Hướng Dẫn Cách Tắt Windows Update Và Tắt Windows Defender

Sau khi cài đặt Windows 10 xong, điều cần làm trước tiên là các bạn hãy tắt Windows Update và Windows Defender. Đây là 2 ứng dụng cần thiết tuy nhiên trong một số trường hợp chúng lại gây gián đoạn cho công việc và làm mất thời gian của người dùng. Tính năng Windows Update sẽ hoàn toàn tự động update (cập nhật) mà không có chức năng thông báo. Còn Windows Defender đây là công cụ chống virus giúp bảo vệ máy tính của bạn. Dẫu vậy, Windows Defender vẫn thường hay chặn nhầm file gây mất thời gian khi bạn đang tải ứng dụng nào đó. Trong bài viết này Toshiba-copier.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Windows Update và Windows Defender nhanh nhất, hiệu quả nhất!

1. Điều Cần Biết Khi Tắt Windows Update Và Tắt Windows Defender

  • Khi tắt Windows Update, bạn sẽ không thể cài mới được ứng dụng trên Microsoft Store. Nếu muốn tải thì mở Windows Update để tải, sau đó tiếp tục tắt Windows Update nha.
  • Khi tắt Windows Defender, PC/Laptop của bạn có thể gặp nguy hiểm trước các loại virus gây hại cho máy tính, vì vậy sau khi tắt phần mềm diệt virus của Windows 10, bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus ESET để sử dụng.

2. Hướng Dẫn Tắt Window Update

Bước 1: Tải Windows Update Blocker (Link tải cuối bài viết) > Giải nén file Wub.zip > Nhấn chuột phải vào Wub_x64.exe (nếu dùng Win 64 bit) > Chọn Run as administrator.

Bước 2: Tích chọn theo nhu cầu của bạn.

  • Chọn Disable Updates (Tắt dịch vụ) nếu muốn tắt Windows Update.
  • Chọn Enable Updates (Bật dịch vụ) nếu muốn mở Windows Update.

Sau đó, nhấn Apply Now là hoàn thành.

3. Hướng Dẫn Tắt Windows Defender

Bước 1: Tải Defender Control (Link tải cuối bài viết) > Giải nén file dControl.zip > Bấm chuột phải vào dControl.exe > Chọn Run as administrator.

Bước 2: Tích chọn theo nhu cầu của bạn > Vậy là xong.

  • Chọn Disable Windows Defender nếu muốn tắt Windows Defender.
  • Chọn Enable Windows Defender nếu muốn mở Windows Defender.

3. Cập Nhật Link Mới 2021 để Tải Windows Update Blocker Và Defender Control

Windows Update Blocker

Defender Control

4. Tổng Quan

Vậy là các bạn đã biết cách tắt Windows Update và tắt Windows Defender rồi phải không. Có thể nói trên đây là công cụ hữu ích cho người dùng trong việc quản lý tắt mở Update và Defender của Windows. Hãy dành nhiều thời gian truy cập https://toshiba-copier.vn để khám phá nhiều kiến thức bổ ích nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *