DẠY SỬA MÁY PHOTOCOPY

Có những lỗi mà chúng ta có thể tự động xử lý mà không có thể tới thợ sửa. hiểu yếu tố trở ngại của quý bạn đọc, công ty photocopy Toshiba-copier.vn thực hiện một nội dung bài viết hướng dẫn dạy sửa máy photocopy tận nhà, sẽ khiến cho bạn nhanh gọn xử lý được sự cố của mình.

1. Dạy sửa máy photocopy tận nhà cơ phiên bản nhất, tại sao không?

Máy photo là thiết bị tân tiến và không thể thiếu trong việc làm của bạn đọc. Có những lỗi mà chúng ta có thể tự động xử lý mà không có thể tới thợ sửa với hướng dẫn dạy sửa máy photocopy tận nhà, sẽ khiến cho bạn nhanh gọn xử lý được sự cố của mình.

2. Hướng dẫn dạy sửa máy photocopy.

Một số trong những máy photo tân tiến lúc gặp vấn đề thì hoàn toàn có thể hiện thị lên trên màn hình hiển thị, một trong những thứ hai thì sẽ thể hiện ngay trong quy trình sao chép. Sau đó là hướng dẫn dạy sửa máy photocopy mà chúng ta có thể tự động xử lý tận nhà:

Máy photo Ricoh hiện ra lỗi SC 672-00 : đó là sự cố bo ổ cứng và ram.

Xử lý :

· Bước 1: tháo thanh ram ra vệ sinh và sạc lại main

· Bước 2: Nếu không được thì thay đổi ram new

· Bước 3: Nếu tuân theo hai phương pháp trên đều luôn không được thì bạn đọc phải thay đổi 1 chiếc bo thứ hai.

dạy sửa máy photocpy

Máy photo Ricoh hiện ra lỗi sc 329 : Đấy là sự cố về hộp từ không xoay

Xử lý :

· Tháo cụm trống ra ngoài và quay bánh răng to nhất của hộp xem có bị nặng hay là không. Nếu bị thì vòng bi của bạn đọc bị kẹt

· Sẵn sàng Tovie + kìm gắp phanh để mở hộp từ ra vệ sinh vòng răng thông qua dung dịch RV7. Nếu sự cố không được xử lý thì bạn đọc nên thay đổi vòng bi new.

Máy photo Ricoh hiện ra lỗi SC 548 : Đấy là sự cố cụm sấy

Xử lý :

· Bước 1: Tháo cụm sấy ra ngoài

· Bước 2: Vệ sinh lại những Sensor + thanh sắt trên lô ép bị bám mực

· Bước 3: Lắp ráp cụm sấy vào máy photo

· Bước 4: Nhấn nút (clear mode) + 107 + (stop clear) cho tới lúc SP Mode hiện ra – nhấn nút SP copy

· Bước 5: Nhấn mã 5810 rồi nhấn # trên keyboard

Máy photo Ricoh hiện ra lỗi SC 127 :

Xử lý :

· Test xem trục quang có gãy chốt không, dây cáp có bị lệnh không, vệ sinh dây cáp quang thật sạch sẽ

· Hỏng bóng đèn – thay đổi bóng new

Máy photo Ricoh hiện ra lỗi C47 : sự cố băng tải

Xử lý:

· Bước 1: Tháo băng tải ra và vệ sinh lại

· Bước 2: Nếu b1 không được, chuyển sang bước 2, test lại môt beo có quay không

· Bước 3: Nếu hai bước trên không được thì tháo bánh răng bán nguyệt white color có tác dụng quay khônh

· Bước 4: Nếu vẫn không được thì bạn đọc nên thay đổi cụm beo new.

Những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để dạy sửa máy photocopy.

Kiến thức và kỹ năng dạy sửa máy photocopy.

 

Bất kỳ một ai muốn trở thành một người thợ giỏi sửa được máy in, sửa máy photocopy đều luôn phải thuộc nằm lòng quy trình sinh hoạt của sản phẩm photocopy. nhằm mục đích xử lý yếu tố trên.

Công ty photocopy Toshiba-copier.vn có nội dung bài viết về chủ đề dạy sửa máy photocopy cơ phiên bản này nhằm mục đích hỗ trợ cho những người tiêu dùng. Gần xa có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức nhằm mục đích phục vụ cho chính bản thân mình mình lúc từng sắm máy photocopy. Tránh những hư hỏng không mong muốn.

Máy photocopy mặc dầu là nhản hiệu Ricoh, Toshiba, Xerox, Canon… đều luôn phải trải qua những quy trình sao đó

 

1.Drum:

sửa chửa máy photocopy cơ bản - drumRất quan trọng trong dạy sửa máy photocopy, một ống tròn hình trụ thông qua nhôm, được bao trùm một lớp quang dẫn (trong bóng tối.
Lớp này còn có kỹ năng giữ dòng điện tích, lúc có ánh sáng chiếu vào với cường độ không giống nhau thì dòng điện tích sẽ tiến hành xóa theo cường độ không giống nhau.
Nếu mang ra ánh sáng với cường độ tăng cao hoàn toàn có thể thực hiện hư lớp phủ này vĩnh viễn. chính vì thế không được để ánh sáng mặt trời chiếu vào), lớp này còn có kỹ năng chứa dòng điện tích, đơn giản trầy sướt.

2.Charge:

sửa chửa máy photocopy cơ bản - charge

Quá cao thế cung ứng dòng điện thế dành cho Drum. Charge sẽ nằm tuy nhiên tuy nhiên với mặt Drum. Trong lúc Drum quay, dòng điện thế sẽ cấp qua cây charge.

Phủ một lớp dòng điện tích thực đều luôn trên mặt phẳng Drum. Dòng điện năng thế trung bình khoảng tầm 1200-1500kva (tùy từng thương hiệu của nhà sản xuất mà sử dụng dòng điện thế âm hoặc dương. giả sử trong trường hợp này sử dụng dòng điện thế dương).

Ngoài charge thì vẫn hoàn toàn có thể có thêm lưới charge (gird charge), dòng điện thế này thì thấp hơn hoàn toàn có thể đo được. (khoảng tầm 750-980 VA)

 

3. Ánh sáng

Không thể thiếu trong dạy sửa máy photocopy, trước lúc nói về ánh sáng xuyên thẳng qua Drum, thứ nhất tôi sẽ lý giải sơ nguyên tắc lấy ảnh photocopy

– Các bạn hãy nhìn vào trong 1 tờ giấy có không thiếu thốn chử,

– Sử dụng một chiếc đèn pin máy tính Macbook và một chiếc gương để bạn đọc soi vào

– Trong lúc đèn pin máy tính Macbook chiếu vào thì chổ có chử nó là bóng tối, vẫn chổ không tồn tại chử sẽ là ánh sáng. đặt gương sao dành cho ta thu được ánh sáng này. thì máy photocopy cũng vậy gương được đặt trên mặt kín và gương số 1 đặt tuy nhiên tuy nhiên với mặt kính và đèn chụp đặt tuy nhiên tuy nhiên và kề bên gương số 1

sửa chửa máy photocopy cơ bản - sao chup

 

– ảnh hiện giờ được lấy qua gương, theo tuần tự động đi từ gương số 1, 2,3…. cho tới Drum

Như vậy dành cho tới thời khắc này, một tấm hình màu sắc đen sẽ tiến hành chiếu vào Drum.

Theo tính chất của Drum, ánh sáng đèn sẽ xóa sạch dòng điện tích trên drum, chỉ chừa lại phần chử. như vậy một tấm hình thông qua dòng điện tích sẽ tiến hành tạo trên Drum Lúc tới bước số 3.

4. Đèn xóa :

đó là một dãy đèn từ trên đầu Drum dành cho tới cuối Drum dùng làm xóa những chổ thích hợp như xóa biên, xóa đầu…. ngoài ra còn tồn tại những tác dụng thứ hai sao này tới phần nâng tăng cao những các bạn sẽ gặp.

Dạy sửa máy photocopy

5. đo thế dư thừa trên drum:

Phần này tương quan tới chất lượng bạn đọc chụp tôi xin để qua phần sau lý giải nhằm mục đích mục tiêu cho những bạn đọc hiểu cơ bản.

6.Hộp từ:

được thiết kế thế nào cho mực thực đều luôn và nằm tuy nhiên tuy nhiên với drum. mực mang trong mình dòng điện tích trái dấu với dòng điện thế của charge. (trường hợp này mang trong mình dòng điện tích âm). một trong những loại máy có sử dụng từ (developer) một trong những thì không sử dụng từ. thường thì máy có vận tốc tăng cao đều luôn sử dụng từ. từ giữ lượng mực chắt hơn, ngoài ra vẫn một dòng điện thế phân cực từ hỗ trợ cho mực nằm chắt chắn hơn trong hợp từ.

lúc Drum mang trong mình dòng điện tích tới hộp từ thì tại mực mang trong mình dòng điện tích trái dấu nên được hút qua Drum. vậy tới đó Dum từng có một tấm hình thực sự.

7. Pre Tranfer: 

đèn xóa trước lúc ảnh chuyển qua giấy, đèn này với cường độ nhẹ hỗ trợ cho drum giảm sút dòng điện tích để sẵn sàng bước chuyển ảnh qua giấy

8. Tranfer (Belt lấy ảnh):

 

belt

 

Bước chuyển ảnh. trên đó dòng điện thế rất tăng cao khoảng tầm 3-4kva. Dòng điện năng thế này cùng dấu với dòng điện thế Charge thực hiện dành cho Drum không giữ nổi mực phải buôn ra tại tranfer dòng điện thế mạnh hơn. thời điểm hiện tại là tờ giấy sử dụng được tới, như vậy mực sẽ tiến hành hút rớt trên tờ giấy. tạo thành phiên bản chụp tất cả chúng ta có thể.

hình

 

tới đó, giấy sẽ qua bộ phận phận sấy (sử dụng sức nóng và lực ép cơ học để mực dính hẳn vào giấy)

9. Tách giấy:

cò tách giấy không dành cho giấy bám vào drum mà phải đi vào bộ phận sấy và thoát ra ngoài

 

10. Thực hiện sạch:

hay là vẫn gọi là hộp gạt. một thanh nhựa mềm áp sát vào Dùng để làm lau không còn phần mực dư thừa vẫn xót lại trên Drum.

hình

Drum Cleaning Blade
                                                                               

11. Đèn xóa sạch:

Đèn xóa phần dòng điện tích sót lại trên drum để lao vào quy trình tiếp theo.

Trong lúc những bạn đọc xem qua tới đó, it nhiều những bạn đọc củng hiểu một phần quy trình lấy ảnh. vẫn những phần cụ thể hày cân chỉnh phiên bản chụp, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực xắp xếp thời hạn sớm để gởi tới những bạn đọc.

Trên đó là tìm hiểu về sinh hoạt cơ phiên bản của một máy photocopy, trên những phần tiếp theo tôi sẽ đi vào sửa chữa thay thế những hư hỏng trên máy photocopy.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của những bạn đọc giành cho Photocopy Toshiba-copier.vn trong suốt thời hạn qua!

———————————————————–

Những từ khóa tương quan:

dạy sửa máy photocopy tại hà nội

dạy sửa máy in hcm

học sửa máy photocopy ricoh

dao tao sua may photocopy tphcm

dạy sửa chữa thay thế máy in tại tphcm

giáo trình sửa chữa thay thế máy photocopy ricoh

tuyển thợ sửa máy photocopy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *