3 Phương thức tạm ngưng mã hóa BitLocker để tiến hành những thay thế đổi khối hệ thống trên Windows 10

3 Phương thức tạm ngưng mã hóa BitLocker để tiến hành những thay thế đổi khối hệ thống trên Windows 10

Trên Windows 10, BitLocker là một tính năng bảo mật thông tin được chấp nhận bạn đọc mã hóa toàn bộ phận ổ đĩa khối hệ thống (và bộ nhớ lưu trữ ngoài) để bảo vệ tài liệu, hình ảnh, nhạc, video và những tệp tiếp theo khỏi bị truy vấn trái phép nếu thiết bị của bạn đọc bị đánh cắp hoặc bị mất.

Tuy vậy BitLocker Drive Encoding là một tính năng hữu ích (đặc biệt quan trọng so với những thiết bị di động, ví dụ như máy tính xách tay và Tablet), nhưng nó có một nhược điểm. Nếu khách hàng bật mã hóa trên ổ đĩa khối hệ thống, tiến hành update Giao diện ứng dụng mở rộng hợp nhất (UEFI) hoặc update khối hệ thống nguồn vào / đầu ra cơ dòng (BIOS), thay thế đổi Hartware hoặc tăng cấp lên phiên dòng Windows 10 new, chúng ta cũng có thể trục trặc, ví dụ như phải nhập khóa Phục hồi trong những khi khởi động, vì BitLocker sẽ nghĩ rằng thiết bị hiện giờ đang bị hàng fake.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể ngăn những sự cố trong những khi sử dụng mã hóa bằng phương pháp tạm ngưng BitLocker trên ổ đĩa khối hệ thống để tiến hành thành công xuất sắc những dòng update firmware, Hartware hoặc Windows 10 theo tối thiểu ba phương thức không giống nhau, sử dụng Control Panel, PowerShell và Command Prompt.

Trong hướng dẫn Windows 10 này , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc tiến trình để tạm ngưng (và tiếp tục) BitLocker trên thiết bị của bạn đọc để ngăn ngừa sự cố trong quy trình sửa đổi khối hệ thống.

Phương thức tạm ngưng BitLocker thông qua Control Panel

Để tạm ngưng BitLocker thông qua Bảng điều khiển và tinh chỉnh trên Windows 10, hãy sử dụng tiến trình sau:

 1. Mở Control Panel .
 2. Nhấp vào System and Security.
 3. Nhấp vào BitLocker Drive Encryption.

 4. Nhấp vào tùy thuộc chọn BitLocker Drive Encryption.

 5. Nhấp vào nút Yes .

Khi chúng ta triển khai xong tiến trình này, bảo vệ BitLocker sẽ trong thời điểm tạm thời bị vô hiệu hóa mà không giải thuật tài liệu của bạn đọc để chúng ta cũng có thể tiến hành update phần mềm nhà phân phối và khối hệ thống mà không trục trặc.

Sử dụng khối hệ thống treo không giải thuật được tài liệu. Thay thế vào đó, tùy thuộc chọn thực hiện đối với khóa BitLocker có sẵn đối với bất kỳ ai trên dạng văn dòng rõ ràng và tài liệu bổ sung cập nhật mà bạn đọc tạo sẽ vẫn được mã hóa trên ổ đĩa. Khi chúng ta hoàn tất việc thay thế đổi khối hệ thống, bạn đọc luôn rất có thể tiếp tục mã hóa để bảo vệ những tệp của mình.

Tiếp tục sử dụng BitLocker với Control Panel

Để tiếp tục bảo vệ BitLocker trên thiết bị của bạn đọc, hãy sử dụng tiến trình sau:

 1. Mở Control Panel .
 2. Nhấp vào System and Security.
 3. Nhấp vào BitLocker Drive Encryption.

 4. Nhấp vào tùy thuộc chọn Resume protection.

Ngoài ra, khởi động lại máy tính của bạn đọc cũng tiếp tục tự động hóa Phục hồi bảo vệ BitLocker.

Phương thức tạm ngưng BitLocker thông qua PowerShell

Nếu khách hàng cảm thấy tự do thoải mái hơn trong lúc sử dụng những lệnh hoặc bạn đọc đang xây dựng một tập lệnh tự động hóa , chúng ta cũng có thể sử dụng PowerShell để tạm ngưng BitLocker trên Windows 10 với tiến trình sau:

 1. Mở Start.
 2. Tìm tìm kiếm PowerShell , nhấp chuột phải vào tình trạng trên cùng và chọntùy chọn Run as administrator.
 3. Nhập lệnh sau để tạm ngưng BitLocker và nhấn Enter :

  Suspend-BitLocker -MountPoint “C:” -RebootCount 0

  Trong lệnh, -RebootCount được chấp nhận bạn đọc xác lập số lần máy tính của chúng ta cũng có thể khởi động lại trước lúc BitLocker sẽ tự động hóa kích hoạt lại. Chúng ta cũng có thể sử dụng những giá trị từ 0 tới 15 , trong những khi 0 đình chỉ BitLocker cho tới khi chúng ta tiếp tục bảo vệ Theo phong cách thủ công.

Sau khi chúng ta triển khai xong tiến trình, Windows 10 sẽ vô hiệu hóa BitLocker vô thời hạn trừ khi chúng ta chỉ định tùy thuộc chọn đếm khởi động lại, trong trường hợp đó, bảo vệ sẽ tự động hóa bật lại sau số lần khởi động lại mà bạn đọc từng chọn.

Tiếp tục sử dụng BitLocker với PowerShell

Sau thời điểm vận dụng dòng update firmware new hoặc phiên dòng Windows 10, chúng ta cũng có thể Phục hồi BitLocker bất kể lúc nào với PowerShell thông qua tiến trình sau:

 1. Mở Start .
 2. Tìm tìm kiếm PowerShell , nhấp chuột phải vào tình trạng trên cùng và chọntùy chọn Run as administrator.
 3. Nhập lệnh sau để tiếp tục BitLocker và nhấn Enter :

  Resume-BitLocker -MountPoint "C:"

Sau khi chúng ta triển khai xong tiến trình, tính năng bảo vệ mã hóa sẽ kích hoạt trên thiết bị của bạn đọc.

Phương thức tạm ngưng BitLocker thông qua Command Prompt

Ngoài ra, bạn đọc cũng rất có thể sử dụng Command Prompt để tắt trong thời điểm tạm thời BitLocker trên Windows 10 thông qua tiến trình sau:

 1. Mở Start .
 2. Tìm tìm kiếm Command Prompt , nhấp chuột phải vào tình trạng trên cùng và chọn tùy thuộc chọn Run as administrator.
 3. Nhập lệnh sau để xác lập ổ đĩa bạn thích tạm ngưng BitLocker và nhấn Enter :

  Manage-bde –Protectors –Disable C: -RebootCount 0

  Trong lệnh, -RebootCount được chấp nhận bạn đọc chỉ định số lần máy tính của chúng ta cũng có thể khởi động lại trước lúc BitLocker sẽ tự động hóa kích hoạt lại. Chúng ta cũng có thể sử dụng những giá trị từ 0 tới 15 , trong những khi 0 đình chỉ BitLocker cho tới khi chúng ta tiếp tục bảo vệ Theo phong cách thủ công.

Khi chúng ta triển khai xong tiến trình này, máy tính của các bạn sẽ trong thời điểm tạm thời không tồn tại bảo vệ mã hóa để tiến hành những thay thế đổi khối hệ thống.

Tiếp tục BitLocker thông qua Command Prompt

Sau thời điểm vận dụng những thay thế đổi khối hệ thống, chúng ta cũng có thể bật lại bảo vệ BitLocker thông qua Dấu nhắc lệnh thông qua tiến trình sau:

 1. Mở Start .
 2. Tìm tìm kiếm Command Prompt , nhấp chuột phải vào tình trạng trên cùng và chọn tùy thuộc chọn Command Prompt
 3. Nhập lệnh sau để tiếp tục BitLocker và nhấn Enter :

  Manage-bde –Protectors -Enable C:

Sau khi chúng ta triển khai xong tiến trình, BitLocker sẽ tiếp tục để giữ đối với ổ đĩa khối hệ thống được mã hóa trọn vẹn.

Tuy vậy chúng tôi chỉ đối với bạn đọc nhiều phương pháp để tạm ngưng BitLocker trên Windows 10, những tùy thuộc chọn lệnh sử dụng PowerShell và Dấu nhắc lệnh là phương pháp duy nhất được chấp nhận bạn đọc tạm ngưng mã hóa vô thời hạn.

Ngoài ra, hướng dẫn này triệu tập vào Windows 10, nhưng những hướng dẫn này cũng tiếp tục hoạt động và sinh hoạt trên Windows 8.1 và Windows 7.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *