Cách ghép file PDF nhanh chóng, hiệu quả

Để có thể giảm được số lượng file PDF trên máy tính hay nhằm tránh các dữ liệu bị thất lạc, người dùng thường sẽ ghép file PDF lại với nhau. Có nhiều cách để ghép file, các bạn có thể dùng Finder được tích hợp sẵn trên hệ điều hành hoặc các công cụ trên trực tuyến. Bài viết này Toshiba-copier.vn sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một phần mềm khác chuyên về ghép file PDF có tên dobe Acrobat Pro DC. Chúng ta cùng khai thác tính năng ưu việt của Phần mềm này nhé!

Hướng dẫn cách ghép file PDF trên Windows 10

Adobe Acrobat Pro DC được biết đến là phần mềm chỉnh sửa PDF tốt nhất hiện nay. Ngoài các tính năng xem và chỉnh sửa, Adobe Acrobat Pro DC còn được tích hợp thêm tùy chọn ghép file PDF.Phần mềm bao gồm cả bản dùng thử dùng miễn phí cho người dùng.

Thực hiện theo các bước dưới đây để ghép file PDF trên Windows 10 bằng Adobe Acrobat Pro DC:

Bước 1: Tải Adobe Acrobat Pro DC về máy và cài đặt.

Tải Adobe Acrobat Pro DC tại đây.

https://www.adobe.com/acrobat/free-trial-download.html

Bước 2: Mở phần mềm và click chọn tab Tools nằm góc trên cùng bên trái màn hình.

Bước 3: Tiếp theo tìm và click chọn nút Combine Files (ghép file).

Bước 4: Click chọn nút Add Files (thêm file) và chọn các file PDF mà bạn muốn ghép, gộp.

Bước 5: Cuối cùng, click chọn nút Combine Files để ghép, gộp các file PDF mà bạn đã chọn thành một file duy nhất. Quá trình có thể mất một khoảng thời gian, sau khi hoàn tất, đặt tên và chọn vị trí lưu file mới là xong.

Hướng dẫn cách ghép file PDF trên macOS

Trên các phiên bản macOS Mojave và Catalina được tích hợp Finder mà người dùng có thể sử dụng để ghép file PDF.

Thực hiện theo các bước dưới đây để ghép file PDF trên mac OS:

Bước 1: Đầu tiên mở Finder và chọn các file PDF mà bạn muốn ghép, gộp thành một file PDF duy nhất.

Bước 2: Click chọn nút Create PDF (tạo PDF) trên cửa sổ Finder để bắt đầu quá trình ghép các file PDF thành file duy nhất.

Bước 3: Sau khi quá trình hoàn tất, tiến hành thao tác thêm bước đổi tên file PDF mới vừa tạo để không bị trùng với file cũ. Để làm được điều này, click chọn File => Rename (đổi tên) và đặt tên mới mà bạn muốn sử dụng.

Hướng dẫn cách ghép file PDF bằng công cụ trực tuyến

Smallpdf là một trong những công cụ chỉnh sửa file PDF phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay. Ngoài chức năng chính là chỉnh sửa, công cụ cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng ghép nhiều file PDF với nhau một cách dễ dàng cũng như các tùy chọn chuyển đổi PDF sang Word hoặc các định dạng phổ biến khác.

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập trang chủ Smallpdf (https://smallpdf.com/)

Bước 2: Trên cửa sổ công cụ, tìm và click chọn tùy chọn Merge PDF.

Bước 3: Tiếp theo click chọn Choose File và chọn các file PDF mà bạn muốn ghép từ máy tính hoặc các dịch vụ đám mây như  Google Drive hoặc Dropbox,….

Bước 4: Sau khi hoàn tất, click chọn nút Merge PDF để bắt đầu quá trình ghép file PDF. Quá trình có thể mất một khoảng thời gian. Sau khi hoàn tất, bạn click chọn Download File để tải file về máy là xong. Lúc này bạn đã có thể mở file PDF đã ghép trên các trình xem, đọc file PDF trên máy tính của mình.

Lưu ý: Quá trình ghép file PDF diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ kết nối mạng của bạn cũng như kích thước các file nặng hay nhẹ.

Toshiba-copier.vn đã hướng dẫn xong cách ghép file PDF bằng phần mềm Adobe Acrobat Pro DC, công cụ trực tuyến…., bây giờ các bạn có thể áp dụng để giúp nội dung trong văn bản được xuyên suốt, không bị ngắt đoạn khi đọc và khai thác nhiều lợi ích khác nữa nhé!
Đừng quên truy cập link https://toshiba-copier.vn để khám phá nhiều kiến thức hay tại Toshiba-copier.vn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *