học sửa máy photocopy ricoh

Tại sao phải học sửa máy photocopy ricoh ?

Máy photocopy sau một thời hạn sinh hoạt sẽ khởi đầu phát sinh ra lỗi, hoàn toàn có thể là lỗi trên những thiết bị ngoại vi, hoàn toàn có thể sẽ sự cố ngay trên firmware,v.v…Thật nhiều nơi từng chỉ đối với người tiêu dùng mình những lỗi thường thì để họ hoàn toàn có thể tự động mình xử lý như: lỗi kẹt giấy, lúc không còn mực phải thay đổi mực như vậy nà. Tại đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy, đa phân những người tiêu dùng nếu từng có tay nghề hoặc thao tác làm việc thời hạn lâu với máy photocopy thì họ sẽ xử lý yếu tố nhanh gọn và Gọn gàng. Tuy nhiên, không chỉ có thế không hề thiếu những người dân không thể tự động mình xử lý được yếu tố và phải nhờ có tới thợ kỹ thuật để hỗ trợ họ. Vì lẽ đó, học sửa máy photocopy ricoh là rất thiết yếu.

học sửa máy photocopy ricoh
học sửa máy photocopy ricoh

Học sửa máy photocopy ricoh với một trong những lỗi thường gặp

Học sửa máy photocopy ricoh: nguyên nhân và phương thức xử lý những lỗi

Toshiba-copier.vn cùng các bạn học sửa máy photocopy ricoh qua một sỗ lỗi chính sau:

1. Xử lý những lỗi SC 541, 542, 543, 544, 545, 546, 547 của sản phẩm photocopy Ricoh

Những các bạn chỉ việc tuân theo quy trình sau:

Bước 1: Nhấp vào phím “Clear Mode”

Bước 2: Lần lượt trỏ những phím số 107

Bước 3: Trỏ và giữ phím “Clear/Stop” khoảng chừng 5 giây

Bước 4: Tắt công tắc nguồn nguồn (Main Power), chờ khoảng chừng 5 giây, rồi bật công tắc nguồn nguồn khởi động lại máy

2. Lỗi hiển thị trên màn hình hiển thị “Copy Sp” hoặc “PM Counter” hoặc “Printer Sp” hoặc “Scanner Sp”

Xử lý: Tắt công tắc nguồn nguồn (Main Power), chờ khoảng chừng 5 giây, rồi bật công tắc nguồn nguồn khởi động lại máy

3. Máy photo ricoh 1055 bị hiển thị lỗi SC 127

Xử lý: Test xem trục quang có gãy chốt ko, dây cáp quang hai bên có lệch ko. Vệ sinh lại đường dây cáp dàn quang.

4. MáyRicoh AF 2060 hiển thị lỗi SC 672

Lúc máy photocopy Ricoh không khởi động được máy sẽ hiển thị SC672

Xử lý: Test Ram +Test HDD + Bo Scan

5. Máy photo ricoh 2075 hiển thị lỗi SC 552 Sensor

Rất có thể vì nhiệt hoặc nguồn dòng điện năng yếu (bóng sấy hư) hoặc xem lại cuộn dầu.

6. Máy photo ricoh hiển thị lỗi SC 220 220

Lúc hiển thị lỗi này là vì máy 2580 lỗi đồng nhất Laser (Laser synchronization error).

Xử lý: Vào 2103 đẩy quá cao những giá trị trên trong ấy lên khoảng chừng 10 giá trị một tiếp sau đó chụp thử xem. Nếu vẫn không được thì trên bo laze có 2 cái chiết áp (không xác định tên thường gọi có đúng mực không, nói chung là hoàn toàn có thể lấy Tô vít xoay sang trái là hạ thấp, xoay sang phải là tạo thêm). Bạn đọc xoay sang phải chút một ( khoảng chừng 1/10 vòng) tiếp sau đó chụp thử xem. Vẫn không được thì tháo miếng giấy dán trên bo laze rôi xít bụi đi.

học sửa máy photocopy ricoh cơ bản
học sửa máy photocopy ricoh cơ dòng

Học sửa máy photocopy ricoh với một trong những lỗi nữa

Học sửa máy photocopy ricoh với những lỗi khác ví như:

1. Máy Ricoh 2000 hiển thị lỗi SC390

Xử lý:

Bước 1: Cài pan trong ứng dụng rồi cài pass để thợ lơ mơ không vào service mode để chỉnh lại được nữa

Bước 2: Ngừng nứt dây cáp TD sensor (bẻ đối với gãy ngầm trong), lúc thay đổi hàng rời vào sẽ hiển thị SC390

Bước 3: Cạy nắp TD sensor và ngoáy trong đối với hỏng rồi đậy nắp lại. Thông qua đó các bạn biết phương pháp ktra rồi nhé. Muốn reset ứng dụng thì vào 5-990 in toàn bộ setup ra giấy, cái nào không đúng default sẽ có được dấu * thì cứ Từ đó sửa lại.

2. Máy photo Ricoh af 550 hiển thị lỗi SC391-00 ?

Xử lý: Vệ sinh ổ drum,test xem drum có bị tróc và lòi lớp nhôm không? Ngoài ra, hoàn toàn có thể Open rồi mở máy tiếp sau đó tạm dừng hoạt động khoảng chừng 3 giây rồi Open ra. Những các bạn mở ra đóng vào nhiều lần để đánh lừa máy rút qua tiến trình process,lúc máy hiển thị vẫn còn 1 phút thì OK. Ngoài ra hoàn toàn có thể test board nguồn xem có nứt cầu chì nào không?

3. Máy ricoh 2051 bị 1 vệt như kẻ chì trên ngang tờ giấy?

Xử lý: Rọi đèn xem trên mặt phẳng drum sau thời điểm chụp, nếu vẫn còn đường kẽ đen là vì cụm drum + gạt không sạch (Bị trường hợp này sẽ bị luôn chứ không phải dùng 1 lúc sẽ không còn đường kẽ), nếu trên mặt drum lúc đang hoạt động có đường kẽ mà lúc ngưng lại mất đường kẽ thì xem lại cụm từ, hoàn toàn có thể trục từ, gạt từ ngay vùng đó bị tỳ vết, mực cứng bám gạt từ. Vẫn còn trường hợp đang hoạt động mà trên drum không tồn tại đường kẽ (bạn cũng có thể chụp bắt giấy lúc giấy vừa tới drum để xác định) thì tài năng vì gạt băng tải bị hoặc nhất là dàn sấy bị bám dính mực vào themitor hoặc cò sấy (lúc dùng nhiều tờ sấy nóng lên không còn dính)

4. Máy ricoh 2075 hiển thị lỗi 670 : 670

Đấy là lỗi khởi động máy – Máy không phản ứng gì sau 30S bật công tắc nguồn nguồn! – Máy Đột ngột giảm nguồn trong thời hạn chạy máy và trong thời hạn chờ sấy .

Nguyên nhân – 1 BCU lắp ráp sai – Lỗi của BCU – Đột ngột bi reset sự truyền tin giữa BCU ca controller Test lại

5. Máy ricoh 2051 bị 1 vệt như kẻ chì trên ngang tờ giấy?

Rọi đèn xem trên mặt phẳng drum sau thời điểm chụp, nếu vẫn còn đường kẽ đen là vì cụm drum + gạt không sạch (Bị trường hợp này sẽ bị luôn chứ không phải dùng 1 lúc sẽ không còn đường kẽ), nếu trên mặt drum lúc đang hoạt động có đường kẽ mà lúc ngưng lại mất đường kẽ thì xem lại cụm từ, hoàn toàn có thể trục từ, gạt từ ngay vùng đó bị tỳ vết, mực cứng bám gạt từ. Vẫn còn trường hợp đang hoạt động mà trên drum không tồn tại đường kẽ (bạn cũng có thể chụp bắt giấy lúc giấy vừa tới drum để xác định) thì tài năng vì gạt băng tải bị hoặc nhất là dàn sấy bị bám dính mực vào themitor hoặc cò sấy (lúc dùng nhiều tờ sấy nóng lên không còn dính)

6. Máy Ricoh 2045 lỗi SC541?

Nguyên nhân: Có lẽ rằng các bạn từng thực hiện nứt thermistor rồi nên nó new hiển thị lỗi SC541. Bạn đọc sử dụng 1 đồng hồ đeo tay để thang Ohm mà ktra lại là xác định ngay. Lúc tecmit nứt hoặc hở ổ thì đồng hồ đeo tay chỉ vô cực và máy hiểu nhiệt độ lúc đó là 0 độ và sẽ hiển thị lỗi đó.

7. Máy photo Ricoh 2060 hiển thị lỗi SC 569 ?

Xử lý: Test lại phần nâng hạ lô ép nhé ( trên đầu cụm sấy ). mô tơ và sensor.

8. Máy Ricoh 551 hiển thị lỗi 441 ?

Xử lý: Bạn đọc quay hộp từ xem nó quay nặng không, nếu quay nặng thì thực hiện vệ sinh lại đối với nhẹ. Test cụm mô tơ hộp từ xem làm thế nào nó không xoay, thường nó quạti bạc, bánh răng trong cụm mô tơ.

9. Máy ricoh 2075 hiển thị lỗi SC551?

Vì AF2075 phải sạc dòng điện năng 120v thì máy dùng new ổn định. 551 là không còn dạ dầu trên cụm sấy thay đổi dạ dầu đi rồi vào 1902 đặt về 0 là được

10. Máy Ricoh 1055 hiển thị lỗi SC 520?

Đấy là lỗi của động cơ điều khiển và tinh chỉnh chặn giấy trong duplex

Nguyên nhân: Rất có thể vì kẹt giấy hoặc bị mắc cái gì đó (ghim giấy ví dụ điển hình) hoặc là lỗi sensor vùng đầu thứ ba nữa là nó không liên kết được với máy, thử tìm kỹ vào các bạn nhé Hi vọng các bạn thành công xuất sắc 16. Những lỗi thường gặp trên máy photocopy RICOH FT5632.

Xử lý: Bạn đọc vào phầm mềm (C vàng -> 107 trỏ và giữ C đỏ 5s ) lúc số 1 nhấp nháy trỏ 5 -> R -> 810 -> R rồi tắt chạy máy ( đấy là phương thức xáo hiển thị lỗi bộ phận sấy) để biét minh chứng và khẳng định E-5 bao nhiêu thi lúc máy hiển thị E-5 các bạn trỏ dấu Chấm trên keyboard nó sẽ hiển thị 5.. ( 3 chữ số) new xử lý tậm nguyên gốc được – Từ 501 > 507 motor khay,522vàgt; 525 duplex,541vàgt;548 bộ phận sấy (reset 5-810 ) – E5 trên máy FT5632 thường là vì mô tơ nâng khay và bộ phận sấy. Nếu là E5.42 và E5.47 xoá 5.810 mà ko không còn thì phải thay đổi cảm ứng nhiệt sấy là được.

Trên đấy là những lỗi cơ dòng của sản phẩm photocopy Ricoh, nguyên nhân và giải pháp xử lý, bạn cũng có thể học sửa máy photocopy ricoh để sử dụng trong những trường hợp thiết yếu nhé.

học sửa máy photocopy ricoh hiệu quả
học sửa máy photocopy ricoh hiệu suất cao

Toshiba-copier.vn hi vọng các bạn học sửa máy photocopy ricoh thành công xuất sắc

Liên lạc lúc gặp trở ngại trong qúa trình học sửa máy photocopy ricoh

Để được Toshiba-copier.vn tư vấn tất tần tật những thông tin mà quý người tiêu dùng muốn tìm hiểu lúc học sửa máy photocopy ricoh. Vui lòng tới shop bán máy photocopy. Hoặc liên lạc với Toshiba-copier.vn qua thông tin liên lạc tiếp sau đây:

Doanh Nghiệp Máy Văn Phòng Toshiba-copier.vn

Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909

FanPage: Máy Photocopy Toshiba-copier.vn

 

 

Những tìm tìm tương quan tới học sửa máy photocopy ricoh

    nhận học viên học sửa máy photocopydạy sửa máy photocopy tại hà nộidạy sửa máy in hcmdao tao sua may photocopy tphcmdạy thay thế máy in tại tphcmgiáo trình thay thế máy photocopy ricohhọc photocopy cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *