Hướng dẫn cài đặt thư mục scan từ máy photocopy vào máy tính

Ricoh là một trong những dòng máy tính nổi bật với nhiều ưu điểm vượt trội và được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng hiện nay. Đặc biệt, nếu bạn là “fan ruột” của thương hiệu máy tính này thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chức năng Scan Folder.

Quét thư mục trên máy tính máy photocopy Richoh chính hãng sẽ giúp bạn bảo mật thông tin một cách tối ưu và mang lại nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc: Scan thư mục là gì? Làm thế nào để cài đặt thư mục scan từ máy photocopy Ricoh vào máy tính? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời.

Hướng dẫn cài đặt thư mục scan từ máy photocopy vào máy tính

Để cài đặt thư mục scan từ máy photocopy vào máy tính, bạn cần biết một số thông tin cơ bản dưới đây.

Scan To Folder trên máy photocopy Ricoh là gì?

Theo đánh giá của các chuyên gia, Scan to folder là một trong những chức năng nổi bật trên dòng máy photocopy Ricoh. Thực chất đây là cách scan tài liệu vào Folder của từng người dùng trên máy photocopy Ricoh chính hãng.Ưu điểm của chức năng này là mức độ bảo mật thông tin cực cao. Khi quét, các tệp tài liệu sẽ được lưu trữ trong các thư mục của từng NGƯỜI DÙNG được sử dụng.

Theo đó, chỉ Người dùng mới có thể xem được tài liệu đã quét, từ đó giúp thông tin tránh bị lộ.

Ưu điểm khi scan trên máy Ricoh chính hãng

Tính năng Scan to folder trên máy photocopy Ricoh cho phép lưu các file tài liệu vào một thư mục riêng cho từng Người dùng trên bộ nhớ của máy photocopy. Tính năng này được người dùng đánh giá cao về tính bảo mật và an toàn thông tin.

Điều này vượt trội hơn nhiều so với chức năng Scan trên các dòng máy Toshiba. Với máy photocopy Toshiba, tài liệu Scan được lưu trong bộ nhớ dùng chung của máy nên mọi người đều có thể xem được tài liệu. Tuy nhiên, tính năng này khiến thông tin dễ bị đánh cắp hoặc lộ ra ngoài.

Ưu điểm của tính năng Scan to folder trên máy photocopy Ricoh là người dùng có thể quản lý các file tài liệu scan của mình một cách dễ dàng.

Thông thường, các file sacsn của từng Người dùng sẽ được lưu trữ tạm thời trên ổ cứng của máy photocopy Ricoh sau đó được chuyển vào Thư mục xác thực của từng Người dùng trên máy tính.Điều này giúp người dùng dễ dàng phân loại và lấy tài liệu nhanh chóng. Đặc biệt, tính năng Scan to folder giúp bạn thao tác dễ dàng trên mọi hệ điều hành của máy tính hiện nay như: Win 7, Win 8, Win 10.

Thuật ngữ chuyên ngành trong quá trình quét

Để cài đặt scan folder từ máy photocopy vào máy tính dễ dàng và thuận tiện, trước tiên bạn cần tìm hiểu qua một số thuật ngữ chuyên ngành để hiểu rõ hơn về tính năng này.

  • Mạng cục bộ (Mạng cục bộ):

Đây là hệ thống kết nối các máy tính hoặc các thiết bị ngoại vi trong cùng một hệ thống mạng LAN.

Với mạng nội bộ này, bạn có thể nhanh chóng kết nối máy tính hoặc các thiết bị ngoại vi như máy photocopy Ricoh.

Ưu điểm của mạng LAN là bạn có thể quét bình thường mà không cần sử dụng Internet.

  • Quyền truy cập Thư mục:

Là quyền truy cập của người dùng vào các thư mục trên máy tính do người dùng thiết lập và cài đặt. Thông qua mạng LAN cục bộ, bạn có thể phân quyền truy cập cho người dùng.

  • Xác thực Người dùng:

Xác thực người dùng thực chất là tài khoản xác thực mà bạn đăng ký trên web quản lý nội bộ của máy photocopy Ricoh chính hãng để thực hiện Scan.

  • Đường dẫn (Path):

Đường dẫn là đường dẫn từ máy photocopy Ricoh chính hãng đến các Thư mục trên máy tính của mỗi Người dùng. Khi Scan xong, máy photocopy sẽ giữ lại Folder file qua đường dẫn này.

  • Tên người dùng (Tên người dùng):

Là tên của từng Người dùng khác nhau trên máy tính. Tên này dùng để xác thực khi Scan xong máy photocopy Ricoh chính hãng gửi file vào Folder của người dùng.

Cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên máy tính

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 7, win 8, win 10 thì có thể tham khảo các bước cài đặt thư mục scan từ máy photocopy vào máy tính của các kỹ thuật viên công ty Toshiba-copier.vn:

Bước 1: Trên máy tính cá nhân, bạn hãy tạo một thư mục riêng, sau đó chọn chức năng chia sẻ (Share) và chọn toàn quyền cho thư mục đó.


Bước 2: Sau khi tạo xong thư mục, nhấn phím Control Panel -> chọn lệnh Windows Firewall rồi chọn dấu Tắt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành kiểm tra địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh, sau đó vào trang web quản lý của máy để gõ địa chỉ IP của máy vào trình duyệt Chrome.

Bước 4: Quan sát góc trên bên phải xuất hiện dòng chữ Đăng nhập. Bấm vào, đăng nhập với User: admin và Password: (để trống).Bước 5: Bấm vào mục Sổ địa chỉ bên tay trái rồi chọn Thêm người dùng.

Bước 6: Nhập Tên người dùng và Hiển thị khóa (bạn có thể nhập tùy chọn). Key Display sẽ là tên hiển thị trên màn hình máy photocopy Ricoh.Bước 7: Nhập Tài khoản Người dùng và mật khẩu vào Xác thực Thư mục. (Mật khẩu này là mật khẩu mở máy tính của người dùng)

Xem thêm: Cho thuê máy photocopy giá rẻ tại tphcm

Bước 8: Điều chỉnh đường dẫn đến thư mục Scan bằng cách, tại mục Path, bạn nhấn chuột phải vào My Computer, chọn Properties, xem tên máy là gì rồi vào thực hiện các lệnh: Start-> Run -> tên máy tính. .

Bước 9: Nhấp vào Lưu và Thêm Khác. Đăng xuất.Trên đây là các bước đơn giản để cài đặt scan folder từ máy photocopy Ricoh vào máy tính mà bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng. Ngoài ra, trong trường hợp bạn có nhu cầu thuê máy photocopy có thể liên hệ với Toshiba-copier.vn để được tư vấn.
Toshiba-copier.vn cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín chất lượng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của Toshiba-copier.vn sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong việc cài đặt máy cũng như tính năng Scan thư mục, ….. để phục vụ tối đa nhu cầu công việc. Chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *