Làm thế nào để tăng số lần Undo trong Word, Excel, PowerPoint…?

Là một nhân viên văn phòng ắt hẳn chúng ta đã quen thuộc với tính năng Undo (Ctr + Z) là quay lại lịch sử trước đó. Nhưng người thường xuyên sử dụng bộ phần mềm Office thì họ sẽ nhận ra số lần Undo bị giới hạn và không nhấn được nhiều lần. Điều này đã gián đoạn quá trình làm việc của chúng ta vì số lượng Undo ít sẽ khiến cho việc quay lại 1 bước ít hơn và không đủ để quay lại vị trí cần tìm.

Vậy làm sao để chúng ta có thể tăng số lần quay trở lại này. Hãy cùng mình khám phá bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tiên chúng ta sẽ nhận dạng phiên bản Office

Việc thay đổi số lần Undo trên Word, Excel, PowerPoint….sẽ liên quan đến phiên bản Office trên máy tính vì mỗi phiên bản sẽ có đường dẫn liên kết khác nhau. Muốn kiểm tra phiên bản Office, các bạn tiến hành mở một trong số các phần mềm Word, Excel, PowerPoint…. và chọn mục Account để xem phiên bản.

2. Thủ thuật tăng số lần Undo trong Word, Excel, PowerPoint….

Lưu ý: Trong phần hướng dẫn, http://toshiba-copier.vn sẽ làm mẫu trên phần mềm Word. Đối với phần mềm Excel, PowerPoint các bạn làm tương tự với đường dẫn trong bài.

Bước 1: Các bạn bắt đầu mở MenuStart và nhập Registry Editor để mở.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sao chép đường dẫn dưới đây để dán vào thanh địa chỉ trong Registry Editor và nhấn Enter để mở (lưu ý đổi mã số phiên bản Office).

Đường dẫn tăng số lần Undo trong Word:

Đường dẫn tăng số lần Undo trong Excel:

Đường dẫn tăng số lần Undo trong PowerPoint:

Lưu ý: Trước khi sao chép đường dẫn, các bạn sẽ cần thay đổi đoạn “mã số” phiên bản Office vì mỗi phiên bản Office sẽ có mã khác nhau. Các bạn có thể dựa vào phiên bản Office được tìm kiếm ở Phần 01 để lựa chọn mã số chuẩn xác.

  • Microsoft Office 2007 mã số 12.0
  • Microsoft Office 2010 mã số 14.0
  • Microsoft Office 2013 mã số 15.0
  • Microsoft Office 2016 mã số 16.0
  • Microsoft Office 2019/2020/2021 mã số 17.0

Ví dụ: Trong bài viết này, http://toshiba-copier.vn sẽ tăng số lần Undo của phần mềm Word phiên bản 2016 và câu đường dẫn thể như sau:

Bước 3: Sau đó, các bạn Click chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn New => DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Sau khi tạo xong DWORD, chúng sẽ có tên là New Value  #1 và các bạn Click chuột phải chọn Rename để đổi tên.

Bước 5: Các bạn thay đổi tên chúng thành UndoHistory.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn mở UndoHistory và nhập số lần muốn nhấn Undo vào trong mục Value Data (không giới hạn). Để lưu lại thiết lập mới thì các bạn chỉ cần nhấn OK.

Đối với những phần mềm Excel, PowerPoint,…các bạn tiến hành làm tương tự dựa trên đường dẫn đã được cung cấp trong Bước 2.

Và đây là kết quả của chúng ta sau khi tăng số lượng Undo trên Word, cột Undo lúc này sẽ lưu trữ rất nhiều lịch sử nhập liệu trên phần mềm để có thể quay lại các bước trước đó.

Như vậy là chúng ta đã biết cách tăng số lượng Undo trong các phần mềm Word, Excel, PowerPoint thuộc bộ Microsoft Office. Bài viết sẽ giúp các bạn xử lý công việc dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *