Cách in file PDF trên Windows siêu nhanh

Các bạn đã biết cách in File PDF chưa? Không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ ! Việc in 1 file PDF dễ dàng như in một file Word hay Excel. Bài viết này Toshiba-copier.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách in File PDF như thế nào trên tất cả các phiên bản của Windows. Nào hãy cùng mình theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách in file PDF trên Windows 10

Để bắt đầu, trước tiên chúng ta cần kiểm tra Microsoft Print to PDF đã được cài đặt và kích hoạt chưa. Để làm được điều này, nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run và nhập optionfeatures.exe vào đó rồi nhấn Enter. Thao tác này để mở để mở cửa sổ Turn Windows Features on or off. Tại đây cuộn xuống tìm và đánh tích chọn tùy chọn Microsoft Print to PDF để kích hoạt tính năng, nếu chưa kích hoạt.

Trong trường hợp nếu tính năng đã được kích hoạt mà vẫn không hiển thị trong danh sách các máy in, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, nhập Control vào đó rồi nhấn Enter. Trên cửa sổ Control Panel, tìm và click chọn Devices and Printers => Add printer => The printer that I want isn’t listed.

Tiếp theo click chọn Add a local printer or network printer with manual settings => Next. Trên cửa sổ tiếp theo, đánh tích chọn tùy chọn Use an existing port và click chọn FILE: (Print to File) từ menu.

Tiếp theo tại mục Manufacturer, cuộn xuống tìm và chọn Microsoft. Trong mục Printers, chọn Microsoft Print to PDF rồi click chọn Next.

Đặt một tên bất kỳ mà bạn muốn sử dụng cho máy in rồi click chọn Next. Lúc này máy in của bạn sẽ hiển thị trên danh sách các máy in có sẵn, chỉ cần chọn máy in và bắt đầu in file PDF trên Windows 10.

Kích chuột phải vào file PDF mà bạn muốn in, chọn Print. Trên cửa sổ mới trên màn hình, trong mục Printer, chọn Microsoft Print to PDF rồi click chọn Print để in file.

Hướng dẫn cách in file PDF trên các phiên bản Windows cũ hơn

Trên Windows 10 được tích hợp sẵn tính năng giúp người dùng có thể dễ dàng in file PDF. Đáng tiếc là trên các phiên bản Windows cũ hơn không hỗ trợ tính năng này. Với người dùng Windows 8, 7 và các phiên bản cũ hơn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để in file PDF, chẳng hạn như Aobe Acrobat.

Thực hiện theo các bước dưới đây để in file PDF trên Windows , 7 thông qua Aobe Acrobat:

Bước 1: Đầu tiên tải Aobe Acrobat về máy và cài đặt.

Tải Aobe Acrobat về máy và cài đặt tại đây.

https://get.adobe.com/reader/https://get.adobe.com/reader/

Bước 2: Mở tài liệu, file PDF mà bạn muốn in, kích chuột phải vào đó chọn Print và chọn Adobe PDF làm máy in.

Bước 3: Click chọn Print hoặc Save và đặt tên file của bạn, chọn vị trí lưu file. Ngoài ra trên cùng cửa sổ, bạn có thể chọn tùy chọn để chuyển file PDF của mình sang định dạng ảnh JPEG.

Ngoài Adobe Acrobat, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ in file PDF của bên thứ 3 là doPDF. Về mặt kỹ thuật, doPDF là trình chuyển đổi PDF nhưng hỗ trợ tùy chọn in file. Điểm cộng của trình chuyển đổi này là miễn phí và dễ sử dụng hơn so với Adobe Acrobat.

Ngoài ra để sử dụng doPDF, người dùng không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm hoặc tiện ích bổ sung nào khác. doPDF tương thích và hoạt động với cả Windows 7 và các phiên bản mới nhất của Windows 8, cũng như Windows 10.

Để tải doPDF về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

https://www.dopdf.com/download.html

Mình đã hướng dẫn xong cách in File PDF trên Window 10. Hy vọng bài viết giúp các bạn có thể in File PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Và đừng quên truy cập link https://toshiba-copier.vn để khám phá nhiều kiến thức bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *