Kinh doanh photocopy có lãi không? tiệm photocopy “1 vốn 4 lãi”

Kinh doanh dịch vụ cho thuê máy photocopy không phải là một loại hình kinh doanh mới và khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Dọc các trường đại học hay các cơ quan, cơ quan hành chính, không khó để chúng ta bắt gặp hình máy photocopy những cửa hàng kinh doanh máy photocopy với những biển hiệu lớn nhỏ khác nhau.

Giữa thời buổi cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi: “Kinh doanh máy photocopy có lãi không?”, “Mở dịch vụ kinh doanh này cần bao nhiêu vốn?”. Theo dõi bài viết. Viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời.

Tiềm năng kinh doanh khi mở tiệm photocopy?

Mở tiệm photocopy có lãi không?

Nhu cầu in ấn, photocopy tài liệu ngày càng cao, đặc biệt dịch vụ kinh doanh này phục vụ mọi đối tượng khách hàng, từ sinh viên, công nhân đến nhân viên văn phòng, …. Và so với các hình thức kinh doanh khác, lợi nhuận từ hoạt động photocopy và in ấn không nhiều, mỗi tờ giấy in máy photocopy, giấy in màu cũng chỉ lãi từ vài trăm đến vài nghìn đồng một sản phẩm.

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Tuy nhiên, nếu công việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi và bạn chăm chỉ làm ăn mỗi ngày thì lợi nhuận thu về không hề nhỏ. Nhất là vào những mùa cao điểm ôn thi, luận văn, đồ án của sinh viên, việc cửa hàng của bạn thu 1-2 triệu đồng mỗi ngày là chuyện bình thường.

Hơn nữa, sau một thời gian được tổ chức, cửa hàng hoạt động ổn định và có lượng khách quen lớn, bạn sẽ có nhiều đơn hàng của khách hơn, điều này giúp cho việc kinh doanh ngày càng phát triển và mang lại nhiều khách hàng hơn. doanh thu lớn hơn.

Bạn nên chọn thuê máy photocopy hay đầu tư mua máy mới?

Việc chọn mua, thuê máy photocopy là điều bạn cần quan tâm khi có nhu cầu phát triển dịch vụ in ấn, photocopy. Dựa trên những nghiên cứu thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên thuê máy photocopy để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Lý do chọn thuê máy photocopy thay vì đầu tư mới hoàn toàn là vì những lý do sau:

Thứ nhất, chi phí đầu tư mua một chiếc máy photocopy mới lớn, hiện nay giá thành máy photocopy tùy theo từng hãng mà giá dao động từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán đến các khoản chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy khi hoạt động với tần suất cao. Khi đó, số vốn bạn bỏ ra để đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh này không hề nhỏ, đồng thời lợi nhuận từ việc in ấn cũng không quá cao, bạn sẽ mất nhiều thời gian để thu hồi vốn.

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Thứ hai, khi thuê máy photocopy, chi phí sẽ được chia thành các khoản thanh toán hàng tháng. Cách làm này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn vốn cũng như giảm áp lực tài chính. Ngoài ra, trong quá trình thuê máy, mọi hoạt động bảo trì, bảo dưỡng đều được đảm bảo như mua máy mới.

Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm photocopy cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ cho thuê máy photocopy thì đừng bỏ qua một số kinh nghiệm “vàng” dưới đây của chúng tôi:

Chủ cửa hàng cần được đào tạo các kỹ năng cơ bản về photocopy và vi tính

Để mở một cửa hàng cung cấp dịch vụ in ấn, photocopy, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải có những kiến ​​thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực máy tính, máy móc.

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Các kỹ năng liên quan đến máy tính và thực hành bạn có thể bổ sung, củng cố và nâng cao thông qua việc đăng ký các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc học trực tuyến nếu không có nhiều thời gian.

Ngoài ra, mọi kỹ năng liên quan đến việc sử dụng máy photocopy, in ấn trong quá trình cho thuê cũng sẽ được đơn vị cung cấp sản phẩm hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

Khảo sát thị trường, nhu cầu của khách hàng

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào để đạt được thành công cũng cần phải trải qua các giai đoạn khảo sát và đánh giá thị trường.

Với loại hình kinh doanh dịch vụ in ấn này, bạn cần đặc biệt lưu ý về vị trí địa lý. Theo đó, hãy chọn những khu vực tập trung nhiều trường học, văn phòng, ủy ban,… vì ở đây, nhu cầu in ấn, photocopy tài liệu cao, lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Ngoài ra, đừng quên phân tích đối tượng mục tiêu của bạn. Nhu cầu và tần suất sử dụng dịch vụ này như thế nào? Các môi trường hoạt động có máy photocopy riêng để phục vụ tính chất công việc không?

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Dựa trên những thông tin khảo sát chung về thị trường đó, bạn sẽ thấy được tiềm năng từ hoạt động kinh doanh này, từ đó đưa ra những kế hoạch và hướng đi tốt nhất.

Phân tích các vị trí cửa hàng máy photocopy tiềm năng thành công nhất

Địa điểm lý tưởng để kinh doanh máy photocopy tốt nhất là khu vực mặt tiền, nơi đông dân cư, gần trường học, văn phòng,… Khu vực cửa hàng kinh doanh máy photocopy không cần đến. Nếu quá rộng, bạn chỉ nên thuê những nơi có diện tích phù hợp, có mặt tiền thoáng để tiết kiệm chi phí kinh doanh hơn.

Ngoài ra, bên cạnh việc kinh doanh dịch vụ in ấn, photocopy, bạn cũng có thể kết hợp kinh doanh thêm các mặt hàng văn phòng phẩm để tăng thêm thu nhập.

Khảo sát các nhà cung cấp dịch vụ máy photocopy cho bạn

Bên cạnh việc tìm hiểu thị trường thì việc khảo sát các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy là điều quan trọng và cần thiết.

Theo đó, hãy cân nhắc lựa chọn đối tác kinh doanh thuê máy, cung cấp các sản phẩm như giấy, dụng cụ cắt giấy, kim bấm,… với giá hợp lý nhất.

Nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của các máy photocopy xung quanh

Trong thị trường cạnh tranh cao như hiện nay, bất kỳ loại hình dịch vụ nào, kể cả kinh doanh dịch vụ photocopy đều có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, vì vậy việc nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của các cửa hàng xung quanh sẽ giúp bạn dẫn đầu. có lợi hơn.

Cửa hàng của bạn sẽ phát triển như mong đợi nếu bạn biết đi đúng hướng, đón đầu năm, nhanh nhạy với thị trường. Bạn cần biết cách khai thác và quảng bá những cái mới, những dịch vụ liên quan mà cửa hàng khác chưa có để thu hút được nhiều khách hàng.

Cách quản lý cửa hàng

Theo các chuyên gia, phương pháp quản lý tốt nhất khi mở cửa hàng là không nên vội vàng thuê nhân viên mà hãy tự mình làm mọi việc. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí vì ban đầu, lượng khách hàng chưa lớn, bạn không cần đến sự hỗ trợ của người khác.

Bên cạnh đó, khi tự mình quản lý đầu vào và đầu ra của quá trình kinh doanh, bạn sẽ nắm bắt và hiểu được tâm lý chung của từng khách hàng, từ đó sắp xếp công việc hợp lý nhất.

Lên kế hoạch chi tiết trước khi mở tiệm photocopy

Chuẩn bị vốn khi mở tiệm photocopy

Ngoài việc trang bị kinh nghiệm, kỹ năng thì việc chuẩn bị tốt nguồn tài chính là điều quan trọng và cần thiết để mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ photo.
Tùy vào quy mô cửa hàng cũng như nhu cầu thuê máy photocopy hay mua mới mà bạn cần huy động và chuẩn bị các nguồn vốn khác nhau.

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Thông thường, khi thuê máy photocopy, bạn chỉ cần bỏ ra từ 30 đến 40 triệu đồng, tiết kiệm một nửa so với mua máy mới. Để đảm bảo thu hồi vốn nhanh từ hoạt động này, bạn cần giảm thiểu và tiết kiệm tối đa chi phí cũng như tính toán kỹ lưỡng và chi tiết.

Chọn địa điểm, thuê mặt bằng

Sau khi nghiên cứu và khảo sát địa điểm phù hợp với doanh nghiệp của mình, bạn hãy thương lượng và thuê mặt bằng. Hãy luôn nhớ rằng, những địa điểm càng gần khu dân cư, trường học, văn phòng,… thì càng tốt cho việc kinh doanh của bạn trong tương lai.

Thuận lợi nhất vẫn là mặt bằng của gia đình bạn hoặc nơi ở rộng rãi vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, khai trương sớm hay muộn. Đây là một điểm cộng lớn vì không phải ai cũng đến cửa hàng của bạn trong giờ hành chính.

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Lập danh sách các sản phẩm phải có

Khi đã có đối tác cung cấp sản phẩm đầu vào cho doanh nghiệp với giá cả hợp lý, bạn cần cân nhắc và lên danh sách đầy đủ các sản phẩm cần thiết để tránh lãng phí không đáng có.

Xây dựng bảng giá cho dịch vụ

Việc xây dựng bảng báo giá dịch vụ cũng là việc bạn nên làm để cửa hàng của mình hoạt động tốt nhất. Trên cơ sở nghiên cứu mức giá chung của thị trường, giá từ đối thủ, cũng như tính toán nguồn kinh phí đầu vào, bạn sẽ có được báo giá phù hợp nhất.

Việc xây dựng bảng giá không chỉ giúp khách hàng dễ dàng so sánh giá của các nhà cung cấp dịch vụ mà còn giúp bạn tính được lợi nhuận từ hoạt động này.

Xem lại chiến lược quảng cáo và kết hợp kinh doanh trực tuyến

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, kinh doanh trực tuyến và quảng cáo trực tuyến cũng là một phương tiện mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận lớn.

Hiện nay, có rất nhiều bạn có nhu cầu in ấn, sao chép tài liệu nhưng không có đủ thời gian để sắp xếp đến cửa hàng. Giải pháp đơn giản nhất trong trường hợp này, đó là gửi bản mềm tài liệu qua gmail cho chủ shop, sau khi hoàn thành có thể nhờ người giao hàng gửi cho khách.

Ngoài ra, sử dụng sự phát triển của công nghệ internet, bạn có thể đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo dịch vụ của doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *