Cách khôi phục pin laptop bị chai đơn giản, dễ làm tại nhà

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Pin laptop bị chai là tình trạng khó tránh khỏi khi bạn sử dụng trong thời gian dài. Điều này ảnh hưởng xấu đến nhu cầu sử dụng và hiệu suất của máy giảm sút. Hãy tham khảo ngay cách restore pin laptop qua bài viết dưới đây nhé!

Phục hồi bằng phần mềm thiết lập lại pin máy tính xách tay

Phục hồi bằng phần mềm reset pin laptop, giúp bạn can thiệp vào mạch pin. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, có một số điều bạn cần lưu ý:

 • Pin phải được sạc đầy 100%
 • Chỉ cần cắm bộ sạc và đặt lại
 • Tắt tất cả các ứng dụng và phần mềm
 • Sắp xếp thời gian đặt lại
 • Tắt tất cả các chế độ ngủ

Ngoài ra, phần mềm reset pin laptop là phần mềm đắt tiền, vì nó có bản quyền chuyên dụng. Đồng thời, cách thực hiện cũng khá phức tạp, bạn nên mang laptop đến cửa hàng chuyên sửa chữa pin laptop để được khắc phục.

Phục hồi bằng phần mềm thiết lập lại pin máy tính xách tay

Đặt pin vào ngăn đá tủ lạnh

Cho pin vào ngăn đá là cách khôi phục laptop bị chai pin đơn giản và dễ thực hiện mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bằng cách này sẽ khôi phục hiệu suất của pin máy tính xách tay từ 60 đến 80%.

Bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tắt laptop và tháo pin ra khỏi máy.
 • Bước 2: Làm sạch pin, sau đó quấn khăn khô quanh pin. Sau đó, bạn cho pin vào túi nhựa có khóa zip.
 • Bước 3: Đặt viên pin vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ, nhiều nhất là 72 giờ.
 • Bước 4: Sau đó, bạn lấy pin ra khỏi tủ, rồi đợi pin rã đông trong khoảng 10 tiếng.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn lấy pin ra khỏi túi ni lông, mở khăn và dùng khăn khô lau sạch pin.
 • Bước 6: Bạn lắp lại pin cho laptop và cắm sạc chờ đầy pin. Sau khi sạc đầy, bạn bật laptop lên, sử dụng cho đến khi pin còn khoảng 3% rồi tiếp tục sạc lại.

Phương pháp này chỉ áp dụng cho máy tính xách tay sử dụng pin NiMH hoặc NiCD. Với các loại ắc quy khác sẽ không mang lại hiệu quả cao. Nếu hết hẳn pin laptop thì cách này chỉ khôi phục được khoảng 30 phút. Pin chỉ nhanh hết, kết quả thu được sẽ tốt hơn.

Đặt pin vào ngăn đá tủ lạnh

Mua pin thay thế (bộ phận thay thế)

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, sử dụng tạm ổn nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thì bạn có thể chọn mua pin thay thế, linh kiện thay thế. Pin này còn được gọi là pin máy tính xách tay OEM.

Loại pin có linh kiện thay thế có giá thành rẻ, giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế. Tuy nhiên, chất lượng của pin sẽ không bằng pin chính hãng.

Mua pin thay thế (bộ phận thay thế)

Mua pin laptop chính hãng

Bạn muốn một giải pháp an toàn, đơn giản và chất lượng nhất, phục hồi pin laptop bị chai thì bạn nên mua pin laptop chính hãng. Tuy nhiên, pin laptop chính hãng có giá thành khá cao và khá nhiều.

Ngoài ra, pin laptop của một số dòng, hãng sẽ khó tìm được linh kiện chính hãng.

Mua pin laptop chính hãng

Lưu ý khi sử dụng để pin laptop hoạt động tốt và phát huy tuổi thọ

Sau khi khôi phục thành công pin laptop, bạn cần chú ý những vấn đề sau để sử dụng pin laptop đúng cách và phát huy tuổi thọ:

 • Chọn độ sáng màn hình phù hợp: Nguồn pin chủ yếu dùng để hiển thị và độ sáng từ màn hình. Chọn mức sáng vừa phải để tránh gây lãng phí điện năng, hại mắt và hạn chế tuổi thọ của pin.
 • Bảo dưỡng và vệ sinh các điểm đấu nối: Bụi bẩn, rỉ sét ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sạc và hiệu suất làm việc của ắc quy. Làm sạch điểm tiếp xúc này bằng cồn và bộ vệ sinh chuyên dụng.
 • Giảm tải tối đa: Tắt các tác vụ, ứng dụng và phần mềm không cần thiết, giúp bạn tối ưu thời lượng pin cũng như laptop.
 • Cài đặt phần mềm bảo vệ pin khỏi bị cũ: Ví dụ: Battery Doubler. Khi bạn cài đặt phần mềm, nó sẽ giúp kéo dài thời lượng pin lên gấp hai lần.

Lưu ý khi sử dụng để pin laptop hoạt động tốt và phát huy tuổi thọ

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn sẽ biết cách khôi phục pin laptop bị hỏng đơn giản. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *