Tiết lộ cho bạn các phương pháp photocopy phổ biến


Bạn là nhân viên văn phòng và đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng máy photocopy. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách photocopy thông dụng nhất trong các văn phòng, xí nghiệp.

Tìm hiểu máy photocopy là gì và nó dùng để làm gì


Máy photocopy còn được gọi là máy photocopy tự động. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc máy được tích hợp hỗ trợ nhiều chức năng hơn, từ sao chụp đến scan hay in tài liệu màu …

Xem thêm: Bán máy photocopy cũ giá rẻ


Máy photocopy là một thiết bị vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong công việc văn phòng, hành chính. Với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ tiên tiến, máy photocopy cũng có khả năng in, fax, quét dữ liệu một cách chính xác.

Hướng dẫn cách photocopy nhanh

Cách sao chép trên 2 mặt giấy


Để tiết kiệm lượng giấy thừa, đây là một trong những cách photocopy được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, họ thường bối rối trước câu hỏi làm thế nào để photocopy 2 mặt? Đừng lo lắng, hãy áp dụng các bước sau là bạn đã có thể sao chụp tài liệu trên 2 mặt giấy rồi.


Cách sao chép trên 2 mặt để tiết kiệm giấy


Cách sao chép trên 2 mặt để tiết kiệm giấy


Về bản chất, đối với các dòng máy photocopy của các hãng khác nhau thì cách sao chụp 2 mặt trên 1 tờ giấy cũng có những điểm khác nhau. Nhưng nói chung, họ làm theo thứ tự sau:


Bước 1: Đặt tài liệu cần sao chép lên khay giấy hoặc trên gương của máy


Bước 2: Nhấn phím Copy để có thể thực hiện chức năng sao chép


Bước 3: Chọn khổ giấy máy photocopy mà bạn muốn. Nếu sử dụng giấy A4, hãy nhấn nút Khay 1. Nếu bạn muốn sử dụng giấy A3 hoặc A5, hãy chọn Khay 3.


Bước 4: Chọn số lượng bản sao dữ liệu sẽ được sao chép ở phía bàn phím số.


Bước 5: Nhấn vào ô 2 Mặt và màn hình mới hiện ra giúp bạn áp dụng cách sao chép 2 mặt. Sau đó chọn 2 mặt → 2 mặt để in tài liệu trên 2 mặt giấy.


Đây là một bức máy photocopy 2 mặt rất đơn giản để bạn thực hiện phải không?

Cách sao chép nhiều trang trên cùng một loại giấy


So với các kiểu máy photocopy thông thường khác, cách photocopy này đòi hỏi kỹ thuật thành thạo hơn. Nhấn nút Sao chép để máy có thể hiểu rằng bạn muốn sao chép dữ liệu. Nhấn nút Combine để mở chức năng sao chép nhiều trang trên cùng một mặt.


Dưới đây là 6 cách kết hợp để bạn sử dụng. 1 Mặt 2 trang là ghép 2 tờ cùng mặt, ghép máy photocopy 4 tờ cùng mặt, bạn bấm vào 1 Mặt 4 trang, 2 Mặt 1 Trang khi muốn copy 2 mặt của 1 tờ thành 1 mặt trên tờ giấy , … Thao tác cuối cùng là bạn nhấn phím Start và máy sẽ tự động hoàn thành theo chế độ bạn chọn.

Màn hình cho chế độ ảnh nhiều trang trên một mặt giấy

Màn hình cho chế độ máy photocopy nhiều trang trên một mặt giấy


Cách tạo nhiều bản sao


Khi bạn muốn tạo nhiều bản sao của một tài liệu để gửi cho nhiều người, bạn phải học cách tạo nhiều bản sao. Vui lòng làm theo các bước sau theo thứ tự:


Bước 1: Lấy tài liệu cần sao chép thành nhiều bản trên khay giấy tự động hoặc trên gương.


Bước 2: Nhấn phím Copy để giao diện sao chép hiện ra.


Bước 3: Chọn khổ giấy bạn muốn sao chép.


Bước 4: Ở bước này, nếu bạn cần sao chép nhiều bản, hãy bấm một số trên bàn phím số trên màn hình.


Bước 5: Nhấn nút Start để máy photocopy bắt đầu thực hiện yêu cầu của bạn.

Máy photocopy tốt tại công ty TNHH TM Toshiba-copier.vn để thao tác nhanh chóng cách photo


Ai cũng hiểu rõ vai trò vô cùng quan trọng của chiếc máy photocopy trong công việc hành chính, văn phòng để nâng cao năng suất công việc. Tuy nhiên, việc tự mình mua một chiếc máy như vậy là quá đắt, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy photocopy của Toshiba-copier.vn. Đây là công ty đã hoạt động được khoảng 15 năm và được nhiều khách hàng tin tưởng.


Công ty TNHH Phú Sơn - sự lựa chọn lý tưởng để bạn thuê máy photocopy


Công ty TNHH Toshiba-copier.vn – sự lựa chọn lý tưởng để bạn thuê máy photocopy


Đến với Toshiba-copier.vn, mọi nhu cầu của bạn đều được thấu hiểu và bạn sẽ được tư vấn chính xác nhất cho từng đối tượng. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp đầy đủ các bộ phận phụ như khay giấy bổ sung, khay in hai mặt và khay nạp tự động, …

Xem thêm: Cho thuê máy photocopy tại quận hà đông


Đối với dân văn phòng, chắc hẳn việc tiếp xúc và sử dụng thành thạo máy photocopy là yêu cầu cơ bản khi bước vào công việc. Bạn phải biết những cách photocopy phổ biến trong văn phòng, cơ quan để nâng cao hiệu quả công việc. Và bạn còn nhiều ẩn số khi thực hiện những hàm tưởng chừng như phức tạp đó, bài viết này sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *