Cách bật và sử dụng AirDrop trên điện thoại iPhone, MacBook đơn giản

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

AirDrop là một tính năng rất hữu ích và thú vị trên các thiết bị của Apple. Vậy thực chất AirDrop là gì? Cách sử dụng tính năng này, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

AirDrop là gì? Để làm gì?

AirDrop là một phương thức truyền nội dung (hình ảnh, nhạc, video) từ các thiết bị iOS của Apple cho nhau. Cách thức hoạt động của Airdrop tương tự như cách bạn “bắn” ảnh bằng Bluetooth trên điện thoại Android.

Thông qua AirDrop, các tệp được gửi nhanh chóng với tốc độ nhanh hơn email. Bên cạnh đó, AirDrop còn cho phép người dùng chia sẻ nhạc từ iTunes, chia sẻ bản đồ, danh bạ và cả ứng dụng trên thiết bị Apple.

iPhone với AirDrop sẽ cho phép bạn dễ dàng chuyển nội dung sang iPhone, iPad hoặc máy tính iMac hoặc MacBook. Tuy nhiên, AirDrop không sử dụng được với các hệ điều hành khác (điện thoại Android, điện thoại Windows Phone, …).

Cách bật và sử dụng AirDrop trên điện thoại iPhone, MacBook đơn giản

Cách bật AirDrop trên các thiết bị Apple

Trên iPhone và iPad

Bước 1: Mở Control center panel bằng cách đặt ngón tay vào mép dưới màn hình rồi vuốt lên trên (đối với iPhone X, bạn cần vuốt từ góc phải màn hình xuống). màn hình).

Bước 2: Nhấn giữ một trong các biểu tượng Wifi hoặc Chế độ máy bay, Bluetooth, Dữ liệu di động ở góc trái trung tâm điều khiển. Bây giờ một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, trong đó có biểu tượng của AirDrop.

Mở AirDrop

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng của AirDrop rồi chọn Mọi người.

  • Tắt nhận: Đây thực chất là cài đặt Không làm phiền. Bạn vẫn có thể gửi tệp và dữ liệu AirDrop cho người khác, nhưng bạn sẽ không bị ai nhìn thấy khi họ đang tìm kiếm thiết bị được kết nối.
  • Chỉ Danh bạ: Điện thoại của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên các thiết bị mà bạn bè của bạn có trong danh bạ của bạn.
  • Mọi người: Điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị lân cận. Phạm vi của AirDrop tương tự như Bluetooth, vì vậy về cơ bản, bất kỳ ai ở gần bạn đều sẽ được tìm thấy.

Chọn mọi người

Trên MacBook

Để bật AirDrop trên MacBook của bạn, hãy đảm bảo rằng MacBook của bạn đã bật Wi-Fi và Bluetooth.

Bước 1: Mở cửa sổ Finder và chọn Go, sau đó nhấp vào AirDrop từ thanh menu trên cùng (của Finder) hoặc chọn AirDrop từ cột menu bên trái trong cửa sổ Finder như hình dưới đây.

Mở AirDrop trên Finder

Bước 2: Nhấn Cho phép tôi được khám phá và chọn Mọi người (Mọi người).

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone và MacBook

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone, iPad

Sau khi bật AirDrop trên iPhone và iPad như hướng dẫn ở trên, người dùng đã có thể chia sẻ tệp nội dung theo các cách sau:

  • Chọn các hình ảnh và tập tin cần chuyển, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ giống như góc trái màn hình rồi chọn thiết bị iPhone, iPad để nhận nội dung được chia sẻ.

Chia sẻ nội dung

  • Trên thiết bị nhận sẽ xuất hiện thông báo, chọn Chấp nhận.

Chọn Chấp nhận

Cách sử dụng AirDrop trên MacBook

Sau khi đã bật tính năng AirDrop trên MacBook, nếu muốn chia sẻ tệp, bạn cần tìm biểu tượng chia sẻ có hình vuông có mũi tên hướng lên trong cửa sổ AirDrop hoặc nhấp chuột phải vào các tệp cần gửi và chọn Chia sẻ.

Chọn biểu tượng chia sẻ

Khi bạn chọn trường hợp nhấp chuột phải để chọn Chia sẻ, một số tùy chọn trong phần Chia sẻ sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bấm vào AirDrop như hình bên dưới.

Chọn biểu tượng chia sẻ như hình bên dưới

  • Chọn người nhận tương ứng trong bảng AirDrop xuất hiện. Sau khi họ chấp nhận và tệp đã được chuyển, nhấn Xong để hoàn tất.

Chọn người nhận

  • Trên thiết bị nhận, một thông báo rằng tập tin đã được chuyển hoàn tất, hãy chọn Chấp nhận.

Chọn người nhận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bật và sử dụng Airdrop trên iPhone, MacBook đơn giản. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *