15 cách để kéo dài tuổi thọ pin iPhone một cách hiệu quả

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Dung lượng pin càng lớn thì thời lượng sử dụng iPhone càng lâu, ngoài ra nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng. Hôm nay, Toshiba-copier.vn sẽ bật mí thêm cho bạn 15 cách kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone hiệu quả nhất nhé!

Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Trên thực tế, việc tự động cập nhật ứng dụng sẽ tiêu tốn dung lượng pin đáng kể trên iPhone của bạn. Do đó, vui lòng tắt chức năng này hoặc điều chỉnh lại ở chế độ Thông báo cập nhật ứng dụng khi nhận được sự đồng ý của bạn.

Để tắt chức năng Cập nhật ứng dụng tự động, bạn vào Cài đặt> chọn Apple Store (hoặc iTunes & App Store)> gạt nút tròn sang trái trong phần Cập nhật ứng dụng.

Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền

Nếu tính năng Làm mới ứng dụng nền được bật, iPhone của bạn sẽ tiêu hao pin mỗi khi kết nối với Wi-Fi hoặc đang sử dụng Dữ liệu di động, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. cái đó.

Do đó, bạn hãy kiểm tra và tắt chế độ này bằng cách: Vào Cài đặt> chọn Chung> chọn Làm mới ứng dụng nền, sau đó chuyển sang chế độ Tắt trong phần Làm mới ứng dụng. Sử dụng nó trong nền và bạn đã hoàn tất!

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền

Tắt các chức năng kết nối (chẳng hạn như Wi-Fi, Bluetooth và AirDrop) khi không sử dụng

Nếu iPhone của bạn thường xuyên bật các chức năng kết nối như Bluetooth, Wi-Fi, dữ liệu di động và AirDrop, thói quen này sẽ làm hao pin nhanh chóng mà không ai để ý.

Do đó, nếu không cần thiết, hãy tắt các chức năng này để sử dụng iPhone lâu hơn bằng cách vuốt nhanh trên màn hình iPhone, sau đó chạm vào tắt các biểu tượng liên quan đến Bluetooth, Wi-Fi, ..

Tắt các chức năng kết nối (chẳng hạn như Wi-Fi, Bluetooth và AirDrop) khi không sử dụng

Sạc iPhone của bạn một cách thông minh

Hầu hết các loại pin điện thoại đều có một vòng đời nhất định, tức là sau một thời gian sử dụng thì pin sẽ có dấu hiệu bị chai hoặc chai pin. Vì vậy, khi sử dụng iPhone, bạn cũng nên chú ý sạc điện thoại đúng cách.

Bạn cần tránh để pin cạn kiệt rồi mới sạc, đồng thời tránh thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sạc liên tục khi sử dụng iPhone để thời lượng pin không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Sạc iPhone của bạn một cách thông minh

Ưu tiên sử dụng các ứng dụng của Apple

Nếu sử dụng iPhone, bạn nên ưu tiên sử dụng các ứng dụng của Apple, vì các ứng dụng này đã được Apple tối ưu hóa từ đó giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn khi cài đặt và sử dụng trên điện thoại.

Do đó, bạn nên hạn chế cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba, vì chúng có thể làm hao pin iPhone khi bạn sử dụng.

Ưu tiên sử dụng các ứng dụng của Apple

Có thể sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba

Bạn có thể tìm các ứng dụng tiết kiệm pin của Apple hoặc một số thương hiệu uy tín khác để cài đặt trên iPhone.

Thao tác này sẽ giúp bạn kiểm soát được các ứng dụng chạy ngầm và tắt các ứng dụng đang ngốn pin nhất cũng như gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ để bạn tiết kiệm pin iPhone hiệu quả.

Có thể sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba

Hiệu chỉnh lại pin trên iPhone

Apple luôn khuyến cáo người dùng thực hiện hiệu chỉnh pin định kỳ trên iPhone của họ. Tức là sau một khoảng thời gian cố định như 2 tháng, bạn nên sử dụng hết dung lượng pin, sau đó mới tiến hành sạc đầy pin điện thoại.

Thói quen này sẽ phần nào cải thiện được tuổi thọ của pin iPhone, đặc biệt là hạn chế tối đa tình trạng hao pin nhanh mà nhiều người thường gặp phải khi sử dụng iPhone.

Hiệu chỉnh lại pin trên iPhone

Tắt cập nhật múi giờ tự động

Nếu iPhone của bạn được đặt thành Cập nhật múi giờ tự động, điện thoại của bạn phải liên tục hoạt động với chức năng định vị để phản hồi cập nhật múi giờ cho dù bạn di chuyển ở đâu.

Do đó, hãy tắt chức năng này để giúp tiết kiệm pin trên iPhone bằng cách: Vào Cài đặt> chọn Chung> chọn Ngày & giờ> gạt nút sang trái để tắt chức năng trong Đặt tự động.

Tắt cập nhật múi giờ tự động

Hạn chế sử dụng Facebook chính thức và các ứng dụng khác

Hầu hết chúng ta hiện nay đều có thói quen sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo rất nhiều. Có lẽ vì thế mà pin điện thoại sẽ tiêu tốn một lượng dung lượng đáng kể để đáp ứng nhu cầu sử dụng này.

Do đó, nếu không cần thiết, bạn nên chỉnh lại chế độ Thông báo của các ứng dụng này để iPhone không bị sáng màn hình mỗi khi có thông báo mới, hoặc xóa ứng dụng lâu ngày không dùng đến, cảm ơn . Điều đó giúp tiết kiệm dung lượng pin tốt hơn.

Hạn chế sử dụng Facebook chính thức và các ứng dụng khác

Tắt tìm kiếm Spotlight

Spotlight là ứng dụng phổ biến của các tín đồ iPhone, nó giúp người dùng truy cập và tìm kiếm ứng dụng, danh bạ, … nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, ứng dụng này lại khiến iPhone bị hao pin mà bạn không hề hay biết.

Do đó, bạn hãy tắt tính năng tìm kiếm Spotlight bằng cách: Vào Cài đặt> chọn Spotlight> chọn Siri & Search, sau đó bạn gạt nút tròn sang trái để tắt chức năng trong phần Hiển thị ứng dụng trong tìm kiếm và Hiển thị. hiển thị nội dung trong tìm kiếm.

Tắt tìm kiếm Spotlight

Không tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế nếu bạn sử dụng điện thoại Android, để tăng thời lượng pin, bạn nên truy cập đa nhiệm thường xuyên để tắt các ứng dụng chạy nền.

Tuy nhiên, khi sử dụng iPhone, bạn không nên làm điều này. Bởi các chuyên gia của Apple cho biết: việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone vô tình khiến điện thoại ngốn pin hơn do phải khởi động lại ứng dụng từ đầu.

Không tắt các ứng dụng chạy ngầm

Cập nhật phiên bản iOS

Cập nhật phiên bản iOS sẽ giúp iPhone khắc phục một số nhược điểm hiện tại và cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đặc biệt, tình trạng hao pin nhanh còn có thể do phiên bản iOS bị lỗi.

Do đó, để tiết kiệm pin trên iPhone, bạn cũng có thể nghĩ đến việc cập nhật phiên bản iOS trên điện thoại bằng cách: Vào Cài đặt> chọn Phần mềm> chọn Cập nhật.

Cập nhật phiên bản iOS

Tắt đèn LED thông báo

Chức năng đèn LED thông báo khi có tin nhắn và cuộc gọi đến từ mạng xã hội cũng như thông báo từ các ứng dụng khác là nguyên nhân gây hao pin.

Do đó, hãy tắt chức năng đèn LED này trên iPhone của bạn bằng cách:

Vào Cài đặt> chọn Trợ năng> chọn Âm thanh / Hình ảnh, sau đó bạn gạt nút tròn sang trái để tắt đèn báo ở phần đèn LED cho cảnh báo.

Tắt đèn LED thông báo

Tắt hoàn toàn Siri

Siri là trợ lý ảo thông minh được nhiều người yêu thích khi sử dụng iPhone. Nó có thể hỗ trợ bạn điều khiển nhanh chóng các thiết bị điện tử, điện lạnh thông minh khác trong nhà như tivi, máy giặt, điều hòa… đến đèn thông minh.

Có lẽ vì thế mà Siri sẽ ngốn một lượng pin đáng kể trên iPhone, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Do đó, bạn có thể tắt chức năng này nếu ít hoặc không sử dụng bằng cách: Vào Cài đặt> chọn Siri & Tìm kiếm, sau đó tắt công tắc Siri.

Tắt hoàn toàn Siri

Sử dụng chế độ năng lượng thấp

Khi sử dụng iPhone, bạn nên chỉnh lại chế độ nguồn điện thấp mà nhà sản xuất Apple thường tích hợp trên điện thoại hệ điều hành iOS 9 trở về trước. Nếu bạn kích hoạt chức năng này, pin điện thoại của bạn sẽ tiết kiệm đến 40% thời lượng sử dụng iPhone.

Để sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên iPhone, bạn cần vào Cài đặt> chọn mục Pin> bạn gạt công tắc sang phải để bật chế độ Nguồn điện thấp.

Sử dụng chế độ năng lượng thấp

Như vậy, Toshiba-copier.vn đã hướng dẫn xong cho bạn 15 cách kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone sao cho hiệu quả trong quá trình sử dụng điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua thêm các loại sạc dự phòng tại Toshiba-copier.vn hoặc Thế Giới Di Động để không làm gián đoạn việc sử dụng iPhone khi làm việc, học tập và chơi game nhé!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *