Cách dùng laptop trong những ngày nắng nóng

Việt nam có 2 mùa phổ biến là mùa nắng và mùa mưa, hai mùa gần như đi xuyên suốt trong năm. Với tiết trời của tháng 7 khí hậu càng trở nên nóng và oai bức hơn, Việc bảo quản Laptop đúng cách trong mùa này càng trở nên quan trọng, để giúp máy có thể duy trì hoạt động bền bỉ, cũng như tăng tuổi thọ làm việc. Sau đây mình sẽ bật mí cho các bạn bí quyết bảo quản Laptop như thế nào trong những ngày nắng nóng nhé!

Bước 1: Cần kiểm soát nhiệt độ của máy lúc hoạt động

Đây chính là bước thứ nhất để bạn có thể giúp bạn làm chủ tình hình của laptop trong điều kiện thời tiết như hiện nay. Thông thường thì laptop sẽ cho biết nhiệt độ trung bình khi hoạt động của laptop rơi vào khoảng 50 độ C, để kiểm tra nhiệt độ bên trong laptop thì các bạn với thể sử dụng một phần mềm miễn phí tổn mang tên SpeedFan.

Bước 2 : Vệ sinh laptop cẩn thận

Với máy tính để bàn, việc vệ sinh bụi bẩn dễ dàng hơn siêu rộng rãi so mang laptop bởi bạn sở hữu thể dễ dàng túa rời các linh kiện. Đối có laptop, 1 loại máy thổi bụi phục vụ máy xách tay là 1 giải pháp hay ngoại giả bạn không cần chỉ thổi bụi từ bên ngoài. Bởi phương pháp này sở hữu thể giúp laptop hết bụi ở phần lỗ thông hơi, còn bụi trên các linh kiện ở sâu bên trong thì vẫn còn.

Lúc này bạn nên vận dụng sự khéo léo của mình, sử dụng tua vít mở phần dưới của laptop để tiếp cận các thành phần bên trong và tiêu dùng máy thổi bụi làm sạch cho chúng. Một lưu ý trong quá trình vệ sinh này là bạn không phải sở hữu những tương tác mạnh tới các mạch điện “nhạy cảm” bởi trường hợp khiến cho đứt một đoạn mạch nào đó thì siêu có thể cả hệ thống sẽ ko còn hoạt động được. Tuy nghe có vẻ tương đối nghiêm trọng nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng, chỉ buộc phải bạn chu đáo thì vô cùng khó có nếu xấu xảy ra.

Bước 3 : Sử dụng đế tản nhiệt 

Hiện nay trên thị trường có vô cùng rộng rãi chiếc đế tản nhiệt cho laptop, mang nhiều dòng mã và giá cả khác nhau. Khi chọn tậu đế tản nhiệt rời cần để ý đến tính hiệu quả và thực dụng cho laptop của bạn sở hữu một số quan tâm sau:

– Hệ thống quạt tản nhiệt ở đế nên có khả năng hút nhiệt từ laptop ra, tức là hướng gió ngược ra ko kể chứ ko buộc phải là thổi vào trong laptop. Bạn sở hữu thể đánh giá bằng bí quyết đặt tay xuống mặt dưới của đế tản nhiệt để xác định hướng gió.

– Ở trên mặt đỡ laptop cần có gờ để giảm thiểu bị trượt laptop khi sử dụng, vì rất nhiều đế tản nhiệt mang mặt nghiêng và bề mặt nhẵn trơn.

Bước 4 : Tắt đi các vận dụng không sử dụng tới

Nếu chạy ít áp dụng đồng nghĩa mang việc CPU của bạn ko cần chạy rộng rãi và máy tính sẽ được mát. Vì thế bạn nên để tắt những chương trình ko tiêu dùng tới để giảm vận chuyển cho hệ thống. Đặc biệt phải tránh những cảnh huống mở 1 khi cả chục tab Firefoxhay Google Chrome.

Bạn chỉ bắt buộc vào phần Run trong nút Start gõ loại lệnh msconfig rồi nhấn Enter. Sau khi hiển thị ra hộp thoại như trên thì bạn mang thể chọn 2 tab Services và Startup để tắt các chương trình không nên thiết khi máy tính khởi động cũng như các ứng dụng chạy ngầm.

Bước 5 : Tắt máy khi không sử dụng

Một phương án hiển nhiên để lâm mát cho các vật dụng này, hãy tắt laptop khi không sử dụng. Đây chính 1 trong những phương án phải chăng nhất khi bạn không mang nhu cầu dùng nữa. Đặc biệt các bạn sinh viên luôn với lề thói để laptop chạy 24/24h, 1 trong các duyên cớ chính khiến cho hại laptop.

 

Lý tưởng nhất là dùng máy tính ở nơi có điều hòa

Trong ngày hè nóng nực, để bảo vệ laptop được an toàn, rẻ nhất là hãy sử dụng chúng trong môi trường sở hữu điều hòa nhiệt độ. Bầu không khí mát lạnh sẽ giải quyết được hầu hết các rối rắm mang thể làm cho loại máy tính yêu quý của bạn bị hư hỏng.

Các bạn hãy chăm sóc và bảo vệ Laptop yêu của mình nhé! Đừng để chúng bổng nhiên chết đứng chỉ vì quá nóng. Hãy bắt tay vào làm ngay trước lúc quá muộn! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *