10 Lựa chọn Thay thế QuickTime Tốt Nhất Hiện Nay

QuickTime là phần mềm chạy video của Apple, một công cụ đa phương tiện tuyệt vời được thiết kế để xử lý video, hình ảnh và tệp âm thanh. Ngoài Quick Time ra các bạn có thể sử dụng các phát đa phương tiện khác như trên máy tính và điện thoại của bạn. Bài viết này mình sẽ giới thiệu 10 lựa chọn để thay thế QuickTime. Cùng mình theo dõi nhé!

Apple đã phát hành phiên bản QuickTime cho Windows, nhưng vào năm 2016, hãng đã ngừng hỗ trợ phiên bản QuickTime dành cho Windows. Và vào năm 2018, Apple đã ngừng hỗ trợ QuickTime 7 trên macOS.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số lựa chọn thay thế QuickTime, bạn đang đọc đúng bài viết rồi đó. Tào Máy Tính đã lọc và tuyển 10 lựa chọn thay thế QuickTime cho máy tính và điện thoại.

Bạn đang muốn có công cụ phát media miễn phí tốt nhất cho Windows? Aiseesoft Blu-ray Player được giới thiệu ở đây.

06 Lựa Chọn Thay Thế QuickTime trên Máy Tính

1. VLC Media Player

Nếu bạn muốn có một giải pháp thay thế QuickTime cho Windows, VLC là đề xuất đầu tiên. VLC Media Player, trước đây là VideoLAN Client và thường được gọi là VLC, là một phần mềm máy chủ media trực tuyến đa nền tảng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

Nó không hiển thị quảng cáo, không có spyware và không theo dõi người dùng. Nó phát hầu hết tất cả các tệp video và âm thanh, nó còn có thể phát nhiều nội dung khác như DVD, tệp văn bản, phụ đề chi tiết, thẻ ID3, …

Bên cạnh đó, VLC cung cấp nhiều tính năng tiên tiến đáng kinh ngạc. Để có trải nghiệm xem tốt hơn, bạn có thể làm chậm hoặc tăng tốc độ video, chuyển đổi video ở chế độ toàn màn hình, thu nhỏ giao diện, điều chỉnh tốc độ phụ đề, tuỳ chỉnh âm lượng, …

Ngoài việc hỗ trợ xem video, nó còn cho phép bạn tải video từ YouTube chỉ với vài cú nhấp chuột, chuyển đổi video và tệp âm thanh sang bất kỳ định dạng nào, ghi lại âm thanh và video đang phát.

Hơn thế nữa, VLC có thể lặp lại một đoạn của video hoặc file âm thanh, xoay video mọi góc, cắt video, thêm văn bản hoặc watermark vào video, ghi lại màn hình và webcam, chụp ảnh màn hình, và còn nhiều nữa. Ngoài ra, nó còn hiển thị đồ hoạ âm thanh khi bạn chạy file nhạc.

2.PotPlayer

PotPlaye cũng là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho QuickTime trên Windows. Trình phát đa phương tiện này tương thích với hầu hết mọi định dạng video và nó có cung cấp codec nội bộ.

PotPlayer hỗ trợ nhiều loại kính 3D, vì vậy bạn có thể trải nghiệm xem 3D tuyệt vời với công cụ phim 3D này. Và nó cũng hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm TV, DVD, HD TV. Và chắc chắn là nó có thể phát hầu hết các loại tệp âm thanh.

PotPlayer hỗ trợ phát video mượt mà và liền mạch. Khi xem video, bạn có thể thay đổi tốc độ phát lại, tạo bookmark cho cảnh phim hoặc chương yêu thích của mình, xem trước cảnh đó với ảnh chụp nhanh, …

Và nó hỗ trợ nhiều loại phụ đề văn bản và phụ đề Blu-ray. Hơn nữa, phần mềm này còn cho phép bạn ghi lại âm thanh, video và ảnh chụp màn hình.

Phần mềm đa phương tiện này có thể phát các tệp bị hỏng và hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra khác nhau. Các tính năng khác của PotPlayer bao gồm hỗ trợ webcam, phát sóng trực tiếp và phát lại video không gián đoạn.

3. Aiseesoft Blu-ray Player

Aiseesoft Blu-ray Player là một lựa chọn thay thế QuickTime khác cho Windows. Bạn có thể tải công cụ này miễn phí và cài đặt đơn giản. Là một công cụ phát video mạnh mẽ, Aiseesoft Blu-ray Player cho phép bạn xem Blu-ray (đĩa Blu-ray, thư mục Blu-ray), DVD (đĩa DVD, thư mục DVD, file hình ảnh ISO), video HD và nhiều loại định dạng file video, hình ảnh, bao gồm MPG, MP4, AVI, GIF, PNG, BMP, …

Nó cũng là một phần mềm phát nhạc tuyệt vời và hỗ trợ các định dạng âm thanh phổ biến nhất như AAC, AIFF, WAV, MP3, FLAC, OGG, M4A, …

Khi bạn phát một file, nó cho phép bạn chọn chất lượng video, chất lượng âm thanh, hiệu ứng âm thanh và phụ đề khi xem file. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn cắt video, thay đổi tỷ lệ khung hình video, điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa của video.

Aiseesoft Blu-ray Player có thể chụp nhanh cảnh mà bạn yêu thích khi bạn xem video. Để giúp bạn quản lý các tệp của mình một cách dễ dàng, nó cho phép bạn tạo danh sách phát nhạc và video để sắp xếp các chương trình truyền hình, phim, album nhạc, bộ sưu tập video, Blu-ray, …

Hạn chế duy nhất của phần mềm này là nó không miễn phí như QuickTime.

4. SMPlayer

Nếu bạn muốn chọn một giải pháp thay thế QuickTime cho Windows và Linux, SMPlayer là một lựa chọn tốt. Đây là một công cụ đa phương tiện mã nguồn mở miễn phí và có giấy phép GPL. Nó có codec tích hợp, vì vậy bạn không phải cài đặt các codec khác. Nó hỗ trợ các định dạng media phổ biến nhất như AVI, MKV, MP4, MOV, … cho phép bạn phát nội dung video và âm thanh.

Một trong những tính năng quan trọng của SMPlayer là nó có thể ghi nhớ cài đặt của các file bạn xem. Khi bạn mở lại video, video sẽ được tiếp tục ở cùng một điểm, âm lượng, …

Một tính năng khác nữa là SMPlayer cho phép bạn tìm kiếm và tải phụ đề từ OpenSubtitles. Ngoài ra, nó có thể phát video YouTube và cung cấp một plugin hỗ trợ tìm kiếm video trên YouTube.

SMPlayer cũng bao gồm một số tính năng nâng cao. Nó hoạt động như một bộ cân bằng video để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa của hình ảnh trong video.

Nó cung cấp nhiều tốc độ phát video, cho phép bạn phát video ở 2X, 4X, … hoặc chậm hơn. Và nó có nhiều video, bộ lọc âm thanh và điều chỉnh độ trễ của âm thanh cũng như phụ đề.

Hơn nữa, SMPlayer cung cấp một số giao diện và chủ đề có sẵn, do đó bạn có thể thay đổi giao diện của nó. Và nó hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ.

5. RealPlayer

RealPlayer, trước đây là RealAudio Player, là một lựa chọn thay thế QuickTime khác cho Windows, nó hỗ trợ bạn phát video, nhạc và ảnh. Nó tương thích với hầu hết các định dạng video và âm thanh, bao gồm DVD, video CD, video MPEG, AVI, MOV, MP3, âm thanh CD, âm thanh CD, …

Đối với các định dạng hình ảnh, nó hỗ trợ BMP, GIF, JPEG, JPG và PNG. Và RealPlayer cung cấp rất nhiều plug-in. RealPlayer cho phép bạn tìm kiếm và tải video từ hàng nghìn trang web video phổ biến, sau đó xem chúng ngoại tuyến trong thư viện RealPlayer.

Nó cũng cho phép bạn quản lý và sắp xếp thư viện video của mình theo ngày tháng và vị trí, giúp bạn tìm thấy thứ mình muốn một cách nhanh chóng. Và nó có thể giữ video của bạn ở chế độ riêng tư bằng cách tạo mã PIN.

RealPlayer hoạt động trên Chromecast, Roku và Xbox One, vì vậy bạn có thể phát trực tuyến nội dung trên màn hình lớn hơn.

Sau khi tải video lên tài khoản RealCloud, chúng sẽ tự động được chuyển đổi thành những video mong muốn có thể phát trên máy tính bảng, điện thoại thông minh và PC. Nó còn có thể cắt video và xóa các đoạn không mong muốn.

6. MiniTool MovieMaker

MiniTool MovieMaker là một công cụ phát đa phương tiện miễn phí dành cho Windows để phát các tệp âm thanh và video. Các định dạng đầu vào được hỗ trợ bao gồm 3GP, MOV, AVI, FLV, MKV, MP4, MP3, M4A, WAV, … cho phép bạn xem video dễ dàng.

MiniTool MovieMaker cũng là một phần mềm tạo và biên tập video ảnh, cho phép bạn tạo video từ ảnh, video clip và nhạc. Nó cho phép bạn thêm văn bản vào video, tạo hiệu ứng chuyển tiếp, xoay video, lật video, nối các file video, chia nhỏ video, thêm nhạc vào video, …

Bên cạnh đó, nó hoạt động như một phần mềm chuyển đổi video, hỗ trợ chuyển video sang GIF, MP4 sang GIF, GIF sang MOV và còn nhiều hơn nữa.

04 Lựa Chọn Thay Thế QuickTime Trên Smartphone

1. MX Player

MX Player là một trong những lựa chọn thay thế QuickTime tốt nhất cho Smartphone của bạn. Với bộ giải mã HW +, khả năng tăng tốc phần cứng nâng cao có thể được áp dụng cho video.

Thật dễ dàng để phóng to và thu nhỏ bằng cách kéo và vuốt trên màn hình. Và MX Player hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề như DVD, DVB, các bản nhạc phụ đề SSA, MicroDVD, TMPlayer, Teletext, …

Nó cũng cho phép bạn di chuyển phụ đề lên hoặc xuống, phóng to hoặc thu nhỏ để thay đổi kích thước văn bản. Hơn thế nữa, đây còn là một ứng dụng phát trực tuyến video, cung cấp nhiều phim, chương trình truyền hình, video ngắn và video âm nhạc.

Và nó cho phép bạn tải video để xem ngoại tuyến. Nó cung cấp hơn 30 video gốc MX, các bộ phim nổi tiếng bằng tiếng Hindi, Telugu, Kannada, … chương trình truyền hình và trò chơi. Công cụ còn cung cấp hơn 50 kênh tin tức.

2. PlayerXtreme Media Player

PlayerXtreme cũng là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho QuickTime, hoạt động như một công cụ phát video, phần mềm phát âm thanh, trình phát phim và xem trực tuyến.

Ứng dụng này hoạt động trên Android, iOS, Android TV, Apple TV, Amazon Fire TV. Nó tương thích với nhiều định dạng video, nhạc và video hi-fi, vì vậy bạn có thể dễ dàng thưởng thức video của mình. Nó cho phép bạn phát mọi loại file mà không cần tốn thời gian chuyển đổi.

Nó cũng hỗ trợ các định dạng phụ đề phổ biến nhất như SRT, SMI, TXT, … và PlayerXtreme có thể thay đổi kích thước văn bản. Bên cạnh đó, nó cung cấp hỗ trợ phát lại 4K Ultra HD, sắp xếp các file đa phương tiện và điều khiển bằng cử chỉ. Phần mềm còn hỗ trợ bạn thay đổi tỷ lệ khung hình video.

3. GPlayer

GPlayer là một lựa chọn thay thế QuickTime khác. Công cụ phát video này cũng hỗ trợ nhiều định dạng video, file âm thanh và phụ đề. Và nó cho phép bạn tùy chỉnh phong cách chủ đề.

Với chức năng xem nhiều màn hình (Multiple-window) và khả năng phóng to, bạn có thể phát video trên nhiều cửa sổ cùng một lúc. Bên cạnh đó, phần mềm phát video này còn có hiệu suất tốt trong việc tải và phát một lượng lớn video.

4. KM Player

KM Player là giải pháp thay thế QuickTime được đề xuất cuối cùng cho điện thoại của bạn để phát tất cả các loại video và phụ đề. Nó cung cấp phát lại video độ nét cao, bao gồm HD, 4K, 8K, UHD, Full HD.

Phần mềm này có thể đánh dấu video, điều chỉnh tốc độ phát lại, phóng to video, chỉnh sửa màu sắc và đảo ngược video sang trái và phải.

Hơn nữa, nó là một bộ cân bằng âm thanh và video. Nó cũng có thể thay đổi màu sắc, kích thước và vị trí của phụ đề. Và KM Player có thể cắt các đoạn âm thanh và video.

Sau khi tìm hiểu 10 lựa chọn thay thế QuickTime. Bây giờ, bạn hãy xem bảng sau để biết thông tin chi tiết về hệ điều hành được hỗ trợ và giá của chúng.

Tổng Quan

Mình đã giới thiệu xong 10 phần mềm thay thế QuickTime trên Máy Tính một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng bài viết là nguồn cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên truy cập link https://toshiba-copier.vn để khám phá nhiều kiến thức bổ ích nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *