Xử lý Thiếu/Mất những hình tượng Icon trên screen Desktop

Xử lý Thiếu/Mất những hình tượng Icon trên screen Desktop

Các bạn từng khi nào thao tác làm việc trong Windows và kết thúc với một ứng dụng ngừng hoạt động và gây ra toàn bộ những hình tượng máy tính để bàn của bạn đọc để biến mất? Trong hầu không còn mọi trường hợp mọi thứ biến mất, gồm có nút Start và thanh tác vụ.

Thường thì, để thoát khỏi trường hợp này, bạn đọc phải khởi động lại máy tính và kỳ vọng rằng bất kỳ vấn đề gì gây ra sự cố Windows cũng tiếp tục biến mất.

Những hình tượng Icon hoàn toàn có thể bị thiếu trên screen của bạn đọc vì hai nguyên nhân:

  • Có lỗi xẩy ra với quy trình explorer.exe , xử lý screen.
  • Những hình tượng chỉ được ẩn.

Thường thì đó là một yếu tố của explo.rer.exe nếu toàn bộ phận thanh tác vụ biến mất. Trong bài này, tôi sẽ đề cập tới một vài phương pháp bạn cũng có thể xử lý một trong hai yếu tố này.

Lưu ý : Nếu khách hàng chỉ muốn tải những hình tượng Computer, Control Panel, Recycle Bin, Network hoặc User’s Files, bạn đọc chỉ việc kích phải chuột lên desktop, nhấp vào  Personalize , nhấp Change icons trên menu bên tay trái và tiếp sau đó test những hình tượng bạn thích trên screen.

Change icons

Hiển thị hình tượng screen Desktop

Cách thức thứ hai đơn giản dễ dàng sửa chữa thay thế hơn. Trong Windows XP, nhấp chuột phải trên desktop và chọn Arrange Icons By . Tiếp theo test phần Show Desktop Icons .

Show Desktop Icons

Trong Windows 7 trở lên, bạn đọc nhấn chuột phải lên desktop và chọn View và tiếp sau đó khẳng định chắc chắn là Show icons được chọn.

Show icons

Nhưng như từng đề cập trước đó, đó không phải là nguyên nhân tại sao hình tượng máy tính để bàn của bạn đọc bị thiếu. Phương pháp thứ hai tương quan tới việc khởi động lại quy trình mà không phải khởi động lại Windows.

Khởi động lại Explorer.exe

Nhấn CTRL + ALT + DEL và nhấp vào Task Manager . Trong Windows 7 trở lên, bạn đọc nhấp vào link Start task manager trên cuối.

Task Manager

Start task manager 

Lúc bấy giờ trong Task Manager, bạn thích nhấn vào File và New Task (Run). Đảm bảo bạn đọc đang trên tab Processes  .

Trong hộp Open , tiếp tục và gõ explorer.exe và nhấn OK.

explorer.exe

Đó là nó! Vấn đề này sẽ thực hiện với quy trình Explorer được khởi động lại và kỳ vọng các bạn sẽ nhận được những hình tượng trên screen Desktop, thanh tác vụ, và nút Start trở lại! Lưu ý rằng nếu quy trình explorer.exe đang làm việc, lúc đó trọng trách này sẽ mở một hành lang cửa số Explorer new trên desktop của bạn đọc.

Dùng trình test tệp khối hệ thống

Nếu hai phương pháp trên không thao tác làm việc, hoàn toàn có thể có một vài tệp khối hệ thống đã trở nên hỏng và yếu tố sẽ không còn biến mất cho tới lúc tệp được sửa chữa thay thế. Cách thức tốt nhất để triển khai vấn đề này là dùng  System File Checker , test những tệp khối hệ thống Windows bị mất và không hoạt động và sửa chữa thay thế chúng. Bạn cũng có thể dùng nó bằng phương pháp vào Start , Run , gõ CMD và gõ sfc /scannow .

sfc /scannow

Các bạn sẽ nên phải khẳng định chắc chắn rằng bạn đọc dùng nhắc lệnh với tư phương pháp là Administrator. Khi chúng ta nhập Run sau khoản thời gian nhấp vào Start, click chuột phải vào  cmd và chọn Run as Administrator.

Run as Administrator

Vô hiệu hoá chính sách ngủ

Một nguyên nhân không nhiều nữa làm hình tượng máy tính để bàn của bạn cũng có thể biến mất là vì screen. Nếu khách hàng nhận biết rằng yếu tố này xẩy ra sau khoản thời gian screen của bạn đọc chuyển sang chính sách ngủ, bạn đọc nên thay đổi đổi thiết đặt để screen không ngủ.

Tôi từng nhìn thấy yếu tố này xẩy ra trên một vài screen HD không hề thiếu và tôi không phải 100% khẳng định chắc chắn yếu tố là gì. Tự động bật và tắt screen dường như thực hiện với yếu tố đi mất, nhưng nó thêm vào một trong những sự phiền toái. Cách thức tốt nhất là update trình tinh chỉnh cạc đồ hoạ và thiết đặt phiên bản update Windows tiên tiến nhất.

Bạn cũng có thể vào thiết đặt hiển thị bằng phương pháp vào Power Options từ Control Panel và tiếp sau đó nhấp vào Change plan settings .

Change plan settings

Thông số kỹ thuật lại Cache

Windows giữ một hình tượng bộ nhớ lưu trữ đệm và nếu tệp này không hoạt động vì nguyên nhân nào đó, một vài hoặc toàn bộ những lối tắt trên screen của bạn cũng có thể biến mất. Bạn cũng có thể xóa tệp tin này và tiếp sau đó khởi động lại máy tính để xây dựng lại bộ nhớ lưu trữ cache và kỳ vọng nhận được toàn bộ những hình tượng và những phím tắt trở lại.

Để thực hiện vấn đề này, hãy mở Explorer , nhấp vào Organize và tiếp sau đó nhấp vào Thư mục and search options .

Folder and search options

Nhấp vào tab View và tiếp sau đó chọn nút radio đã cho chúng ta thấy Show hidden files, folders and drives.

Show hidden files, folders and drives

Lúc bấy giờ vấn đề hướng về thư phần sau trong Explorer:

C:Users(username)AppDataLocal

Các bạn sẽ thấy tệp tin mang tên IconCache.db phía trong thư phần đó. Đi trước và nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete.

IconCache

Hãy tiếp tục và khởi động lại máy tính và xem liệu đó có xử lý được sự cố của bạn đọc hay là không. Bộ nhớ lưu trữ cache sẽ tiến hành xây dựng lại lúc khởi động lại máy tính. Các bạn cũng hoàn toàn có thể quay trở lại và test xem kích thước của tệp có nhỏ hơn sau khoản thời gian khởi động lại. Nếu không, hãy khởi động lại một vài lần cho tới khi chúng ta thấy kích thước nhỏ hơn.

Nếu không tồn tại giải pháp trên từng thao tác làm việc, thì bạn cũng có thể phải triển khai những hành vi quyết liệt hơn. Một vấn đề bạn cũng có thể thử là tạo một thông tin tài khoản người tiêu dùng, nó sẽ tạo một hồ sơ người tiêu dùng new khi chúng ta truy nhập. Có nhiều lần hồ sơ người tiêu dùng không hoạt động và phương pháp duy nhất để xử lý những yếu tố tình trạng là tạo ra một hồ sơ new. Nếu khách hàng có vướng mắc, hãy đăng nhận xét. Thưởng thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *