Phương pháp gỡ thiết đặt Windows 10 từ Windows 8, 8.1

Phương pháp gỡ thiết đặt Windows 10 từ Windows 8, 8.1

Bạn có nhu cầu muốn quay trở lại Windows 8, 8.1 ? Gỡ tháo Windows 10

Bạn đọc đã từng thiết đặt Windows 10 trên hệ quản lý Windows 8 hoặc Windows 8.1 chưa thể? Vâng, nếu khách hàng thấy những gì các bạn không hãy Windows 10 và bạn thích gỡ tháo thiết đặt nó từ khối hệ thống Windows 8 hoặc Windows 8.1 của các bạn, tiếp sau đó tuân theo quy trình được liệt kê tiếp sau đây để gỡ tháo nhanh gọn. Bạn cũng có thể có một vài yếu tố với máy tính Windows 8.1 của các bạn, nếu khách hàng đã từng thiết đặt Windows 10 hoặc Windows 10 tiên tiến nhất trên máy machinea của các bạn. Những yếu tố này hoàn toàn có thể xuất hiện từ những dòng update không ước muốn với khối hệ thống của các bạn hoặc có lẽ rằng một vài sửa đổi mà Windows 10 đã từng tiến hành so với những khối hệ thống ĐK hệ quản lý của các bạn. Vì vậy, chỉ trong mười phút thời hạn của các bạn, các bạn sẽ có hệ quản lý xem trước kỹ thuật Windows 10 của các bạn bị xóa khỏi khối hệ thống và trở lại việc làm của các bạn.

Phương pháp xóa Windows 10 khỏi Windows 8.1, 8

1. Gỡ thiết đặt dòng xem trước Windows 10

 1. Nếu như bạn đang trên screen Start của thiết bị Windows, hãy nhấp chuột trái hoặc chạm vào tính năng “Shutdown”.
 2. Giữ nút “Shift” được nhấn và nhấp trái hoặc chạm vào nút “Restart”.
 3. Các bạn sẽ nhận được một menu xử lý sự cố sau thời điểm khởi động lại thiết bị Windows 8, 10.
 4. Nhấp chuột trái hoặc chạm vào tính năng “Troubleshoot” mà các bạn được trình diễn trong menu sau thời điểm thiết bị Windows khởi động lại. 
  Lưu ý: Theo tính năng “Troubleshoot”, các bạn cũng tiếp tục thấy văn dòng “refresh or reset your PC”.
 5. Sau khi chúng ta nhấp chuột trái hoặc chạm vào tính năng “Troubleshoot”, các bạn sẽ nên phải nhấp chuột trái hoặc chạm vào tính năng “Uninstall Preview updates”.
 6. Sau khi chúng ta chọn tính năng trên, hệ quản lý Windows của các bạn sẽ khởi động lại.
 7. Trong lúc thiết bị Windows khởi động, các bạn sẽ thấy hành lang cửa số “Uninstall Preview updates”.

 8. Các bạn sẽ nên phải viết trong screen đó thông tin tài khoản Windows của các bạn và tiếp tục.
 9. Sau bước trên, các bạn sẽ nên phải viết mật khẩu thông tin tài khoản của mình trong hành lang cửa số tiếp theo và tiếp tục.
 10. Nhấp chuột trái hoặc chạm vào tính năng “Uninstall” để gỡ thiết đặt hệ quản lý Windows 10 của các bạn.
 11. Tuân theo những hướng dẫn trên screen để hoàn tất quy trình gỡ thiết đặt.
  Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn “Close” và trong trường hợp đó, các bạn sẽ thoát khỏi tính năng gỡ thiết đặt của hệ quản lý Windows 10.
 12. Sau thời điểm gỡ thiết đặt xong, các bạn sẽ hãy khởi động lại thiết bị Windows 8 của các bạn để hoàn tất quy trình gỡ thiết đặt Windows 10.

2. Gỡ thiết đặt Windows khỏi ứng dụng ảo

Nếu có lẽ rằng các bạn đã từng thiết đặt hệ quản lý Windows 10 new trên một ứng dụng ảo phía trong Windows 8, 8.1, thì các bạn sẽ không cần thiết phải tuân theo quy trình trên vì chúng sẽ không còn tác động ảnh hưởng tới hệ quản lý Windows của các bạn.

Bước duy nhất bạn phải thực hiện là lấy nó thoát khỏi ứng dụng ảo mà các bạn đang sử dụng bằng phương pháp gỡ thiết đặt nó trực tiếp từ phía trong ứng dụng.

3. Sử dụng điểm Phục hồi

Có lẽ rằng phương pháp an toàn và đáng tin cậy nhất sớm nhất để trở lại phiên dòng hệ quản lý trước đó là sử dụng System Restore. Giải pháp này được cho phép các bạn Phục hồi phiên dòng hệ quản lý tương đối đầy đủ đã từng được thiết đặt trên PC của các bạn trước khi chúng ta nhấn nút Update. Dưới đó là quy trình để tuân theo:

 1. Mở Control Panel > Under System and Security các bạn nên tìm tùy thuộc chọn Back up and Restore
 2. Chọn điểm Phục hồi của các bạn và Phục hồi nó

Nếu như bạn chưa thể tạo điểm Phục hồi, những hướng dẫn được liệt kê phía dưới sẽ với các bạn thấy phương thức chúng ta cũng có thể tiến hành vấn đề này:

– Trực tiếp từ screen Start trong Windows 10, vào “Control Panel” 

Lưu ý: Một phương thức khác nữa để truy vấn Bảng điều khiển và tinh chỉnh là dịch rời con trỏ chuột lên phía trên bên phải của screen và nhấp chuột trái hoặc chạm vào “ Search “hình tượng từ trình đơn đó. Từ hộp tìm tìm kiếm, hãy viết “Control Panel” mà không tồn tại dấu ngoặc kép và nhấp chuột trái hoặc chạm vào hình tượng “Control Paneln”.

– Trong hộp tìm tìm kiếm của Control Panel nằm ở vị trí phía trên bên phải của hành lang cửa số, bạn phải viết như sau: “system restore”.

– Nhấp chuột trái hoặc chạm vào link “Create a restore point” nằm dưới tính năng “System”.

– Giờ đây các bạn có hành lang cửa số “System Properties” phía trước các bạn.

– Nhấp chuột trái hoặc chạm vào tab “System Protection” nằm ở vị trí phía trên của hành lang cửa số System Properties

– Nhấp chuột trái hoặc chạm vào nút “Create” trong tab này.

– Giờ đây một hành lang cửa số nhỏ gọi là “System Protection” sẽ bật lên.

– Trong hộp dưới chủ đề “Create a restore point”, các bạn sẽ hãy viết tên với dòng sao lưu này.


– Sau khi chúng ta đặt tên với điểm Phục hồi, các bạn sẽ nên phải nhấp chuột trái hoặc nhấn vào nút “Create”.

– Giờ đây khối hệ thống Windows 10 của các bạn sẽ mở màn tạo điểm Phục hồi. 
Lưu ý: Quy trình này sẽ mất cao nhất 10 hoặc 20 phút.

Sau thời điểm quy trình kết thúc, các bạn sẽ nhận được một thông tin bật lên với các bạn xác định rằng điểm Phục hồi đã từng được tạo thành công xuất sắc.

Nhấp chuột trái hoặc nhấn vào nút “Close” trong hành lang cửa số trên trên và các bạn tốt để đi.

Giờ đây nếu khách hàng có bất kỳ yếu tố với hệ quản lý Windows 10 của các bạn, chúng ta cũng có thể chỉ việc đi ngay phía trước và mang trong mình nó trở lại điểm Phục hồi các bạn vừa tiến hành trong hướng dẫn này.

Tóm lại

Những phương pháp được liệt kê trên trên là những phương pháp đơn giản nhất mà chúng ta cũng có thể sử dụng để gỡ thiết đặt hệ quản lý Windows 10 và tiếp tục hoạt động Windows 8 hoặc Windows 8.1 trên thiết bị của mình. Nếu như bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào tương quan tới nội dung bài viết này, hãy với chúng tôi xác định trong phần phản hồi phía dưới và chúng tôi sẽ giúp cho bạn càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *