Cách phân biệt dễ dàng các loại cổng USB

Thời đại 4.0, thời đại công nghệ phát triển vượt bậc. Để đáp ứng được nhu cầu phát triển như hiện nay các loại USB được tạo ra với rất nhiều loại cổng kết nối khác nhau. Mỗi loại cổng kết nối lại có từng tính năng, hiệu xuất và đặc điểm rất riêng biệt. Vậy để làm sao để chúng ta có thể lựa chọn được đúng loại USB theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Các bạn cùng mình khám phá bài viết dưới đây nhé !

Hiện nay trên thị trường có 3 loại cổng chính:

1/ Usb type A
Là mẫu usb rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sở hữu thể dễ dàng bắt gặp chúng ở bất kì đâu như máy tính, máy chơi game console và các đồ vật tiêu khiển khác.

2/ Usb type B
Cổng này sở hữu lẽ là cổng mà ít người biết tới nhất. Nó thường ở đầu còn lại của dây kết nối USB để kết nối mang các đồ vật như smartphone, ổ cứng di dộng 3.5 inch nhưng rộng rãi hơn cả là máy in. Đa phần các máy in hiện sở hữu trên thị trường vẫn đang dùng cái cổng cắm này.

3/ Usb type C
Cổng kết nối USB-type C là cổng kết nối theo tiêu chuẩn mới, biện pháp cho tiêu dùng 1 dây cáp duy nhất. Nó mang dung tích hợp HDMI, Display Port. Các vật dụng thông minh như smartphone, laptop đang dần dần chuyển hết sang loại cổng này. Các bạn sẽ gặp nó cực kỳ nhiều trên các sản phẩm của apple như máy tính xách tay Macbook hay máy tính bảng iPad.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn đúng loại USB mà mình đang cần ! Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *