Steam Deck – máy chơi game cầm tay new của Valve có chơi được Genshin Impact hay là không?

Việc Steam Deck có sử dụng được được Genshin Impact hay là không là một thắc mắc mà thật nhiều game thủ của tựa game này quan tâm. Sforum có đáp án vừa đủ và đúng mực ngay trong nội dung bài viết này.

Chiếc máy chơi game Steam Deck của Valve là một PC mini cực kỳ nhỏ gọn, được thiết kế để game thủ hoàn toàn có thể cầm tay và mang trong mình bộ phận sưu tập game của mình lượn mọi chỗ. Với nhiều mức dung tích, thông số kỹ thuật rất, screen lớn và những nút tinh chỉnh và điều khiển vừa đủ tính năng, đấy là một trong những thiết bị “trong mơ” của game thủ thường hoặc là phải dịch chuyển. Đặc biệt quan trọng hơn, nó vẫn rất rẻ so với những phe đối lập, trong lúc phiên phiên bản đắt nhất cũng chỉ ở mức 2/3 giá của những PC cầm tay nữa.

Vậy nên với rất nhiều game thủ Genshin Impact (trong số đó có tác giả), việc hệ máy new này còn có chơi được tựa game của miHoYo hay là không là một yếu tố đáng quan tâm. Câu vấn đáp không giản dị và đơn giản như bạn đọc nghĩ – dù Genshin Impact là một game PC và Steam Deck là một PC, yếu tố tại đấy là Steam Deck sử dụng được SteamOS được Valve tăng trưởng dựa vào Linux. Mẫu thân Genshin Impact không tồn tại phiên phiên bản Linux, bởi ứng dụng chống cheat của nó tại miHoYo tự động tăng trưởng và chỉ tương hỗ Windows.

Tại đó, đáp án dành cho thắc mắc “Steam Deck chơi Genshin Impact được không” là được và không được. Không được bởi như chúng tôi từng nhắc tới phía trên, game không tồn tại phiên bản giành cho Linux. Nhưng tất cả chúng ta lại sở hữu một số trong những phương pháp để “vượt rào”:

  • Thiết lập Windows vào Steam Deck và chơi Genshin Impact phiên bản Windows. Yếu tố này sẽ làm hiệu năng chơi game của sản phẩm bị giảm bởi SteamOS được Valve thiết kế dành riêng dành cho game, có hiệu suất cao hơn nữa Windows. Bù lại thì Steam Deck sẽ trở nên đa dụng hơn nhiều và chúng ta cũng có thể yên tâm chơi.
  • Vô hiệu hóa ứng dụng chống cheat của miHoYo. Những game thủ giỏi về lập trình từng thành công xuất sắc triển khai yếu tố này, và Steam Deck hoàn toàn có thể sử dụng được Genshin Impact rất mượt mà tại chất lượng hình ảnh tăng cao. Tuy nhiên yếu tố là nếu bị miHoYo tìm ra thì 100% thông tin tài khoản sẽ bị khóa.
[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Steam Deck Gameplay – Genshin Impact” width=”500″ height=”281″ src=”https://www.youtube.com/embed/bLdhgYn79eU?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Trong hai phương thưc trên, giải pháp thứ nhất để Steam Deck chơi được Genshin Impact là khả thi nhất với đại phần đông game thủ. Phương thức thứ hai chỉ giành cho những ai muốn thử qua cho thấy thêm và yên cầu thật nhiều kỹ năng, không thích hợp dành cho toàn bộ mọi người. Ngoài ra thì còn tồn tại một giải pháp thứ 3: mong chờ và mong muốn rằng miHoYo sẽ triển khai phiên phiên bản Linux dành cho game. Tuy nhiên mong muốn rất mong manh bởi miHoYo hứa sẽ thực hiện phiên bản Switch từ 2 năm trước đó mà tới nay vẫn “bóng chim tăm cá”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *