Hướng dẫn cách đổi đuôi file trên Windows 7, 8 và 10

Cách đổi đuôi file trên Windows 7, 8 và 10 từ dạng này sang dạng khác như thế nào? Có những lúc chúng ta cần đổi đuôi tập tin để mở và đọc dữ liệu, ví dụ như bạn muốn chuyển đổi File ảnh đang có đuôi dạng .jpg sang đuôi .png tuy nhiên không biết làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho các hạn. Hãy cùng mình tham khảo nhé!

Các cách đổi đuôi file trên Windows 7, 8 và 10

Mặc định trên các thiết bị Windows 7, 8 và 10 ẩn phần đuôi mở rộng file. Để đổi đuôi file trên Windows 7, 8 và 10 bước đầu tiên chúng ta cần làm là hiện đuôi, phần mở rộng file và sau đó đổi đuôi.

Bước 1: Hiện đuôi file, phần mở rộng của file trên Windows 7, 8 và 10

– Trên Windows 7:

Để hiện đuôi, phần mở rộng file trên Windows 7, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở cửa sổ Windows Explorer, sau đó tìm và click chọn nút Organize nằm góc trên cùng bên trái. Tiếp theo click chọn Folder and Search Options rồi click chọn tab View. Tại đây tìm và bỏ tích ô nằm kế bên tùy chọn Hide extensions for known file types rồi click chọn OK.

– Trên Windows 8:

Trên Windows 8 các bước để hiện đuôi file, phần mở rộng của file dễ hơn so với Windows 7.
Tất cả những gì bạn cần làm là mở File Explorer sau đó click chọn tab View. Tại đây tìm và đánh tích tùy chọn File name extensions là xong.

– Trên Windows 10:

Mở cửa sổ File Explorer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E. Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, click chọn tab View rồi click chọn nút menu Change folder and search options như hình dưới đây:

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Folder Options. Tại đây click chọn tab View, tiếp theo tìm và bỏ tích tùy chọn Hide extensions for known file types đi rồi click chọn OK để lưu lại thay đổi.

 

– Hiện đuôi file, phần mở rộng của file trên Windows 7, 8 và 10 bằng CMD:

Một cách khác để hiện đuôi file, phần mở rộng của file trên Windows 7, 8 và 10 là thông qua Command Prompt.
Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên nhấn Windows + X để mở menu WinX. Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình để chọn Command Prompt (Admin) để mở Command Prompt dưới quyền Admin. Hoặc cách khác là nhập cmd vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm kiếm kích chuột phải vào đó chọn Command Prompt as Administrator.

Bước 2: Xác định ký tự ổ hoặc thiết bị lưu trữ chưa các file ẩn mà bạn muốn hiển thị.

Bước 3: Tiếp theo nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter:

attrib -h -r -s /s /d G:\*.*

Lưu ý, trong lệnh trên thay G: bằng tên ổ hoặc thiết bị lưu trữ của bạn, chẳng hạn D:.

Bước 2: Đổi đuôi file trên Windows 7, 8 và 10

Để đổi đuôi file, bạn chỉ cần kích chuột phải vào file đó, chọn Rename. Tiếp theo xóa phần đuôi file cũ và nhập phần đuôi file mới rồi nhấn Enter là xong.

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cảnh báo, click chọn Yes để tiếp tục.

Lưu ý quan trọng: Trong trường hợp nếu không có quyền đổi đuôi file trên Windows 7, 8 và 10, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản dưới quyền Admin và thực hiện các bước. Hoặc cách khác là tạo một bản sao file, sau đó tiến hành đổi đuôi file và xóa file gốc ban đầu đi.

Cách đổi đuôi file trên Windows 7, 8 và 10 đơn giản phải không nào? Giờ thì các bạn có thể chuyển đổi đuôi bất kỳ của một tập tin nào các bạn muốn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *