Ý nghĩa iPhone Lock – Cách nhận biết về iPhone Lock

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là iPhone lock đâu là Iphone quốc tế vì cơ bản về mặt ngoài hình cả 2 máy đều giống hệt nhau. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách kiểm tra iPhone Lock không một chút khó khăn nào nhé!

Ý nghĩa iPhone Lock

iPhone Lock là iPhone bị khóa mạng, và chỉ có thể sử dụng được bởi nhà mạng mà người dùng đã mua ở đó. Hiểu một cách đơn giản nếu iPhone Lock của Viettel thì chỉ có thể sử dụng được SIM của Viettel mà thôi. Ngược lại iPhone quốc tế có thể sử dụng được SIM của tất cả các nhà mạng.

So với các phiên bản iPhone khác (điển hình như iPhone quốc tế) thì iPhone Lock có giá bán rẻ hơn nhiều nhưng kèm theo nhiều rủi ro, lỗi nhiều hơn.

Tìm hiểu về iPhone quốc tế.

iPhone hàng xách tay quốc tế là iPhone có thể sử dụng bình thường như iPhone khác, có thể sử dụng bất kỳ loại sim nào chứ không giới hạn 1 loại sim, nhà mạng như iPhone Lock.

Điểm khác của iPhone Lock với iPhone quốc tế là iPhone Lock bị khóa mạng và chỉ có thể sử dụng được bởi nhà mạng mà người dùng đã mua ở đó còn iPhone quốc tế thì không.

Cách nhận biết iPhone Lock

Có nhiều cách để kiểm tra, nhận biết iPhone Lock hay không. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất:

1. Lắp thẻ SIM nhà mạng khác

Để kiểm tra iPhone Lock, cách đơn giản nhất là lắp thẻ SIM nhà mạng khác trên iPhone. Nếu thiết bị tự động phát hiện nhà mạng và hiển thị cường độ tín hiệu sóng ở khung trên cùng bên trái màn hình thì iPhone đó không phải iPhone Lock.

2. Xem thông tin hỗ trợ từ Apple

Ngoài cách trên, bạn có thể xem thông tin hỗ trợ từ Apple để kiểm tra xem thiết bị iPhone có phải iPhone Lock không.

Bước 1: Đầu tiên truy cập trang chủ Apple và click chọn Hỗ trợ (Support).

Bước 2: Chọn thiết bị mà bạn cần kiểm tra, trong trường hợp này là iPhone.

Bước 3: Tiếp theo click chọn nút Nhận hỗ trợ (Get Support).

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo trên màn hình, tìm và click chọn Sửa chữa và hư hỏng vật lý.

Bước 5: Tiếp theo tìm và chọn Chủ đề không có trong danh sách.

Bước 6: Mô tả vấn đề mà bạn gặp phải rồi click chọn Tiếp tục (continue).

Bước 7: Chọn hình thức là Chat (trò chuyện).

Bước 8: Nhập số serial iPhone của bạn và nhập các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ email rồi click chọn nút Tiếp tục (continue).

Bước 9: Lúc này bạn có thể hỏi nhân viên của Apple số IMEI iPhone của mình là phiên bản Lock hay quốc tế.

3. Kiểm tra IMEI iPhone 

Ngoài những cách trên, để kiểm tra iPhone có phải hàng Lock hay không, chúng ta có thể kiểm tra thông qua IMEI.

Để kiểm tra IMEI iPhone, bạn truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => About (giới thiệu iPhone). Tiếp theo cuộn xuống và tìm mục IMEI trong danh sách, là dãy số gồm 15 ký tự duy nhất.

Sau đó, bạn truy cập vào địa chỉ IPhoneIMEI.info. Trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ iPhone IMEI, bạn nhập số IMEI vào ô trống và nhấn Enter.

Bước tiếp theo mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập trang chủ IPhoneIMEI.info. Nhập số IMEI iPhone của bạn vào khung rồi nhấn Enter. Nếu trên màn hình kết quả trả về có dòng SIM Lock tức là iPhone bạn đang sử dụng là iPhone Lock.

Tổng quan trên đây là cách kiểm tra hiệu quả nhất, các bạn có thể phân biệt được hai phiên bản iPhone lock và quốc tế chắc chắn từ hãng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *