Tại sao máy tính bảng của tôi không bắt được Wifi? Sửa chữa đơn giản

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Máy tính bảng không bắt được Wifi khiến bạn không thể kết nối Internet, làm gián đoạn công việc, ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu giải trí, lướt web, … Để khắc phục lỗi đơn giản này, mời bạn xem ngay bài viết. phía dưới!

Sử dụng máy tính bảng trong phạm vi Wi-Fi

Máy tính bảng không vào được Wifi có thể do bạn kết nối Wifi trong phạm vi quá xa. Do đó, bạn cần đảm bảo máy luôn nằm trong phạm vi kết nối của router để kết nối và có tốc độ kết nối tốt nhất.

Tùy thuộc vào loại mạng và bộ định tuyến bạn sử dụng, phạm vi truyền dẫn khác nhau. Vui lòng để thiết bị cách xa Router khoảng 9 – 10m để kết nối ổn định nhất. Trong phạm vi 10-15m, tốc độ mạng suy yếu dần. Hơn 15m, tốc độ sẽ rất chậm và có thể bạn sẽ không vào được mạng.

Sử dụng máy tính bảng trong phạm vi Wi-Fi

Kiểm tra kết nối Wifi

Vui lòng sử dụng một thiết bị khác kết nối với cùng một mạng Wifi, để kiểm tra xem Wifi có bị hỏng không. Bạn đảm bảo rằng các cài đặt của Router Wifi đã chính xác, đảm bảo kết nối không dây hoạt động tốt.

Nếu thiết bị khác không kết nối được Wifi có nghĩa là mạng gia đình bạn đang sử dụng có vấn đề. Ngược lại, máy tính bảng đang gặp vấn đề, bạn hãy áp dụng cách khắc phục khác.

Sử dụng một thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng Wifi

Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi

Cách reset Router Wifi có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng và dễ dàng khi máy tính bảng không kết nối mạng. Ngắt kết nối cáp nguồn khỏi mặt sau của bộ định tuyến. Cáp nguồn thường ở gần dưới cùng, với một sợi dây mỏng màu đen.

Nếu không, Router của bạn không có dây nguồn, bạn có thể nhấn nút nguồn hoặc rút phích cắm của Router. Tiếp theo, bạn đợi khoảng 30 giây – 1 phút, sau đó kết nối lại nguồn điện cho Router. Cuối cùng, bạn đợi khoảng 3 – 6 phút để modem và router khởi động hoàn toàn.

Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi

Bộ định tuyến N không dây Xiaomi 4C White

Khởi động lại thiết bị

Để khởi động lại máy tính bảng, hãy nhấn và giữ nút nguồn. Sau đó, một màn hình nhỏ hiện ra, bạn chọn Khởi động lại. Nếu menu không hiển thị, hãy tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị tắt.

Bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách tắt nguồn. Tiếp theo, nhấn và giữ nút nguồn để bật lại thiết bị.

Khởi động lại thiết bị

Tắt các chế độ không cần thiết

Đôi khi bạn vừa kết nối mạng 3G vừa bật Wifi cùng lúc rất dễ khiến thiết bị bị xung đột, không nhận và kết nối được Wifi. Đây là tình trạng phổ biến ở đại đa số người dùng.

Tắt các chế độ không cần thiết là một trong những cách khắc phục nhanh máy tính bảng không bắt được Wifi. Khi kết nối Wifi, tắt các chế độ như kết nối 3G, 4G, Bluetooth, …

Tắt các chế độ không cần thiết

Quên mạng Wifi và kết nối lại

Đôi khi, thông tin mạng Wifi có thể bị hỏng trên máy tính bảng hoặc các thông số kết nối có thể bị thay đổi trên điểm truy cập không dây. Để thiết lập lại kết nối, trước tiên bạn cần xóa thông tin mạng.

Bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên máy tính bảng của bạn.
  • Bước 2: Chọn Wifi.
  • Bước 3: Tìm trong danh sách mạng Wifi của bạn. Nhấn và giữ tên mạng Wifi hoặc chọn i cho đến khi menu xuất hiện.
  • Bước 4: Chọn Quên mạng. Sau đó bạn nhập lại mật khẩu và kết nối lại Wifi.

Quên mạng Wifi và kết nối lại

Liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà máy tính bảng của bạn không kết nối được Wifi thì có thể mạng gia đình bạn đang sử dụng có vấn đề. Để có cách khắc phục đơn giản, hãy yêu cầu sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên của nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.

Khi đã khắc phục xong mạng mà máy tính bảng vẫn không kết nối được Wifi thì bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy tính bảng không bắt được Wifi một cách nhanh chóng và đơn giản. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *