10 cách để kéo dài thời lượng pin trên thiết bị Android một cách hiệu quả

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Sử dụng pin đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ và giúp bạn sử dụng điện thoại lâu hơn. Vì vậy, hôm nay Toshiba-copier.vn sẽ bật mí cho bạn 10 cách hiệu quả hơn để kéo dài thời lượng pin trên thiết bị Android nhé!

Tắt các kết nối không dây khi không cần thiết

Hầu hết các thiết bị di động đều được hỗ trợ các kết nối không dây giúp kết nối dễ dàng và thuận tiện hơn như: wifi, NFC, Bluetooth, 3G / 4G / dữ liệu mạng di động / 5G,…

Do đó, hãy kiểm tra kỹ các chức năng này và tiến hành tắt chúng đi để tránh việc sử dụng pin điện thoại một cách vô ích, chẳng hạn như:

  • Với Wifi: Vào Cài đặt> chọn Wifi> gạt nút sang trái để tắt wifi.
  • Với Bluetooth: Vào Cài đặt> chọn Bluetooth> gạt nút sang trái để tắt chức năng Bluetooth.
  • Với NFC: Vào Cài đặt> chọn Kết nối> gạt nút tròn sang trái để tắt NFC.
  • Với mạng dữ liệu di động: Vào Cài đặt> chọn thẻ SIM và mạng di động> gạt nút tròn sang trái để tắt chức năng này.

Ngoài cách trên, bạn có thể vuốt nhanh trên điện thoại Android để tắt các chức năng kết nối không dây này thông qua ký hiệu tương ứng một cách dễ dàng.

Tắt các kết nối không dây khi không cần thiết

Điều chỉnh độ sáng màn hình và thời gian tắt màn hình khi không hoạt động

Thông thường, màn hình càng sáng càng dễ gây hao pin điện thoại mà người dùng ít khi để ý. Ngoài ra, thời gian chờ sáng màn hình cũng là một trong những nguyên nhân khiến pin điện thoại của bạn hao nhanh.

Do đó, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình để vừa tốt cho mắt vừa tránh hao pin bằng cách vào Cài đặt> chọn Hiển thị> chọn Độ sáng và tiến hành điều chỉnh ánh sáng phù hợp nhất với mắt của mình.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Còn về thời gian tắt màn hình, bạn nên chỉnh thời gian chờ của màn hình khoảng 2 phút, bằng cách vào Cài đặt> chọn Màn hình khóa> chọn Giờ ngủ (hoặc tên gọi khác tùy theo điện thoại Android của bạn). đang sử dụng) và sau đó điều chỉnh lại thời gian tắt màn hình.

Điều chỉnh thời gian tắt màn hình khi không hoạt động

Bật chế độ tiết kiệm pin

Nếu điện thoại Android của bạn được tích hợp chức năng tiết kiệm pin, hãy sử dụng nó để kéo dài thời gian sử dụng điện thoại và bảo vệ pin tốt hơn.

Bạn có thể vào Cài đặt> chọn Pin & Hiệu suất> bật nút bật tắt trong Trình tiết kiệm pin (tối ưu). Nó được thực hiện! Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, chức năng này có thể là trình tiết kiệm pin tốt nhất cho bạn.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Giới hạn Widget trên Màn hình chính (Home Screen)

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nhiều người có thói quen để nhiều Widget trên màn hình chủ (Home Screen). Thói quen này sẽ tiêu tốn một lượng lớn RAM của điện thoại để chạy, đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ bị hao pin đáng kể.

Do đó, bạn nên chọn và xóa các Widget không dùng đến hoặc ít sử dụng để giảm hao pin.

Giới hạn Widget trên Màn hình chính (Home Screen)

Tắt các ứng dụng nền và đa nhiệm

Khi sử dụng điện thoại, bạn cũng ít để ý đến các ứng dụng chạy nền và chạy đa nhiệm, đây được coi là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bị hao pin đáng kể, vì chúng có thể chạy ngầm dù bạn đang chạy ngầm. tắt ứng dụng.

Do đó, bạn nên kiểm soát và tắt các ứng dụng này để chúng không ảnh hưởng đến thời lượng pin bằng cách:

Vào Cài đặt> chọn Ứng dụng, sau đó mở mục Đang chạy để xem những ứng dụng nào đang chạy ngầm mà bạn không để ý thì tắt đi nhé!

Tắt các ứng dụng nền và đa nhiệm

Tắt thông báo cho các ứng dụng không cần thiết

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn có thể cài đặt chức năng Thông báo trên ứng dụng để thuận tiện cho việc sử dụng và cập nhật thông tin mới nhất từ ​​các ứng dụng đó.

Tuy nhiên, cài đặt này khiến điện thoại của bạn hao pin vì màn hình khóa sáng lên mỗi khi có thông báo mới từ các ứng dụng này. Do đó, bạn nên cân nhắc lại việc nhận thông báo từ ứng dụng đang sử dụng nhé!

Tắt thông báo cho các ứng dụng không cần thiết

Tắt dữ liệu di động, wifi và vị trí

Đối với những người thường xuyên sử dụng mạng dữ liệu di động để truy cập Internet cho mục đích công việc hoặc học tập, các chức năng như wifi, dữ liệu di động và định vị sẽ làm hao pin điện thoại của bạn. rất nhiều.

Đặc biệt, chức năng định vị khi bạn sử dụng các ứng dụng bản đồ và ứng dụng thời tiết sẽ hoạt động liên tục trên điện thoại, cho dù bạn di chuyển đến đâu và để điện thoại kết nối dữ liệu. di động (hoặc wifi).

Tắt dữ liệu di động, wifi và vị trí

Sử dụng chế độ trên máy bay khi đi vào khu vực có tín hiệu yếu

Chế độ máy bay sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm pin, vì chức năng này sẽ tạm thời vô hiệu hóa hoạt động của các ứng dụng cần kết nối như mạng xã hội, tin nhắn SMS,… và cuộc gọi. cuộc gọi.

Hơn nữa, sử dụng chế độ máy bay cũng giúp tránh bị người khác làm phiền khi bạn đang nghỉ ngơi, họp hành hoặc học tập.

Sử dụng chế độ trên máy bay khi đi vào khu vực có tín hiệu yếu

Hạn chế sử dụng hoạt ảnh trên màn hình chờ

Nhiều người dùng rất thích sử dụng ảnh động trên màn hình chờ, đây cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị hao pin. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin, hãy thay đổi màn hình chờ thành ảnh tĩnh và ưu tiên những ảnh có gam màu tối để tiết kiệm pin tối đa.

Hạn chế sử dụng hoạt ảnh trên màn hình chờ

Sử dụng và sạc điện thoại đúng cách

Ngoài những mẹo trên, bạn cũng nên chú ý sử dụng và sạc pin điện thoại đúng cách, như

  • Chỉ chọn sử dụng những bộ sạc tương thích với thiết bị, đặc biệt khi mua ở những nơi uy tín, chất lượng như Toshiba-copier Company, Toshiba-copier.vn, v.v.
  • Nên sạc điện thoại khi gần hết pin, tránh để cạn kiệt rồi tắt máy mới bắt đầu sạc.
  • Hạn chế vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin để giảm thiểu tình trạng chai pin.
  • Nên rút sạc sau khi điện thoại đã sạc đầy pin, tránh để máy quá lâu khi pin đã được sạc đầy.

Sử dụng và sạc điện thoại đúng cách

Hy vọng với 10 cách kéo dài thời lượng pin trên điện thoại mà Toshiba-copier.vn vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những mẹo hay để sử dụng pin điện thoại hiệu quả hơn nhé!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *