Cách sửa lỗi máy photocopy bị đen toàn bộ mặt giấy

Máy photocopy bị đen toàn bộ giấy là một trong những lỗi thường gặp của các thiết bị in ấn hiện nay. Hiện tượng bản in bị đen không chỉ khó coi mà còn gây lãng phí tài nguyên. Vậy nguyên nhân máy photocopy bị đen giấy là do đâu? Cách xử lý và khắc phục? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Nguyên nhân khiến máy photocopy bị đen toàn bộ mặt giấy

Khi máy photocopy bị đen hoàn toàn có thể do một trong các lỗi sau:

Máy photocopy in ra màu đen như giấy than do lỗi vận hành

Quá trình đổ mực lên giấy của máy photocopy có sự tham gia trực tiếp của một số bộ phận bên trong máy. Trong trường hợp máy photocopy in ra bị đen toàn bộ giấy thì bạn cần kiểm tra các bộ phận như trống, xóa từ để xác định đúng nguyên nhân và tìm cách xử lý.

Máy photocopy bị đen toàn bộ mặt giấy

Bộ phận trống

Trống là một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy với chức năng chuyển đổi hình máy photocopy. Do đó, chỉ cần một sai sót nhỏ hoặc một vết xước trên bề mặt trống sẽ tạo ra vết đen trên bề mặt giấy.

Khi trống bị xước lớn hoặc gặp sự cố dẫn đến hoạt động không bình thường sẽ máy photocopy hưởng đến chất lượng bản in, giấy in ra bị đen mực.

Máy photocopy bị đen toàn bộ mặt giấy

Xóa các từ

Ở máy photocopy, gạt từ đóng vai trò phân chia lượng mực, hạn chế lượng mực bị hút ồ ạt từ trục lăn lên bề mặt giấy.
Trong trường hợp, nếu tần suất gạt không đều hoặc gạt nước bị kẹt sẽ dẫn đến hiện tượng chảy mực trên bề mặt giấy. Khiến máy photocopy in ra bị đen toàn bộ mặt giấy, đồng thời bản sao bị mờ, thậm chí mất chữ.

Hộp quang học

Khi hộp quang bị hỏng do mạch MD hoặc IC, cường độ in phun sẽ không được kiểm soát dẫn đến bản in bị mờ hoặc đen.

Máy photocopy bị đen toàn bộ mặt giấy

Khi máy photocopy bị đen hết giấy mà nguyên nhân được xác định là do các lỗi kỹ thuật trên thì cách khắc phục duy nhất là bạn phải thay thế linh kiện bị hư hỏng. Theo đó, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị sửa máy photocopy chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ.

Đổ mực thừa, tràn gây cặn

Khi mực bị đọng lại sẽ máy photocopy hưởng đến việc hút mực dẫn đến việc hút không đều. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến toàn bộ mặt bên của máy photocopy bị đen.

Do đó, để hạn chế điều này, hãy tạo thói quen đổ cặn mực máy in, vệ sinh gạt mực, ống hút mực thường xuyên và cẩn thận trong quá trình đổ mực.

Bên cạnh đó, khi sử dụng loại mực không phù hợp với máy cũng dẫn đến tình trạng mực chảy ào ạt trên bề mặt giấy và khiến chúng bị đen, nhòe.

Vì vậy, các kỹ thuật viên của Toshiba-copier.vn cũng khuyên bạn nên sử dụng loại mực phù hợp với máy, mực chính hãng, chất lượng cao để máy photocopy hoạt động hiệu quả hơn.

Vì kính bị bẩn

Máy photocopy bị đen toàn bộ mặt giấy

Khi mặt kính máy photocopy bị bẩn, bộ phận phun mực sẽ bị hiểu nhầm là phải phun mực đen toàn trang.

Do đó, bạn hãy tiến hành lau sạch mặt kính bằng khăn mềm có tẩm dung dịch và đảm bảo mặt kính luôn trong và không bị bám bẩn.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị tắc mực

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *