Cách sửa điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình là hiện tượng thường gặp ở những người sử dụng smartphone. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo bài viết cách khắc phục điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình nhé!

Các hiện tượng khi điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Khi điện thoại vẫn chạy nhưng màn hình không hiển thị, các triệu chứng cơ bản sau sẽ xuất hiện:

  • Điện thoại vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình không lên, chỉ xuất hiện một màu đen.
  • Bạn vẫn có thể vuốt màn hình cảm ứng bình thường nhưng màn hình chỉ là một bóng đen.
  • Các cuộc gọi đến vẫn đổ chuông nhưng màn hình không xuất hiện.
  • Điện thoại không cảm ứng, màn hình đen thui dù đã mở nguồn.

Các hiện tượng khi điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Những lý do tại sao điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình nhưng tựu chung lại có 3 nguyên nhân chính:

Lỗi phần mềm

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn cài đặt ứng dụng không tương thích với điện thoại gây ra lỗi xung đột phần mềm. Điều đó khiến cho màn hình điện thoại không hiển thị nhưng điện thoại vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài ra khi bạn nâng cấp ROM, thao tác root sai cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Lỗi phần mềm điện thoại

Nâng cấp ROM, root sai thiết bị gây lỗi phần mềm

Màn hình bị lỗi

Điện thoại của bạn sử dụng lâu ngày khiến màn hình bị lỗi, xuống cấp, xuất hiện màu đen mặc dù nguồn điện thoại vẫn hoạt động bình thường.

Hoặc trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi, va đập, ấn mạnh điện thoại nhiều lần khiến màn hình bị vỡ, các bộ phận bên trong máy cũng bị hư hỏng.

Điện thoại bị vỡ màn hình

Điện thoại của bạn sử dụng lâu ngày khiến màn hình bị hỏng, xuống cấp

Lỗi trong IC hiển thị

IC là bộ phận quan trọng, có chức năng hiển thị màn hình smartphone. Nếu điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình thì có thể do hư IC hiển thị và bo mạch chủ bị lỗi. Thiệt hại với lỗi này đôi khi sẽ khiến điện thoại bị tắt màn hình.

Lỗi IC màn hình điện thoại bị hư

Hư IC màn hình và lỗi bo mạch chủ khiến điện thoại không hiển thị

Cách sửa điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách khắc phục đơn giản và hiệu quả đối với trường hợp smartphone vẫn hoạt động nguồn nhưng màn hình không sáng. Nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề về lỗi crash thì điều này sẽ giúp nó chạy ổn định hơn.

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách sửa chữa đơn giản

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách khắc phục tình trạng điện thoại không lên hình

Sử dụng bộ sạc gốc

Nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng bừa bãi những bộ sạc, sạc kém chất lượng khiến điện thoại rất nhanh chai pin và giảm tuổi thọ của máy. Vì vậy, bạn nên sử dụng những bộ sạc chính hãng để cung cấp năng lượng tốt cho smartphone.

Điện thoại của bạn bị đen màn hình cũng có thể là do pin chết, khi đó bạn nên nhanh chóng cắm sạc pin cho điện thoại, đợi vài phút cho máy đủ nguồn rồi khởi động lại máy.

Khi chọn mua sạc, người dùng nên xem xét kỹ lưỡng xem máy có dung lượng phù hợp với điện thoại hay không, chọn sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, cửa hàng uy tín. Để đảm bảo điện thoại của bạn hoạt động tốt nhất, bạn không chỉ cần thay đổi bộ sạc ban đầu mà còn có thể thay đổi ổ cắm sạc.

Bộ chuyển đổi bộ sạc USB 12W AVA + TCES1 Trắng

Bộ chuyển đổi sạc USB 12W AVA + TCES1 Trắng cho tốc độ sạc cao, kết nối nhanh chóng

Thay pin mới

Trong quá trình sử dụng, điện thoại của bạn bị hao pin đột ngột chứng tỏ pin đã bị chai, hư hỏng từ đó dẫn đến tình trạng không hiển thị màn hình. Nếu điện thoại của bạn có thiết kế pin rời, hãy thử tháo nó ra và kiểm tra, nếu pin bị phồng lên tức là nó đã bị hỏng.

Lúc này, để đảm bảo an toàn và hoạt động hiệu quả, người dùng cần thay pin mới cho smartphone. Bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành (nếu điện thoại còn bảo hành) hoặc mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay mới.

Để đảm bảo sử dụng an toàn và hoạt động hiệu quả, người dùng cần thay pin mới

Thay pin điện thoại thông minh bằng pin mới nếu pin của thiết bị bị hỏng

Thay màn hình điện thoại

Nếu màn hình điện thoại không sáng, chỉ xuất hiện màu đen thì có thể màn hình đã bị hư hỏng nặng. Trường hợp này bạn không thể tự sửa chữa tại nhà được mà bạn cần đến trung tâm sửa chữa điện thoại để nhờ thợ sửa chữa với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra xem có cần thay màn hình điện thoại hay không.

Tùy vào mức độ hư hỏng của điện thoại mà họ sẽ giúp bạn đưa ra phương án khắc phục phù hợp nhất. Nếu tình trạng hư hỏng nhẹ chỉ cần điều chỉnh lại chân ổ cắm màn hình. Ngược lại, nếu màn hình điện thoại bị hư hỏng nặng thì bạn cần thay màn hình vì các IC xử lý có vấn đề mới có thể sử dụng lại được.

Nếu màn hình điện thoại bị hư hỏng nặng thì bạn cần thay màn hình

Nếu màn hình điện thoại của bạn bị hư hỏng nặng thì bạn cần phải thay màn hình

Thay đổi chính của điện thoại

Main là bộ phận xử lý trung tâm chính và quan trọng của chiếc smartphone, nó chứa chip CPU, RAM, camera,… giúp máy hoạt động mượt mà và ổn định. Đây cũng là nơi khiến điện thoại xuất hiện nhiều lỗi, trong đó có lỗi điện thoại bật nhưng không lên màn hình.

Để biết main điện thoại có bị hư main hay không bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng để được tư vấn sửa chữa. Nếu main điện thoại bị hư hỏng không hoạt động được nữa thì bạn phải thay main mới có thể tiếp tục sử dụng máy.

Nếu main điện thoại bị hư hỏng không hoạt động được nữa thì bạn phải thay main.

Thay thế bo mạch chủ bằng bo mạch chủ mới nếu điện thoại bị hỏng nặng

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách sửa điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình một cách nhanh chóng. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *