Cách sửa lỗi loa iPad bị nứt một cách nhanh chóng và hiệu quả

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Khi sử dụng iPad, bạn có thể gặp phải tình trạng loa iPad bị rè nhưng không biết cách xử lý. Cùng tìm hiểu 4 cách khắc phục iPad bị nứt loa ngoài nhanh chóng và hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh khe loa iPad

Một trong những nguyên nhân khiến loa iPad của bạn bị nứt là do bụi bẩn bám vào khe loa. Hãy kiểm tra, nếu sự cố này xảy ra, vui lòng lấy tăm bông hoặc vải mềm để lau các khe loa.

Nếu vết bẩn không ra, hãy thoa một chút cồn 70 độ (hoặc nước rửa tay) để dễ dàng làm sạch hơn. Sau một thời gian, cồn sẽ bay hơi, hạn chế sử dụng nước vì nước có thể ngấm sâu vào bên trong viên làm ảnh hưởng đến chất lượng phần cứng của sản phẩm.

Vệ sinh khe loa iPad

Vệ sinh khe loa thường xuyên, nếu thấy âm thanh rè và khe loa bị bám bụi

Tắt một lúc

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng iPad trong thời gian dài với âm lượng lớn cũng là một trong những nguyên nhân khiến loa của sản phẩm bị rè. Khi đó, bạn hãy tắt máy một lúc, để máy nghỉ ngơi rồi thử bật lại và kiểm tra.

Tắt một lúc

Tắt thiết bị trong một thời gian nếu bạn sử dụng iPad với âm lượng lớn trong thời gian dài

Gỡ cài đặt phần mềm xung đột

Việc cài đặt nhiều ứng dụng cùng chức năng gây xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân khiến loa iPad bị rè. Cố gắng tìm và gỡ bỏ nhanh các ứng dụng xung đột này để khắc phục ngay.

Đối với một số người dùng, điều này khá khó thực hiện vì không biết chính xác ứng dụng nào đang gây ra lỗi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tải và sử dụng các ứng dụng có nguồn gốc rõ ràng để tránh xung đột phần mềm.

Gỡ cài đặt phần mềm xung đột

Vui lòng gỡ cài đặt các ứng dụng có cùng chức năng gây xung đột phần mềm

Thay loa iPad mới

Ngoài ra, một số nguyên nhân cũng đến từ phần cứng, màng loa bị hỏng cũng khiến chất lượng âm thanh bị thay đổi như âm sắc rè, nhỏ và nặng hơn là không thể nghe được âm thanh.

Những trường hợp như vậy bạn hãy nhanh chóng mang máy đến các trung tâm bảo hành của hãng hoặc những nơi sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế phần cứng hoặc loa bị hư hỏng nhé!

Thay loa iPad mới

Vui lòng thay loa mới nếu lỗi đến từ phần cứng hoặc loa

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách sửa loa ipad nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment để Toshiba-copier.vn giải đáp nhé.

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *