Linh kiện máy photocopy thường xuyên được thay thế định kỳ

Linh kiện máy photocopy thường xuyên được thay thế định kỳ

Để máy photocopy luôn hoạt động trơn tru, ngoài việc người dùng sử dụng hàng ngày còn phải kể đến việc chúng ta thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế linh kiện khi cần thiết. .

Việc thường xuyên sử dụng máy móc với công suất làm việc cao gây hao mòn vật tư tiêu hao là điều hết sức bình thường. Và những bộ phận này nếu không được thay thế kịp thời sẽ gây ra nhiều sự cố liên quan đến máy photocopy, máy photocopy hưởng đến quá trình sử dụng máy. Hãy cùng Toshiba-copier.vn tìm hiểu những linh kiện quan trọng cần thay thế của máy photocopy.

Bộ phận trống máy photocopy

Trống máy photocopy là một trong những vật tư quan trọng đóng vai trò quyết định chất lượng hình máy photocopy in ra. Vì vậy, chúng ta cần sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng trống thường xuyên, tránh trường hợp trống bị trầy xước dù chỉ một vệt nhỏ cũng máy photocopy hưởng đến chất lượng hình máy photocopy in ấn không được như ý muốn.

Vì vậy, để đảm bảo, bạn nên thay trống định kỳ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Việc thay thế này đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của bộ phận kỹ thuật hoặc những người có chuyên môn. Vì các bộ phận liên quan cần phải đồng bộ để trống hoạt động tốt.

Bộ phận Sấy và Ép Máy photocopy

Một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu của máy photocopy đó là ép và sấy. Vậy khi nào chúng ta phải thay thế máy ép và sấy máy photocopy?

Con lăn ép có nhiệm vụ chính là bám mực vào giấy, con lăn sấy có nhiệm vụ làm chảy mực. Trên thực tế, rất ít khi phải thay thế hai bộ phận này, nhưng nếu hai bộ phận này bị mòn hoặc cong thì chúng ta cần phải thay thế.

Bộ phận hộp mực cho mực in và mực máy photocopy

Việc lựa chọn và sử dụng đúng loại mực sẽ giúp máy photocopy Toshiba cũng như các dòng máy photocopy khác hoạt động trơn tru và đảm bảo tuổi thọ của máy. Khi bạn mới mua máy nhưng trong thời gian bảo hành mà bạn sử dụng không đúng dòng mực do nhà cung cấp cung cấp thì máy photocopy của bạn không còn được bảo hành nữa. Vì vậy, chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn đúng dòng mực phù hợp với mã máy đang sử dụng để đảm bảo quyền lợi cũng như đảm bảo chất lượng của máy.

Mỗi hộp mực sẽ có một số lượng bản sao nhất định. Người sử dụng máy photocopy lưu ý dựa trên nhu cầu sử dụng của mình để lên kế hoạch thay thế, tránh máy photocopy hưởng đến tiến độ công việc.

Click ngay: Cách chọn loại mực tốt nhất cho máy photocopy Toshiba!

Bộ phận hộp từ tính

Vai trò của bột từ đối với máy photocopy là rất quan trọng, vì lớp quang dẫn trên bề mặt trống giúp mực trong bột từ sẽ nhanh chóng bị hút lên bề mặt trống, giúp quá trình sao chụp và in ấn được hoàn thành.

Thông thường, phần lớp từ này mỗi lần có thể mang theo khoảng 2 – 3 hạt mực, số lượng bản in mỗi tháng sẽ dao động trong khoảng 120.000 – 150.000 bản, lúc này số lượng hạt mực sẽ giảm dần. Khi đó máy photocopy của bạn cần được thay từ mới để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Tại sao nên bảo dưỡng máy photocopy định kỳ?

Qua bài viết này, công ty Toshiba-copier.vn hy vọng sẽ giúp quý khách hàng bổ sung thêm những thông tin, kiến ​​thức hữu ích nhất, hỗ trợ kịp thời trong quá trình sử dụng, giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc. Luôn chăm sóc máy photocopy của bạn và thay thế các bộ phận khi đến lúc. Chúc mọi người thành công!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *