Hư screen không thể phải là chấm không còn, sử dụng mâm MacBook như một máy Mac mini đang là trào lưu “gây sốt” tại Trung Quốc

Mâm MacBook là thành phầm ngày càng được bán thịnh hành mới đây. Liệu phân nửa chiếc MacBook có đáng để  chọn sắm? Đó liệu có phải là một món hời hoặc là chỉ là món hàng hư hỏng không hơn không kém?

Lúc này, nếu dạo một vòng trên những forums, hội nhóm trực tuyến kinh doanh máy Mac cũ, không khó để thấy những chiếc mâm MacBook đang rất được rao xuất kho với thật nhiều model và hệ máy, từ Apple MacBook Pro cho tới MacBook Air, dòng từ 2015 cho tới những mẫu M1 tiên tiến nhất hiện tại. Mâm MacBook là những chiếc MacBook đã từng được tháo screen ra tại hư screen, bể screen nhưng phần sót lại vẫn sử dụng được tốt.

Những chiếc mâm sẽ tiến hành sử dụng như một chiếc Mac mini – Sắm về và sạc như screen rời để sử dụng. Mâm MacBook thậm chí còn vẫn tiện lợi và tương đối đầy đủ hơn Mac mini khi chúng ta không cần thiết phải sắm thêm chuột, keyboard, trackpad rời để sử dụng vì vốn dĩ trên chiếc mâm đã từng có sẵn keyboard và trackpad cực kỳ ngon của MacBook rồi.

Với giá xấp xỉ từ 5 triệu lên tới hơn 20 triệu tuỳ vào dòng hoặc hiệu năng của sản phẩm, nhưng nhìn chung những mẫu từ 5-10 triệu sẽ tiến hành bán thịnh hành hơn, hầu hết là những mẫu Apple MacBook Pro dòng cũ đã từng không hề giữ giá dù có lắp đặt thêm screen nên những thương gia sẽ để bán dưới dạng mâm để đỡ tốn ngân sách, người tiêu dùng cũng tiết kiệm ngân sách và chi phí được tương đối lúc sử dụng được hiệu năng từ MacBook với giá cả phải chăng.

Thoạt nghe qua thì dường như mâm MacBook là một món hời hơn so với Mac mini phải không nào? Tuy nhiên, đó là một món hời với nhiều nguy hại tiềm ẩn nên nên nhắc trước lúc mua.

Mâm MacBook - lợi bất cập hại

Là thành phầm có từ một chiếc MacBook bị hư, rõ ràng và cụ thể là hư screen. Nhưng liệu chúng chỉ tạm dừng trên việc hư screen? Có thật nhiều nguyên do để một chiếc screen MacBook ra đi: Mèo cắn, có vật cản lúc gập máy, lỗi màn tại sử dụng nhiều,… đặc biệt quan trọng và thịnh hành nhất vẫn là lí tại rơi rớt nên đi tong màn. Rất có thể những chiếc MacBook không screen hiện tại đang bán kia là tình trạng của việc rớt MacBook mà nên, rớt trên sàn, trên đất và nặng nhất: rớt nước.

Như vậy, có nguy hại rất tăng cao những chiếc mâm lấy từ MacBook rơi rớt rất có thể đã biết thành tác động, chấn động tới bo nguồn phía trong, mới tậu về thì không sao nhưng sử dụng thời gian dài thì không chắc chắn. Những bo nguồn đã biết thành chấn động, vào nước lúc đến một thời hạn nhất định sẽ mở màn phát bệnh, rất có thể làm máy bạn đọc ồn, chậm hoặc thậm chí còn dùng để làm nhìn dành cho vui chứ không sử dụng được. Nếu có sắm mâm MacBook, nhớ test kỹ ngoại hình và tính năng xem có đẹp, ổn định không nhé!

1001 lý do MacBook hư màn

Những thành phầm mâm MacBook là thành phầm lỗi, không người nào muốn đứng ra BH dành cho một thiết bị lỗi cả. Lúc mua và sử dụng MacBook cũ tương tự như chơi bạc vậy; được thì ăn cả có máy ngon phục vụ việc làm, ngã thì trút tiền đi sửa chứ không người nào sửa miễn phí dành cho. Tiền ném ra để sửa lỗi trên mâm MacBook cùng với tiền lúc đầu sắm mâm thì có lẽ rằng đã và đang thông qua với chiếc Mac Mini new BH do Apple sản xuất 12 tháng để bạn đọc xài yên tâm rồi.

Ngoài ra, sắm mâm MacBook về sử dụng sẽ không còn thể đảm bảo an toàn yếu tố thẩm mỹ và làm đẹp. Không thể phủ nhận bộ phận mâm keyboard MacBook có thiết kế rất đẹp, chứng minh và khẳng định. Nhưng mâm MacBook không toàn vẹn, vừa sạc bộ phận mâm vừa sử dụng trên screen rời sẽ không tồn tại cảm hứng thẩm mỹ và làm đẹp và hệt nhau. Hơn thế nữa lúc bạn có nhu cầu muốn up ảnh sống ảo với bàn thao tác làm việc, 1/2 chiếc MacBook có lẽ rằng sẽ không còn hợp để khoe hơn là một chiếc Mac mini hoặc là iMac đúng không ạ nào?

Nhìn đẹp nhưng lại không đẹp

Thực tiễn, mâm MacBook có nhiều nhược điểm hơn ưu điểm. Bạn đọc trọn vẹn tránh việc sắm chúng lúc nên máy tính để phục vụ việc làm, tàng trữ tài liệu quan trọng vì chứa đựng nguy hại hư hỏng rất tăng cao. So với máy tính chính phục vụ việc làm, bạn đọc nên sắm những thiết bị nguyên vẹn, thậm chí còn hàng new do Apple sản xuất để rất có thể yên tâm sử dụng thời gian dài lâu.

Bạn đọc nên làm sắm mâm MacBook trong trường hợp đã từng có máy chính rồi, muốn có máy phụ để trải nghiệm macOS với giá rẻ hoặc muốn có PC dự trữ trong trường hợp bất khả kháng. Mâm rất có thể dùng để làm thử nghiệm ứng dụng hoặc là Hartware, dùng để làm tăng cấp ứng dụng mẫu thử nghiệm, sửa đổi file khối hệ thống,… vì lúc có hư máy thì chỉ hư nửa chiếc MacBook mà thôi. Chung quy lại, mâm MacBook tương thích để sở hữ về vọc vạch, trải nghiệm ứng dụng vẫn lúc mua máy tính xài dành cho mục tiêu chính như việc làm, học tập thì bạn đọc hãy nên “quay xe” sắm máy Mac do Apple sản xuất thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *