẳng trống hoàn toàn có thể nhìn thấy thông qua mắt thường.

2.5. Hút ảnh (Image Transfer).

Giấy được cuốn tới sát mặt phẳng trống tương ứng vùng của giấy và hình ảnh trên trống.

Tăng cao áp hút có dòng điện thế âm sẽ hút mực từ trên trống rơi xuống mặt phẳng giấy tại lực hút tĩnh dòng điện của tăng cao áp hút to hơn lực hút tĩnh dòng điện của trống.

2.6. Tách giấy (Separate).

Tăng cao áp tách (tăng cao áp xoay chiều) tại dưới giấy vừa thực hiện giảm dòng điện tích trên tờ giấy vừa phá huỷ lực hút tĩnh dòng điện giữa trống và giấy.

Tiếp sau đó, phần đầu giấy được tách thoát ra khỏi trống và được những cò tách giấy hỗ trợ tách giấy đơn giản dễ dàng thoát ra khỏi mặt phẳng trống.

2.7 Thực hiện sạch (Cleaning).

Thanh gạt mực sẽ bóc mực vẫn còn sót lại trên mặt phẳng trống mà không được hút không còn xuống giấy và gạt sạch mực vào hộp mực thải.

Có một vài Model hộp chứa mực thải

  Có bộ phận phận cơ khí guồng mực quay trở lại hộp cấp mựcGần như được sử dụng 100% mà không biến thành tiêu tốn lãng phí.

2.8. Xoá dòng điện tích (Quenching).

Ánh sáng từ đèn xoá sẽ xoá trung hoà dòng điện tích trên mặt phẳng trống, triển khai xong một chu kỳ luân hồi chụp.

2.9. Định ảnh (Image Fix).

Lô sấy thực hiện mực nóng chảy và lô ép sẽ ép mực dính chặt vào giấy.

Liên lạc địa chỉ sắm máy photocopy

Để được Toshiba-copier.vn tư vấn tất tần tật những thông tin mà quý người sử dụng mong ước và máy photocopy. Vui lòng tới shop bán máy photocopy. Hoặc liên lạc với Toshiba-copier.vn qua thông tin liên lạc tiếp sau đây:

Doanh Nghiệp Máy Văn Phòng Toshiba-copier.vn

Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp. TP HCM

Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909

FanPage: Máy Photocopy Toshiba-copier.vn

Những tìm tìm kiếm tương quan tới linh kien may photo

  linh kiện máy photocopy toshiba e723linh kien may photo tai ha noilinh kiện máy photocopy toshiba e282linh kien may photo canonbán linh kiện máy photocopy cũlinh kiện máy photocopy ricoh 2075linh kien may photo ricoh 1060phụ tùng máy photocopy ricoh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *