Cách Đọc tài liệu trong Microsoft Word?

Hầu như ai cũng có thể nói nhanh hơn họ có thể gõ. Hãy tận dụng siêu năng lực này bằng đọc tài liệu của bạn! Sử dụng tính năng chuyển lời thành văn bản là một cách tuyệt vời để nhanh chóng ghi lại suy nghĩ của bạn bằng văn bản. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đọc tài liệu trong Microsoft Word trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Nếu bạn sử dụng phiên bản Word dành cho máy tính Mac hoặc Windows, bạn sẽ không tìm thấy nút ra lệnh trừ khi đăng ký Microsoft 365. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng web Microsoft Word miễn phí hoặc các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh để ra lệnh theo mong muốn của trái tim mình. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã có kết nối internet tốt và thiết bị có micrô được bật.

Cách đọc viết trong Word trên máy Mac, PC hoặc Web

Các bước để đọc tài liệu trong Word phần lớn giống nhau, bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn hay phiên bản dựa trên trình duyệt.

1. Khởi chạy ứng dụng Word, ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên máy Mac hoặc PC của bạn hoặc ứng dụng web trong Chrome, Firefox hoặc Edge.

2. Trong menu Home, chọn biểu tượng micrô.

3. Nếu được nhắc, hãy chọn nút Allow sử dụng micrô của bạn.

4. Người dùng ứng dụng web sẽ thấy một thanh công cụ có các điều khiển cho micrô của bạn. Chọn biểu tượng micrô để bắt đầu đọc.

5. Khi biểu tượng micrô được kích hoạt, bạn có thể bắt đầu nói và bạn sẽ thấy các từ của mình xuất hiện trong tài liệu Word.

6. Người dùng web có thể chọn biểu trưng bánh răng trên thanh công cụ đọc viết để chọn văn nói, chọn thiết bị mi – crô mà họ muốn sử dụng, và chuyển chế độ tự động – dấu chấm và lọc lời thô trên hoặc tắt đi.

7. Bạn có thể sử dụng bàn phím hoặc các đề xuất của Word để chỉnh sửa tài liệu của mình mà không cần tắt micrô.

8. Khi hoàn tất, bạn có thể thoát khỏi bằng cách chọn Close (X) trên thanh công cụ đọc hoặc nhấn lại nút micrô trên thanh Ribon.

Như vậy là các bạn có thể bắt đầu đọc tài liệu Word trên máy tính rồi đấy.

Các bạn hãy dành một ít thời gian để đọc thêm một số mẹo và thủ thuật rất hữu ích dưới đây nhé!!!

Cách Đọc viết trên ứng dụng Word với chiếc điện thoại thông minh của bạn 

Điện thoại thông minh được tạo ra để đọc viết. Bạn có thể cảm thấy lạ khi tự nói chuyện với chính mình, nhưng chắc chắn nó nhanh hơn so với việc sử dụng bàn phím nhỏ của điện thoại.

Bắt đầu với tài liệu từ mới hoặc mở có sẵn một. Gõ màn hình nơi bạn muốn bắt đầu đọc, rồi chọn biểu tượng mi – crô. Bạn có thể chọn biểu tượng micrô bên trong chính ứng dụng Word hoặc biểu tượng trên bàn phím mềm của mình . Hoặc một trong hai sẽ hoạt động.

Lợi ích của việc sử dụng biểu tượng micrô của ứng dụng Word là bạn sẽ có quyền truy cập vào một số công cụ đọc viết khác. Bạn sẽ thấy thanh công cụ với dấu chấm câu chuẩn, phím cách và nút xuống dòng (dòng mới). Đôi khi, việc nhấn vào các nút đó dễ dàng hơn so với sử dụng lệnh thoại.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào biểu tượng bánh răng để điều chỉnh các cài đặt như ngôn ngữ nói, dấu chấm câu tự động và bộ lọc ngôn từ thô.

Khi bạn chọn biểu tượng micrô trong ứng dụng Word, bạn có thể được nhắc cấp cho Word quyền ghi âm thanh trên điện thoại của bạn. Bạn có thể chọn cho phép nó mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng hoặc chỉ cho phép lần này.

Ở bất kỳ thời điểm nào, bạn luôn có thể chọn nút Help, là nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin về tất cả các lệnh thoại mà bạn có thể sử dụng.

Mẹo và thủ thuật để đọc viết trong Microsoft Word

Chắc chắn, bạn có thể đọc văn bản của tài liệu Word, nhưng bạn có biết về tất cả những điều khác mà bạn có thể thực hiện trong Word bằng lệnh thoại không? Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để chỉnh sửa, định dạng, tạo danh sách và thêm nhận xét.

Mẹo & Thủ thuật về Dấu câu

Bạn sẽ quen với việc nói tên, các dấu câu và ký hiệu khi bạn đọc

Thêm dấu câu đơn giản bằng cách nói tên của dấu câu bạn muốn chèn. Bạn có thể nói những thứ như dấu chấm, dấu phẩy, dòng mới và dấu nháy đơn.

Nói dấu ngoặc kép mở và dấu ngoặc kép đóng.

Bạn có thể nói dấu chấm lửng hoặc dấu chấm chấm… tùy bạn!

Đối với các dấu câu như dấu ngoặc đơn, dấu ngoặc nhọn và dấu ngoặc nhọn, bạn có thể nói dấu ngoặc vuông trái hoặc mở (hoặc dấu ngoặc đơn hoặc dấu ngoặc nhọn) và dấu ngoặc vuông phải hoặc dấu đóng (hoặc dấu ngoặc đơn hoặc dấu ngoặc nhọn).

Nếu đó là một ký tự, bạn có thể đọc nó. Hãy thử các lệnh như dấu hoa thị, dấu gạch ngang, dấu bản quyền và ký hiệu độ.

Mẹo & Thủ thuật Soạn Thảo

Nghĩ theo cách này. Bạn là ông chủ và Word là nhân viên của bạn. Chỉ cần cho Word biết bạn muốn nó làm gì.

Nếu bạn nói xóa, Word sẽ xóa từ cuối cùng hoặc dấu chấm câu xuất hiện trước con trỏ.

Nếu bạn nói xóa điều đó, điều đó sẽ xóa điều cuối cùng bạn đã nói.

Bạn có thể yêu cầu Word xóa một từ cụ thể ở giữa câu. Ví dụ: giả sử bạn đã đọc, “Bạn không thể đánh giá một cuốn sách bằng bìa quá tệ của nó”. Bạn có thể nói rằng xóa khủng khiếp, và sau đó bạn sẽ bị bỏ lại với

“Bạn không thể đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó.”

Thay vì nói backspace liên tục để quay lại một số khoảng trắng, bạn chỉ có thể nói backspace [1-100]. Nói cách khác, bạn có thể nói xóa lùi hai mươi.

Nếu bạn mắc lỗi, bạn luôn có thể nói hoàn tác.

Mẹo & Thủ thuật Định dạng

Giống như mẹo vặt soạn thảo, bạn có thể dùng ra lệnh bằng giọng nói để thêm định dạng đến từ hoặc cụm từ cụ thể.

Đối với các định dạng đơn giản như in đậm, in nghiêng, gạch dưới và gạch ngang, bạn có thể ghép nối các lệnh đó với các từ hoặc cụm từ trong tài liệu của mình. Ví dụ: trong màn hình tóm tắt bên dưới, chúng tôi đã nói, “cụm từ in đậm” và nó đã làm được!

Để hoàn tác tất cả định dạng khỏi tài liệu, hãy nói xóa tất cả định dạng.

Sử dụng lệnh căn chỉnh để căn chỉnh văn bản của bạn sang trái, phải hoặc giữa.

Nếu bạn không chắc một lệnh cụ thể tồn tại, hãy thử và tìm hiểu. Ví dụ: bạn có thể nói, gạch chân câu cuối cùng và Word sẽ biết chính xác ý bạn muốn nói.

Tạo danh sách dễ dàng với các lệnh như danh sách bắt đầu, danh sách được đánh số bắt đầu và thoát danh sách.

Mẹo và thủ thuật đọc viết thưởng

Trước khi bạn bắt đầu, hãy xem các mẹo và thủ thuật đọc viết cuối cùng này.

Nói thêm nhận xét để tạo một hộp nhận xét trống mà bạn có thể nhập vào.

Thậm chí tốt hơn, hãy nói điều gì đó như thêm nhận xét Tôi thích đoạn này và nó sẽ chèn một nhận xét với nội dung “Tôi thích đoạn này”.

Viết ký hiệu tiền tệ. Bạn có thể nói ký hiệu đô la, ký hiệu bảng Anh (đừng quên “bảng Anh” hoặc nó sẽ chèn ký hiệu #), ký hiệu euro hoặc ký hiệu yên.

Chèn các biểu tượng cảm xúc phổ biến như mặt cười, mặt nháy mắt, biểu tượng cảm xúc trái tim hoặc mặt cau có.

Nếu bạn biết thêm bất kỳ lệnh đọc viết nào trong Microsoft Word. Các bạn hãy để lại chúng trong phần bình luận nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *