Những lưu ý không thể bỏ qua trước khi mua máy photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị đắt tiền. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về máy photocopy sẽ giúp người dùng mua được sản phẩm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu công việc và tiết kiệm được nhiều chi phí. Đây là Những lưu ý không thể bỏ qua trước khi mua máy photocopy.


Cách chọn mua máy photocopy

Xác định công suất khi mua máy photocopysao chép

Trước khi mua máy, cần tính toán nhu cầu sao chụp hàng tháng, lựa chọn máy photocopy có công suất in phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công suất của máy photocopy tương ứng với tốc độ sao chụp, tốc độ càng cao thì công suất máy càng cao. Dựa vào đặc điểm này, máy photocopy Toshiba-copier.vn phân loại sản phẩm thành 04 loại cụ thể như sau:


Nhu cầu công việc Nên chọn máy
với tốc độ (sao chép / phút)
Công suất sao chép hàng tháng
Một vài bản sao 16 -> ít hơn 20 10.000 bản
Photocopy trung bình 20 -> ít hơn 30 10.000 -> 20.000 bản
Sao chép nhiều 30 -> dưới 50 20.000 -> 50.000 bản
Photocopy rất nhiều 50 bản / phút trở lên Hơn 50,00 bản / tháng


Xác định loại máy photocopy để mua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy photocopy phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chủ yếu có các loại sau:


Loại máy Khuyên nhủ
Máy photocopy
tia laze đen trắng
Đây là loại máy photocopy thông dụng nhất trên thị trường, khổ giấy photocopy lớn nhất là A3.
Máy photocopy
A4. tia laze đen trắng
Nếu bạn chỉ có nhu cầu photocopy A4 thì nên chọn máy photocopy A4 (thường có chức năng in và scan màu), giá thấp hơn nhiều so với máy photocopy A3.
Nếu không dùng nhiều thì chọn One in All, giá cực kỳ rẻ mà lại có nhiều chức năng.
Máy photocopy
Siêu tốc độ (Báo cáo)
Thích hợp cho việc photocopy đề thi, biểu mẫu (không hình), từ 1 bản chính nhưng sao in số lượng lớn. Tốc độ sao chụp rất cao, lên đến 120 bản / phút.

Máy photocopy A0

Dùng để sao chép các loại giấy lớn như bản vẽ xây dựng
Máy photocopy Laser màu Chi phí mua máy rất cao và phải có giấy phép trước khi sử dụng
Máy photocopy trưng bày Máy mới tương đương nhưng giảm giá 30% so với máy mới.
Máy photocopy đã qua sử dụng Mua máy này khi bạn muốn tiết kiệm chi phí sao chụp hoặc mua để sử dụng cho các dịch vụ photocopy. Giá đã giảm 70% so với mua máy mới.

Xác định chức năng đi kèm với máyHiện tại, máy photocopy kỹ thuật số tích hợp rất nhiều chức năng kèm theo, những chức năng này có sẵn trong máy hoặc phải chọn.


Một số mô hình có sẵn với đầy đủ các tính năng ngay từ đầu hoặc tiện ích bổ sung với mức giá rất thấp. Trong khi đó, một số máy không thể nâng cấp thêm chức năng mới hoặc nâng cấp phí rất cao. Việc lựa chọn những chức năng này ngay từ đầu giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và mang lại hiệu quả công việc lớn.


Máy photocopy Ricoh

Ví dụ, một chiếc máy photocopy có chức năng copy và in từ đầu sẽ rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc máy chỉ có chức năng copy và thêm chức năng in.


Người dùng có nhu cầu in khổ A3 thì việc lựa chọn máy photocopy có chức năng in sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và diện tích so với việc mua máy chỉ có chức năng photo và mua thêm máy in khổ A3 (đáng đồng tiền). trên 1.000 USD và mực in rất đắt so với mực photocopy). Nhưng nếu người dùng chỉ cần chức năng photo thì chỉ nên mua máy có 01 chức năng copy để tiết kiệm chi phí.


Các chức năng của máy photocopy mà bạn cần nhớ để lựa chọn khi mua:


Hàm số Giải thích
Bộ in hai mặt hai mặt) Sản xuất bản sao hoặc bản in 2 mặt.
Bộ nạp tài liệu (ADF) Máy sẽ tự động nạp tài liệu của bạn vào máy và tạo ra nhiều bộ bản sao chỉ bằng một nút nhấn.
Bộ nạp tài liệu và biến tần (ARDF) Máy tự động nạp cả hai mặt tài liệu của bạn vào máy và tạo ra nhiều bộ bản sao chỉ bằng một nút nhấn.
Bộ này thường được mua khi có bộ đảo chiều 2 mặt trùng lặp.
Chức năng in (Máy in) Nên mua nếu có nhu cầu in nhiều hoặc in khổ A3, vì giá thành mực máy photocopy rẻ hơn mực in rất nhiều, máy in khổ A3 cũng đắt không kém máy photocopy.
Chức năng quét Chỉ nên chọn nếu có nhu cầu scan số lượng lớn tài liệu để lưu trữ trên máy tính.
Máy photocopy thường chỉ scan đen trắng, scan màu ít thôi.
Chức năng kết nối mạng Nếu sử dụng cho nhiều người, bạn nên chọn máy có chức năng in và scan mạng.
Máy photocopy đã qua sử dụng Mua máy này khi bạn muốn tiết kiệm chi phí sao chụp hoặc mua để sử dụng cho các dịch vụ photocopy. Giá đã giảm 70% so với mua máy mới.

Tính toán chi phí mua một máy photocopy

Nếu công ty lớn và có tiềm lực tài chính dồi dào thì việc bỏ tiền ra mua một chiếc máy photocopy sẽ không thành vấn đề, chủ yếu là do chất lượng và mục đích sử dụng đúng đắn. Thì đối với một công ty vừa và nhỏ, việc trang bị một chiếc máy phục vụ cho công việc hàng ngày mà phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn là một vấn đề lớn.


Vì vậy, khi cân nhắc mua sắm, người dùng cần cân nhắc, so sánh tính năng, giá cả của các hãng sản xuất, cân nhắc lựa chọn loại máy và chức năng kèm theo máy, cũng như giữa máy mới và máy đã qua sử dụng. sử dụng.


Công ty càng nổi tiếng thì giá máy càng cao, có thể sắp xếp các công ty Máy photocopy như sau: Máy photocopy RicohCanon, Máy photocopy toshibaFuji Xerox, Konica Minolta, Gastetner, Kyocera, Sharp…

Máy photocopy ToshibaTrên thị trường hiện nay, giá một chiếc máy photocopy mới của hãng có giá khoảng 1.000 – 2.000 USD, tốc độ sao chụp khoảng 16 tờ / phút, đối với những máy có tốc độ sao chụp cao hơn khoảng 25 – 45 bản / phút. Giá phút dao động từ $ 2.000 đến $ 5.000.


Hầu hết các máy photocopy mới giá trên đều không bao gồm phụ kiện, hoặc nếu có thì cũng rất hạn chế, nấu ăn cần phải mua.


Ngoài ra, trên thị trường cũng xuất hiện một số loại máy photocopy nhập khẩu đã qua sử dụng chất lượng cao, tốc độ sao chụp trung bình 35-45 tờ / phút, giá dao động trên dưới 1.000 USD. Các dòng máy này thường có các phụ kiện đi kèm như khay nạp tài liệu tự động, sao chụp hai mặt tự động, tích hợp chức năng in và scan,… Chất lượng máy photocopy chụp cũng rất sắc nét, bạn có thể trực tiếp đến các nơi. bán máy photocopy để tham khảo cụ thể.


Nếu không có tiền, người dùng vẫn có thể trang bị cho mình một chiếc máy photocopy với đầy đủ chức năng thông qua dịch vụ cho thuê máy photocopy.


Đây là loại hình dịch vụ rất phổ biến ở các nước phát triển, và cũng đang phát triển rất mạnh ở nước ta trong thời gian gần đây. Bạn có thể tham khảo mô hình dịch vụ cho thuê này để biết thêm thông tin.


Không giống như các sản phẩm khác, tất cả các chế độ bảo hành hậu mãi từ nhà sản xuất. Riêng đối với máy photocopy, dịch vụ sau bán hàng được bảo hành từ nhà cung cấp, nơi bán sản phẩm.


Vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp để có chế độ bảo hành, hậu mãi tốt là điều hết sức quan trọng. Một số nơi không chuyên về máy photocopy, không rành về bảo hành, bảo trì. Vì vậy, họ bán với giá rất rẻ, nhưng chỉ cần sử dụng vài tháng là hết bảo hành, bảo dưỡng. Và người dùng lại phải bỏ ra một số tiền rất lớn khác để nhờ một công ty chuyên về máy photocopy đến sửa chữa, bảo dưỡng, khắc phục sự cố.

So sánh giá cả và hiệu suất máy

Đối với một công ty vừa và nhỏ, việc trang bị một chiếc máy phục vụ cho công việc hàng ngày, việc phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn là một vấn đề nan giải: vì vậy khi mua sắm, người dùng cần xem xét tính năng và giá cả của các hãng sản xuất. Trên thị trường hiện tại, giá một chiếc máy photocopy mới của nhiều hãng khoảng $ 1.500 – $ 2.500, tốc độ sao chụp khoảng 16 tờ / phút, đối với máy có tốc độ sao chụp cao hơn thì khoảng 25 – 35 bản / phút. Giá phút dao động từ $ 3.000 đến $ 4.000.
>>> tham khảo thêm: cho thuê máy photocopy


Hầu hết máy photocopy mới với mức giá trên đều chưa bao gồm phụ kiện nên người mua cần hỏi kỹ. Bên cạnh đó, trên thị trường cũng xuất hiện một số dòng máy photocopy nhập khẩu chất lượng cao đã qua sử dụng với tốc độ sao chụp trung bình 35-45 tờ / phút, giá chỉ dao động từ 1.000 USD. Máy in này được tích hợp các phụ kiện như khay nạp tài liệu tự động, sao chụp hai mặt tự động, tích hợp chức năng in và scan, … Chất lượng máy photocopy chụp rất sắc nét, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng. để tham khảo cụ thể.

Tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua máy photocopy

Trước khi mua bạn cần nghiên cứu và thu thập thông tin về sản phẩm mình định mua. Thông tin chi tiết về cấu hình máy bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website của các hãng hoặc có thể đến các cửa hàng để xem thông tin và tình trạng máy mình định mua hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất. người quen đã sử dụng. Tất cả công việc này sẽ giúp bạn tìm ra những ưu nhược điểm của sản phẩm và có thể thấy trước những lợi thế cho công việc của bạn hoặc cho công ty.

Khả năng sử dụng qua mạng

Nếu bạn đang quản lý một doanh nghiệp quy mô vừa, bạn rất có thể có một mạng lưới kinh doanh, nơi tất cả khách hàng của bạn và nhân viên của công ty giao tiếp với nhau. Nếu có nhu cầu sử dụng máy photocopy đa chức năng kỹ thuật số trong hệ thống này, bạn cần đảm bảo máy được kết nối và sử dụng qua mạng trước tiên. Việc mua một chiếc máy để phục vụ nhiều công việc như vậy nhưng lại thiếu chức năng sử dụng trực tuyến sẽ máy photocopy hưởng rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh.

Phải tiết kiệm hơnĐừng bao giờ nghĩ rằng một chiếc máy photocopy đa chức năng có thể thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc, không phải sản phẩm nào cũng có được. Ví dụ, bạn phải đợi in xong rồi mới có thể sử dụng chức năng sao chép và ngược lại. Chọn mua máy photocopy đa chức năng trong những ngày này vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa tăng hiệu quả công việc.

Hiệu quả và ổn địnhBạn có thể biết được hiệu suất và độ ổn định của chiếc máy mình định mua bằng cách xem xét một chút về những gì người dùng trước nói về nó. Thật thất vọng nếu bạn vội vàng mua một chiếc máy mà bạn cho là tốt nhất để rồi nhận ra nó có quá nhiều sai sót.Dịch vụ bảo hành và hậu mãiMọi vấn đề có thể phát sinh nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Hãy thử tìm hiểu chế độ bảo hành và hậu mãi của người bán hoặc nhà sản xuất đó như thế nào trước khi quyết định mua.Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *