3 Lưu ý để di chuyển máy photocopy đúng cách

Chuyển địa điểm kinh doanh là một công việc khó khăn và tốn nhiều thời gian. Một trong những thách thức lớn nhất mà mọi người phải đối mặt là di chuyển máy photocopy đúng cách. Với rất nhiều bộ phận có thể tháo rời: khay, trống, máy sấy từ, bản lề dễ vỡ… Chúng có thể gây khó khăn và hư hỏng trong hoạt động di chuyển. Nếu bạn đã làm việc văn phòng trong một thời gian dài, bạn biết rằng thiết bị là vô cùng nhạy cảm. Di chuyển một máy photocopy để đảm bảo tài sản chung mà không làm hỏng nó đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận và sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Di chuyển máy photocopy

Đầu tiên. Chuẩn bị trước khi di chuyển máy photocopy


Trước khi chính thức bắt đầu dọn dẹp, điều quan trọng là phải sắp xếp các tài liệu:


· Hãy tận dụng cơ hội để chuyển văn phòng này một lần nữa kiểm tra các tệp được lưu trữ trong máy photocopy và xóa các tệp không cần thiết.


· Cân nhắc việc quét các tài liệu lâu không sử dụng vào kho lưu trữ kỹ thuật số và loại bỏ các giấy tờ thừa.


· Lưu trữ kỹ thuật số, ngoài việc tiết kiệm chi phí, an toàn, dễ dàng gửi / nhận, không chiếm dung lượng lưu trữ.


Hiện nay, các dịch vụ lưu trữ dữ liệu số trên mạng có tính năng đảm bảo an toàn và còn bổ sung thêm nhiều tiện ích khác giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
>>> xem thêm: cho thuê máy photocopy giá rẻ tại hà nội


2. Trong khi di chuyển máy photocopy:


Thông thường, các công ty đều nhờ đến dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có những việc bạn nên tự làm thay vì nhờ người vận chuyển, để đảm bảo an toàn. Khuyến nghị rằng tất cả các mặt hàng được xếp gọn trong hộp các tông, bọc hoặc gói chặt trong quá trình vận chuyển. Bên ngoài hộp cần ghi rõ tên công ty, địa chỉ nhận hàng và số điện thoại liên hệ.


· Lời khuyên là sử dụng nylon xốp để Bọc máy photocopy khi bạn muốn chuyển văn phòng. Bọc máy cẩn thận là một bước quan trọng cần thực hiện. Trước khi gói máy để vận chuyển, bạn nên in bản sao hướng dẫn lắp ráp cho các bộ phận đã tháo (ADF, khay giấy, v.v.) và đặt chúng trực tiếp lên ống kính máy photocopy. Vì vậy khi dỡ máy ra sẽ xem ngay phần hướng dẫn này để lắp ráp lại. Đồng thời, nó còn giúp bảo vệ mặt kính của máy không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.


· Rút dây nguồn / dây mạng của máy trước khi quấn để di chuyển. Quấn tất cả các loại dây này gọn gàng, bọc trong túi ni lông và dán nhãn rõ ràng từng loại để tránh mất mát, hư hỏng.


· Đảm bảo máy đã được tắt nguồn và để các bộ phận bên trong nguội ít nhất 30 giây trước khi tháo dỡ bất kỳ bộ phận nào của máy để tránh điện giật.


· Lấy hộp mực của máy ra, cho vào túi có khóa kéo kín để tránh mực bị tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển.


· Tháo tất cả các phụ kiện của máy như khay giấy, v.v.


· Bảo vệ nắp khay nạp giấy bằng cách hạ xuống, gói và dán chặt để ngăn không bị vỡ hoặc rơi xuống.


· Cố định bánh xe hoặc lắp chân máy cẩn thận, tránh bị trôi, trượt và va chạm khi di chuyển máy photocopy. Bọc máy bằng nylon xốp để tránh va đập và trầy xước.


· Nếu bạn là thuê máy photocopy, nên thông báo trước cho bên cho thuê kế hoạch chuyển văn phòng và nhờ họ hỗ trợ lắp ráp, di chuyển máy để đảm bảo tốt nhất. Trước khi chuyển đi, tốt nhất bạn nên xác nhận với bên cho thuê về tình trạng máy trước khi chuyển để tránh những tranh chấp không đáng có nếu xảy ra hư hỏng, mất mát.


3. Sau khi di chuyển máy photocopyĐến bước thứ ba, bạn gần như có thể thở phào nhẹ nhõm vì máy photocopy của bạn đã an toàn. Tất cả những gì còn phải làm ở bước này là hoàn thành công việc. Bạn đặt máy photocopy ở vị trí khô ráo, thoáng mát, gần nguồn địa điểm văn phòng mới mà bạn đã chọn trước.

Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng máy photocopyLắp ráp lại các bộ phận để khớp với sơ đồ đã in hoặc vẽ trước đó, kết nối nguồn điện và hoạt động như ban đầu.


Chuyển văn phòng nói chung và chuyển máy photocopy nói riêng là một công việc vô cùng tỉ mỉ. Tuy nhiên, nếu có người hướng dẫn thì công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều….

Địa chỉ: Quận 12: Số 36A Tân Chánh Hiệp 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481 888 – 096 181 3909
Email: toshibavncopier@gmail.com
Quận Tân Phú: Số 74 Nguyễn Cửa Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Website: https://toshiba-copier.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *