Cách viết chữ, chèn chữ vào ảnh trong Excel với video hướng dẫn

Chèn văn bản vào hình ảnh trong Excel là một cách tuyệt vời để mô tả nội dung trong hình ảnh mà không phải tốn dung lượng bên ngoài ô Excel. Và nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi bài viết cách chèn chữ vào ảnh trong Excel cực nhanh sau đây nhé!

I. Các trường hợp bạn cần thêm văn bản vào ảnh trong Excel

Ngoài cách chèn hình ảnh vào Excel để thể hiện một nội dung, bạn cũng có thể chèn thêm chữ + hình ảnh để dễ dàng làm nổi bật và giúp người xem dễ hiểu nội dung đó hơn.

Cách chèn chữ vào ảnh này cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người chỉnh sửa cũng như người xem như:

  • Dễ dàng hình dung những gì hình ảnh đang mô tả.
  • Dễ dàng phân biệt ảnh, dễ sắp xếp, đặt ảnh đúng vị trí.
  • Hình ảnh có thể được đăng ký bản quyền bằng cách chèn tên của tác giả vào hình ảnh.

II. Cách thêm văn bản vào ảnh trong Excel

1. Hướng dẫn nhanh

Chèn ảnh vào tệp Excel> Chọn tab Chèn> Bấm vào Văn bản> Chọn hộp Văn bản> Di chuyển chuột đến vị trí muốn chèn văn bản> Nhấn giữ chuột trái và kéo để tạo khoảng trống đủ lớn để nhập văn bản > Nhập văn bản vào hộp Văn bản vừa chèn.

Hướng dẫn nhanh

Hướng dẫn nhanh

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Chèn hình ảnh vào tệp Excel.

Chọn tab Chèn> Bấm Ảnh> Chọn Thiết bị Này để lấy ảnh từ máy tính> Chọn ảnh có sẵn trên máy tính> Bấm Chèn để chèn ảnh vào Excel.

Chèn hình ảnh vào tệp Excel

Chèn hình ảnh vào tệp Excel

Bước 2: Chèn văn bản vào ảnh đã chèn.

Chọn tab Chèn> Bấm vào Văn bản> Trong danh sách thả xuống> Chọn hộp Văn bản.

Chọn tab Chèn> Nhấp vào Văn bản> Trong danh sách thả xuống> Chọn hộp Văn bản”></p>
<p style=Chọn tab Chèn> Nhấp vào Văn bản> Trong danh sách thả xuống> Chọn hộp Văn bản

Bước 3: Di chuyển chuột đến vị trí muốn chèn văn bản> Nhấn giữ chuột trái và kéo để tạo khoảng trống đủ lớn để nhập văn bản.

Bước 4: Nhập văn bản vào ô Văn bản vừa chèn> Điền chọn tất cả văn bản đã nhập> Thay đổi màu sắc, kiểu chữ, cỡ chữ theo ý muốn để làm nổi bật nội dung văn bản.

Nhập văn bản vào ô Văn bản vừa chèn> Điền chọn tất cả văn bản đã nhập> Thay đổi màu sắc, kiểu chữ, cỡ chữ tùy thích để làm nổi bật nội dung văn bản”></p>
<p style=Nhập văn bản vào ô Văn bản vừa chèn> Điền chọn tất cả văn bản đã nhập> Thay đổi màu sắc, kiểu chữ, cỡ chữ tùy thích để làm nổi bật nội dung văn bản

Bước 5: Bấm vào khung Text box đã chèn> Chọn thẻ Format> Chọn Shape Fill> Chọn No Fill để loại bỏ màu của khung và bạn sẽ có được khung trong suốt như trong hình.

Bấm vào khung Text box đã chèn> Chọn thẻ Format> Chọn Shape Fill> Chọn No Fill để loại bỏ màu của khung và bạn sẽ có được khung trong suốt như trong hình.”></p>
<p style=Bấm vào khung Text box đã chèn> Chọn thẻ Format> Chọn Shape Fill> Chọn No Fill để loại bỏ màu của khung và bạn sẽ có được khung trong suốt như trong hình.

Bước 6: Để loại bỏ đường viền ngoài của khung, nhấp vào tab Định dạng> Chọn Đường viền hình dạng> Chọn Không có Đường viền để loại bỏ đường viền của hộp Văn bản.

Để loại bỏ đường viền bên ngoài của khung, hãy nhấp vào tab Định dạng> Chọn Đường viền Hình dạng> Chọn Không có Đường viền để loại bỏ đường viền hộp Văn bản.”></p>
<p style=Để loại bỏ đường viền bên ngoài của khung, hãy nhấp vào tab Định dạng> Chọn Đường viền Hình dạng> Chọn Không có Đường viền để loại bỏ đường viền hộp Văn bản.

Bước 7: Và đây là thành quả sau khi chèn chữ vào ảnh trong Excel.

Kết quả sau khi chèn văn bản vào ảnh trong Excel

Kết quả sau khi chèn văn bản vào ảnh trong Excel

III. Cách xóa văn bản khỏi ảnh trong Excel

Để xóa văn bản khỏi hình ảnh trong Excel, thao tác thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với 2 bước sau đây.

Bước 1: Nhấp chuột trái vào văn bản đã chèn> Di chuyển con trỏ chuột đến các cạnh của hộp Văn bản cho đến khi con trỏ chuột hiện hình mũi tên 4 hướng> Nhấp chuột trái để chọn toàn bộ ô Văn bản đã chèn.

Bước 2: Nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn để xóa văn bản đã chèn khỏi ảnh.

Nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn để xóa văn bản đã chèn khỏi hình ảnh

Nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn để xóa văn bản đã chèn khỏi hình ảnh

Và đó là một cách rất đơn giản và nhanh chóng để chèn văn bản vào hình ảnh trong Excel. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://toshiba-copier.vn để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *