IOS 16 có gì mới? Các tính năng nổi bật và danh sách điện thoại hỗ trợ iOS 16

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 16 vào rạng sáng ngày 7/6 (giờ Việt Nam) tại sự kiện WWDC 2022. Hãy cùng Toshiba-copier.vn tìm hiểu iOS 16 có gì mới, tính năng nổi bật cũng như Danh sách điện thoại hỗ trợ iOS 16 trong bài viết dưới đây nhé!

IOS 16 có gì mới?

Vào rạng sáng ngày 7/6, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 16 mới tại sự kiện WWDC 2022. Ở phiên bản hệ điều hành mới này, Apple đã nhấn mạnh khá nhiều vào phần màn hình. Khóa.

Theo đó, iOS 16 được giới thiệu là màn hình khóa đã được thiết kế lại, có thể tùy chỉnh các widget, cải thiện khả năng chỉnh sửa và xóa tin nhắn, cải thiện chế độ lấy nét, chia sẻ iCloud cho người dùng. gia đình và những cải tiến lớn trên các ứng dụng khác.

Ngoài ra, iOS 16 nâng cấp iPhone với tất cả các tính năng cá nhân hóa mới, trí thông minh sâu hơn và các cách liên lạc và chia sẻ liền mạch.

Cập nhật iOS 16 nhiều tính năng mới

Các tính năng mới nổi bật trên iOS 16

Màn hình khóa hoàn toàn mới

Apple lần đầu tiên công bố các widget trên màn hình chính cho iOS vào khoảng hai năm trước trên iOS 14. Giờ đây, một tính năng mới cho phép người dùng cá nhân hóa màn hình khóa trên iOS 16 với nhiều chủ đề và widget khác nhau theo phong cách và sở thích riêng của họ.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nhấn giữ vào màn hình khóa để vào các tùy chọn tùy chỉnh ngay lập tức. Bạn có thể vuốt theo chiều ngang để chọn giữa các mẫu khác nhau và chạm nhiều hơn vào từng thành phần mẫu để tùy chỉnh màu sắc và các thông số khác.

Ngoài ra, các widget này giúp bạn có thể xem nội dung trực tiếp từ màn hình khóa và truy cập nhanh các thông tin như cuộc gọi nhỡ, thông báo văn bản và cảnh báo sắp tới.

Màn hình khóa hoàn toàn mới

Giao diện màn hình khóa mới trên iOS 16

Tính năng Hoạt động trực tiếp cải thiện chế độ thông báo

iOS 16 cũng mang đến một trung tâm thông báo mới với tính năng Hoạt động trực tiếp cho phép bạn tùy chỉnh các widget theo sở thích cá nhân để dễ dàng theo dõi tin tức và thông báo từ mạng xã hội. Thông báo ứng dụng hiện được bao gồm từ phía dưới và có thể bị ẩn.

Tính năng Focus cũng được nâng cấp nhằm tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và đồng bộ theo yêu cầu của người dùng. Theo đó, tính năng này có thể thay đổi giao diện màn hình khóa theo từng chủ đề, chặn thông báo các tab trên Safari, Email, hay mạng xã hội để người dùng tập trung làm việc.

Bên cạnh đó, tính năng Live Activity mới cũng có thể ghim một số thông báo để trở thành widget tương tác. Tính năng này cũng cho phép các nhà phát triển tạo các thông báo tương tác của riêng họ.

Tính năng Hoạt động trực tiếp cải thiện chế độ thông báo

Tính năng gọi lại tin nhắn trên iMessage

Apple đang bổ sung ba tính năng chính cho iMesage (Tin nhắn) trên iOS 16. Đầu tiên là khả năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi. Thứ hai là cho phép người dùng hoàn tác (gọi lại) các tin nhắn đã gửi. Cuối cùng, cho phép người dùng đánh dấu một tin nhắn đã đọc là “chưa đọc”.

Tuy nhiên, các tính năng này chỉ khả dụng khi bạn gửi tin nhắn từ iPhone này sang iPhone khác. SharePlay cũng sẽ được tích hợp trong iMessage, vì vậy bạn có thể chia sẻ phim với ai đó trong ứng dụng Tin nhắn.

Chưa hết, một tính năng cực kỳ hữu ích khác mà bạn không nên bỏ qua đó là Live text, giờ đây người dùng có thể sao chép và dán trực tiếp văn bản vào video, cũng như sao chép văn bản đã dịch. ra khỏi video.

Tính năng gọi lại tin nhắn trên iMessage

Ứng dụng Wallet

Ứng dụng Wallet trên iOS 16 có hỗ trợ khóa mật khẩu và Face ID, có thể lưu trữ thông tin nhận dạng và xác minh độ tuổi. Bên cạnh đó, người dùng có thể chia sẻ chìa khóa nhà, văn phòng và xe trên Wallet một cách an toàn thông qua các tin nhắn như Messages hoặc Mail.

Ngoài ra, tính năng theo dõi đơn hàng mới cho phép người dùng nhận biên lai chi tiết và thông tin theo dõi đơn hàng ngay trong ứng dụng Wallet để mua hàng qua Apple Pay. Trên iOS 16, chỉ với một lần chạm, bạn có thể thanh toán qua iPhone của mình với cơ chế “Nhấn để thanh toán”.

Ứng dụng Wallet

Ứng dụng Apple Maps

Ứng dụng điều hướng của Apple đang mở rộng trở lại, cung cấp phạm vi phủ sóng ở 11 quốc gia mới. Nó cũng thêm sáu thành phố mới vào mạng bản đồ thành phố 3D.

Người dùng Apple Maps hiện có thể lưu trữ các chuyến đi gần nhất của họ trên ứng dụng và chia sẻ nó trên các thiết bị khác như Mac hoặc iPad. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thêm một vị trí khác khi đang lái xe hoặc ở chế độ rảnh tay.

Lấy cảm hứng từ Chế độ xem phố của Google, iOS 16 cung cấp cho người dùng Apple Maps một tính năng bổ sung Xem xung quanh, tính năng này cũng có sẵn cho các bên thứ ba.

Ứng dụng Apple Maps

Tính năng kiểm tra an toàn

Apple muốn bảo vệ an toàn cá nhân, vì vậy iOS 16 sẽ thêm tính năng Kiểm tra an toàn. Tính năng này giúp người dùng có thể kiểm tra quyền truy cập được cấp cho người khác trên tài khoản của bạn.

Từ đó, bạn có thể dễ dàng thu hồi quyền truy cập vào tài khoản của mình, xóa quyền chia sẻ vị trí hoặc quyền ứng dụng.

Tính năng kiểm tra an toàn

Ứng dụng Photos được nâng cấp tốt hơn

Ngoài ra, Apple đã giới thiệu Thư viện ảnh chia sẻ iCloud. Đây là một thư viện riêng biệt với các mục iCloud khác của bạn, cho phép bạn chia sẻ ảnh với bạn bè và gia đình, giống như bạn có thể trong Google Photos, nơi bạn có thể thêm tối đa năm người. .

Bạn chỉ có thể chia sẻ những gì bạn muốn hoặc tất cả ảnh của bạn, cũng như nhóm theo người hoặc ngày. Đối với cách bạn chia sẻ, bạn có thể thêm ảnh theo cách thủ công hoặc sử dụng phím tắt chia sẻ mới trong ứng dụng Ảnh để tự động thêm ảnh khi bạn chụp.

Photos thậm chí sẽ đề xuất ảnh để chia sẻ trên tab For You. Mọi người trong thư viện được chia sẻ đều có quyền như nhau.

Ứng dụng Photos được nâng cấp tốt hơn

Danh sách thiết bị được cập nhật lên iOS 16

Dưới đây là danh sách chính thức các iPhone hỗ trợ iOS 16:

 • iPhone 8 và iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XS và XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro và Pro Max
 • iPhone 12 và iPhone 12 mini
 • iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 13 và iPhone 13 mini
 • iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max
 • iPhone SE (2020) và iPhone SE (2022)

Danh sách thiết bị được cập nhật lên iOS 16

Trên đây là những tính năng mới nổi bật và điện thoại hỗ trợ iOS 16 mà Toshiba-copier.vn thông tin đến bạn. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: http://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *