Cách sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách và an toàn, tăng tuổi thọ cho pin

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Nhiều người dùng điện thoại có thói quen sử dụng pin dự phòng vì tính tiện lợi và nhỏ gọn của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách. Xem ngay bài viết dưới đây của Toshiba-copier.vn để biết cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và an toàn nhé!

Sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách

Dùng sạc dự phòng khi mới mua

Khi mới mua sạc dự phòng, trước khi sử dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và thông tin của nhà sản xuất để nắm rõ và hiểu rõ về thiết bị mình đang sử dụng để có thể sử dụng một cách hiệu quả và an toàn. tốt nhất.

Bạn nên sử dụng hết dung lượng hiện có khi mới mua và sạc liên tục (không ngắt quãng giữa chừng) trong lần sạc đầu tiên. Với lần sạc thứ hai và thứ ba, bạn cũng nên sử dụng cho đến khi hết pin rồi sạc liên tục như lần đầu. Tuy nhiên, từ lần thứ 4 trở đi, điều kiện sạc lý tưởng nhất là khi dung lượng pin còn lại. khoảng 20%, không nên sạc khi pin đã cạn hoặc đầy.

Dùng sạc dự phòng khi mới mua

PowerCore Polymer Power Bank 20000mAh Loại C PD 20W PowerCore Essential Anker A1287

Tuân thủ những nguyên tắc sạc pin khi mới mua trên đây sẽ giúp thiết bị của bạn duy trì được tuổi thọ lâu hơn và ổn định trong quá trình sử dụng, từ đó cũng đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Hãy cẩn thận trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng hoặc sạc pin dự phòng, hãy đảm bảo rằng bộ sạc của bạn khô và không có vật lạ trong cổng sạc. Vì các yếu tố vật lý trong bộ sạc rất nhạy cảm với nước hoặc vật lạ, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ gây cháy nổ.

Hãy cẩn thận trước khi sử dụng

Pin sạc dự phòng 10000mAh Loại C PD QC3.0 20W Hydrus PB299S

Không đợi pin dự phòng cạn kiệt rồi mới sạc

Theo hướng dẫn cách sử dụng sạc dự phòng khi mới mua, từ lần sạc thứ 4 trở đi, bạn không nên đợi đến khi pin sạc dự phòng cạn kiệt mới sạc mà hãy sạc khi dung lượng pin còn khoảng 15% đến 15%. 20%. Điều này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin dự phòng và tiết kiệm được nhiều chi phí vì bạn phải thay pin dự phòng liên tục.

Không đợi pin dự phòng cạn kiệt rồi mới sạc

Pin dự phòng Polymer 10.000 mAh Loại C 15W PD Belkin Pocket Power BPB011

Không sạc pin dự phòng quá lâu

Hầu hết tất cả các pin dự phòng đều có đèn LED cho biết mức pin và có thể tự động tắt để tránh quá nhiệt. Tuy nhiên, để an toàn, bạn nên ngắt sạc sau khi đã đầy.

Không sạc pin dự phòng quá lâu

10000mAh AVA + DS006 Polymer Power Bank được trang bị đèn báo dung lượng giúp người dùng dễ dàng quan sát

Trường hợp sạc pin cả đêm hoặc trong thời gian dài mà không kiểm soát có thể dẫn đến nguồn điện không ổn định hoặc sạc quá nóng lâu ngày có thể dẫn đến cháy nổ.

Không sạc và xả pin cùng một lúc

Hầu hết các pin dự phòng có thương hiệu và được bảo hiểm bằng lửa không cho phép pin sạc và xả cùng một lúc.

Khi để pin vừa sạc vừa xả, lõi pin sẽ phải thực hiện “sạc-xả” liên tục khiến nhiệt độ của pin sạc dự phòng tăng cao đột ngột, dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao. Nó cũng làm hỏng pin và các thiết bị liên quan.

Không sạc và xả pin cùng một lúc

Pin dự phòng 7500 mAh AVA + LJ JP199

Mặt khác, do quá trình sạc xả liên tục dẫn đến việc IC nguồn chính không nhận dung lượng pin dẫn đến tình trạng sạc pin quá nhiều mà sạc dự phòng hay điện thoại vẫn không ngừng, hoặc sạc không đầy pin. nhưng thiết bị đã đầy. Vì vậy, ngay cả khi pin dự phòng của bạn có thể vừa sạc vừa xả, thì cũng không nên sử dụng như vậy.

Sử dụng đúng cổng đầu ra

Mỗi thiết bị sẽ có một cổng ra khác nhau, bạn nên xem loại điện thoại hay loa mình sử dụng để chọn dây kết nối phù hợp, tương thích với cổng được trang bị trên cục sạc, giúp sạc lại nguồn điện. tốt nhất. Ngoài ra, việc cắm đúng cổng ra cũng giúp hạn chế tình trạng bị lỏng, hỏng cổng kết nối khiến bạn không thể sạc điện thoại.

Sử dụng đúng cổng đầu ra

Pin dự phòng Polymer 10.000 mAh Loại C 15W PD Belkin Pocket Power BPB011

Làm thế nào để lưu trữ ngân hàng điện?

Để pin dự phòng sử dụng được lâu và an toàn, người dùng cần bảo quản pin dự phòng đúng cách và hiệu quả:

Ngân hàng điện là một thiết bị điện chính vì vậy bạn cần đặt chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với nước sẽ làm hỏng các thiết bị bên trong. Nhiệt độ lý tưởng để bạn bảo quản tốt pin dự phòng là khoảng 45 độ C.

Nên bảo quản pin sạc dự phòng ở nơi khô ráo

Pin dự phòng Polymer 10.000 mAh Loại C PD QC3.0 VOOC OPPO PBV02

Không để pin dự phòng trong môi trường có nhiệt độ quá cao như dưới ánh nắng mặt trời hoặc tiếp xúc với các thiết bị có nhiệt độ cao dễ dẫn đến phồng pin, thậm chí gây cháy nổ.

Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa hoặc nước để vệ sinh ổ cắm điện. Bạn chỉ nên lau bằng khăn khô, hoặc khăn ẩm nhẹ.

Không sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch pin sạc dự phòng

Pin dự phòng Polymer 15.000 mAh Loại C PD QC3.0 Xmobile PowerBox P72D

Để giúp cục sạc dự phòng có tuổi thọ cao và ổn định nhất trong quá trình sử dụng, bạn nên áp dụng nguyên tắc xả pin 3 tháng một lần để thiết bị hoạt động tốt nhất.

Trên đây là bài chia sẻ cách sử dụng pin dự phòng đúng cách và an toàn mà Toshiba-copier.vn chia sẻ đến các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin bên dưới bài viết.

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *