Android 13 có gì mới? Tìm hiểu ngay các tính năng nổi bật của Android 13

Thay đổi một số tùy chỉnh cho hình ảnh

Google vừa phát hành hệ điều hành Android 13 Beta 3.2 với một vài điều chỉnh so với hệ điều hành hiện tại. Phiên bản này mang đến nhiều tính năng vượt trội cho người dùng điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu Android 13 có gì mới qua bài viết nhé!

Android 13 có gì mới?

Với ngôn ngữ thiết kế mới mang tên Material You, Google đã định dạng lại toàn bộ giao diện của điện thoại Android, mang đến trải nghiệm mới cho người dùng. Tuy nhiên, Android 12 và Android 13 không có quá nhiều điểm khác biệt.

Thay vì tập trung vào thay đổi giao diện, Google đã giữ nguyên giao diện tổng thể của Android 12 và nâng cấp các tính năng nổi bật lên Android 13. Những tính năng này không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng. tăng cường bảo mật cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Các tính năng mới trên Android 13

Các tính năng mới trên Android 13

Lịch phát hành Android 13

Chương trình Android 13 Preview sẽ chạy từ tháng 2 năm 2022 cho đến khi bản phát hành công khai cuối cùng cho AOSP và OEM, dự kiến ​​vào nửa cuối năm nay. Lịch phát hành cụ thể như sau:

  • Tháng 2 đến tháng 3 năm 2022: Phát hành Bản xem trước dành cho nhà phát triển
  • Từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2022: Bản phát hành Beta
  • Từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2022: Phát hành bản Beta cùng với ổn định nền tảng
  • Sau tháng 7 năm 2022: Phát hành phiên bản chính thức

Lịch phát hành Android 13

Tiến trình khởi chạy Android 13

Các tính năng nổi bật trên Android 13

Giao diện thay đổi được cá nhân hóa

Người dùng có thể mở nhanh các ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng bên ngoài thư mục bằng cách mở rộng kích thước của thư mục trên màn hình chính. Từ đó, các thao tác trở nên thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Trên thế hệ thứ 13 của Android, giao diện Material You được phát triển và tùy biến thêm thông qua bảng màu có sẵn. Tính năng này tập trung vào việc tối ưu hóa khả năng hiển thị, bao gồm thay đổi màu chủ đề theo hình nền.

Cụ thể, công cụ màu mới của Google sẽ tạo ra một bảng màu từ 12 màu với độ sáng tối khác nhau. Bằng cách quét hình nền để lấy màu chủ đạo, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh màu sắc giao diện để tạo ra các chủ đề màu sắc riêng biệt. Tuy nhiên, công cụ này chỉ khả dụng trên các mẫu Pixel.

Giao diện thay đổi được cá nhân hóa

Giao diện tự động thay đổi màu sắc để tăng tính cá nhân hóa cho người dùng thiết bị

Bên cạnh đó, Google cũng cải thiện trạng thái điều khiển phương tiện, bạn có thể thay đổi giao diện thiết bị dựa trên bài hát đang nghe.

Thay đổi giao diện dựa trên bài hát bạn đang nghe

Điều khiển phương tiện thay đổi giao diện dựa trên bài hát bạn đang nghe

Tăng cường bảo mật và quyền riêng tư

Thế hệ thứ 13 của Android tiếp tục tăng cường bảo mật khi cho phép kiểm soát các nội dung có thể truy cập vào ứng dụng như “Ảnh và video” hay “Nhạc và âm thanh”, tăng tính riêng tư cho người dùng. sử dụng.

Ngoài ra, bạn không cần cung cấp vị trí của mình trừ khi thực sự cần thiết khi thiết lập các tùy chọn gửi thông báo. Người dùng cũng sẽ nhận được cảnh báo và hệ thống sẽ tự động xóa dữ liệu trong thời gian ngắn, nếu có ứng dụng truy cập vào bộ nhớ đệm của máy, tránh bị lộ thông tin.

Cuối năm nay, Google dự định tăng cường cài đặt Bảo mật và quyền riêng tư. Theo đó, người dùng có thể giám sát độ an toàn của dữ liệu bằng bảng đánh giá dựa trên màu sắc. Tiếp theo, nó cũng sẽ cung cấp các hướng dẫn và quy trình để tăng tính bảo mật cho thiết bị.

Tăng cường bảo mật và quyền riêng tư

Tăng cường bảo mật và quyền riêng tư cho thiết bị

Tính năng thay đổi ngôn ngữ theo ứng dụng

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng đa ngôn ngữ trong các ứng dụng mà không cần phụ thuộc vào ngôn ngữ của máy nữa. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của bất kỳ ứng dụng nào mà không cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống.

Tính năng thay đổi ngôn ngữ theo ứng dụng

Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ theo từng ứng dụng

Chế độ khách có thể truy cập các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị

Android 13 cho phép chế độ Khách có thể được truy cập trên thiết bị thông qua việc tùy chỉnh các ứng dụng của bên thứ 3 mà người dùng thiết lập.

Dữ liệu của các ứng dụng ở chế độ Khách sẽ hoàn toàn tách biệt với chế độ thông thường nên người dùng không cần lo lắng về tính bảo mật của dữ liệu.

Chế độ khách có thể truy cập các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị

Mở khóa điện thoại bằng đồng hồ thông minh

Ngoài các tính năng đã được Google công bố, một tính năng mới được Google thiết kế là “Mở khóa lân cận”. Tính năng này cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng đồng hồ thông minh (smartwatch).

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động nếu đồng hồ thông minh ở gần điện thoại, đang được mở và đeo trên tay.

Mở khóa điện thoại bằng đồng hồ thông minh

Người dùng có thể mở khóa điện thoại bằng đồng hồ thông minh trong phạm vi gần

Trên đây Toshiba-copier.vn đã thông tin đến bạn những tính năng nổi bật của Android 13. Bạn thấy hệ điều hành Android 13 này như thế nào? Để lại một bình luận dưới đây để cho chúng tôi biết!

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *