Hướng dẫn cách sao y sổ hộ khẩu cực kỳ đơn giản và nhanh chóng!

Đối với những người lần đầu tiên sử dụng máy photocopy thì quá trình photocopy sổ hộ khẩu luôn gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ túi cách sao chép sổ hộ khẩu đơn giản và tiện lợi dưới đây của chúng tôi, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Sổ hộ khẩu là gì?

Hiện nay, ở một số nước Châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam,… sổ hộ khẩu là một hình thức quản lý gia đình. Đây được coi là công cụ, thủ tục hành chính giúp quản lý việc sinh sống và di chuyển của công dân dễ dàng hơn.Ở Việt Nam, hệ thống hukou được hình thành với vai trò kiểm soát trật tự xã hội và quản lý sự phát triển kinh tế của đất nước.

Làm sổ hộ khẩu

Sổ hộ khẩu là một vật dụng quen thuộc và không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc về cấu trúc của cuốn sách này.

Về kích thước: sổ hộ khẩu được in trên khổ giấy 120mm x 165mm, in màu, dày 20 trang, ký hiệu là HK08, do Bộ Công an in và phát hành.

Khi ghi các biểu mẫu vào sổ hộ khẩu, các thông tin cần phải rõ ràng, đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, các bài dự thi phải được viết theo đúng chú thích, thứ tự từng trang, không được tự ý thêm bớt.
Thông tin để ghi biểu mẫu được quy định như sau:

  • Thông tin cá nhân:

Tên được viết bằng chữ in đậm, có dấu. Số chứng minh nhân dân, hộ chiếu cần ghi đầy đủ. Ngày tháng năm sinh theo dương lịch, có đầy đủ 2 chữ số cho ngày và 4 chữ số cho năm sinh.
Nguyên quán, nơi sinh, quốc tịch, dân tộc ghi trên Giấy khai sinh. Nghề nghiệp hoặc nơi làm việc phải ghi rõ trụ sở, địa chỉ. Địa chỉ thổ cư đầy đủ, số nhà, ấp,… đầy đủ.

  • Khai báo nhân khẩu học

Bằng cấp chuyên môn phải ghi rõ ngành đào tạo, còn vấn đề phải ghi rõ trình độ cao nhất.
Ghi rõ trình độ ngoại ngữ của bạn và tóm tắt đầy đủ khoảng thời gian về bản thân,….

  • Giấy xác nhận thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

Ghi rõ họ tên và mối quan hệ với chủ hộ. Bản tóm tắt về khoản thay đổi cần được ghi lại. Cần ghi rõ ý kiến ​​của chủ hộ là có đồng ý hay không và ký tên, kèm theo ngày tháng.

Khi nào cần photo sổ hộ khẩu?

Sổ hộ khẩu là loại sổ mà hộ gia đình nào cũng có. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần có bản sao sổ hộ khẩu.Điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn có nhu cầu làm hồ sơ, giấy tờ, công chứng liên quan yêu cầu bản photocopy sổ hộ khẩu. Và lúc này bạn cần nhờ đến dịch vụ cho thuê máy photocopy tại các cửa hàng.

Hướng dẫn cách photo sổ hộ khẩu

Sổ hộ khẩu thực chất là nhiều trang giấy được buộc lại với nhau bằng kim bấm nên việc photocopy khá phức tạp vì nhiều người không muốn bóc từng trang vì có thể khiến giấy bị nhàu nát, thậm chí bị rách.

Tuy nhiên, chỉ cần bỏ túi sổ hộ khẩu dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ cho ra những bản sao sắc nét mà không cần tháo kim bấm hay máy photocopy hưởng đến chất lượng của sổ hộ khẩu.

Để sao y sổ hộ khẩu, bạn nên sử dụng khổ giấy A4 và thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy A4 rồi đặt sát vào góc trên bên phải của gương máy photocopy. Tốt nhất, hãy dùng bút chì và viết một dòng nhỏ bên ngoài để đánh dấu.Bước 2: Chụp máy photocopy sổ hộ khẩu từng trang như sau:

Trang 1: Chọn lệnh: Duplex / Combine => Book => Magazing => Full Size. Sau đó, bạn đặt bìa sổ hộ khẩu lên trên dòng vừa chia rồi lật ngược lại và nhấn lệnh Start để bắt đầu quá trình photocopy.Trang 2: Đặt mặt sau của sổ hộ khẩu lên vạch phân cách rồi tiếp tục nhấn Bắt đầu.

Trang 3: Tiếp tục đối mặt với trang 2 bên dưới đường phân cách, sau đó nhấn Bắt đầu.

Trang 4: Đặt trang 3 lên trên dải phân cách, lật nó lại và nhấn Bắt đầu.

Trang 5: Đặt trang 4 bên dưới đường phân cách và nhấn Bắt đầu.

Tương tự với các trang còn lại của sổ hộ khẩu, bạn lặp lại các thao tác trên cho đến hết sổ thì nhấn nút #.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn sao sổ hộ khẩu thành nhiều bản khác nhau thì trước khi nhấn phím # để hoàn tất bạn cần nhấn phím để chọn số cần sao rồi nhấn phím #. Lúc này máy photocopy sẽ tự động tính toán và sao ra từng bản sổ hộ khẩu.

Bước 3: Cuối cùng chỉ cần gấp đôi bản A4 là bạn đã có ngay một cuốn sổ hộ khẩu mới sắc nét và chất lượng.

Bên cạnh cách sao y sổ hộ khẩu thì hiện nay nhiều khách hàng cũng băn khoăn về các bước Scan CMND trên máy photocopy Ricoh. Để giải đáp vấn đề này, dưới đây đội ngũ kỹ thuật của Công ty Toshiba-copier.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số bước đơn giản để Scan CMND trên máy photocopy Ricoh.Bước 1: Nạp CMND gốc

Đầu tiên, khởi động và mở nắp máy photocopy Ricoh sau đó đưa chứng minh thư cần scan. (Lưu ý: Cần xếp giấy chứng nhận ngay ngắn vào khay).

Tiếp theo, bạn chọn nhấn phím Scanner trên màn hình điều khiển của máy.

Bước 2: Đặt hàng scan CMND gốc

Tiếp theo, chọn phím chức năng Store File rồi nhấn phím Store Only. Lệnh này cho phép bạn thiết lập lệnh cho phép máy photocopy chỉ quét bản gốc.

Bước 3: Đổi tên hồ sơ chứng minh nhân dân

Đổi tên tệp ID sẽ giúp bạn quét thuận tiện hơn và khi cần, bạn có thể dễ dàng tra cứu lịch sử.

Để đổi tên tệp, hãy đặt tên tệp theo tên tài liệu nhận dạng và sau đó bấm OK để kết thúc xác nhận lệnh.

Bước 4: Quét thẻ ID của bạn

Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất khi quét thẻ căn cước. Đầu tiên, nhấn lệnh cài đặt quét để thực hiện cài đặt. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện các lệnh cài đặt, bạn chỉ cần click chuột để chọn lệnh phù hợp với mục đích quét của mình.

Ví dụ: Bạn muốn scan chứng minh thư màu thì chọn Full Color. Chọn Black & White nếu bạn muốn quét đen trắng. Chọn Loại nguồn cấp dữ liệu gốc và sau đó nhấn lệnh 2 Sided Originaln nếu bạn muốn quét 2 mặt.

Đọc thêm >>>> Cách sao chép CMND trên máy photocopy Tosiba

Cách photo sổ hộ khẩu bằng videoHy vọng với hướng dẫn cách sao chép sổ hộ khẩu đơn giản và nhanh chóng trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sao chép và in ấn. Chúc may mắn!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *