05 cách check IMEI iPhone đơn giản, nhanh chóng

Kiểm tra số Emei giúp người sử dụng có thể tra cứu được thông tin xuất xứ hàng chính hãng, ngày tháng, bảo hành … của chiếc Iphone mình đang dùng. Số Emei là duy nhất trên các thiết bị di động, bao gồm cả Android và iPhone, được dùng để phân biệt các dòng máy trên thị trường, bằng cách tìm và check IMEI iPhone. Để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện check IMEI iPhone như thế nào. Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu IMEI iPhone là gì?

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (hay mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) là dãy số gồm 15 số và là duy nhất trên mỗi thiết bị, để phân biệt từng thiết bị di động khác nhau.

IMEI chuẩn là chuỗi gồm 14 chữ số và một chữ số thứ 15 bổ sung để xác minh toàn bộ chuỗi. Ngoài ra số IMEI iPhone cũng có thể bao gồm 16 chữ số, bao gồm thêm thông tin về phiên bản phần mềm của thiết bị, được gọi là IMEISV.

Số IMEI ở định dạng: AA-BBBBBB-CCCCCC-D. Trong đó phần được ký hiệu bằng các chữ cái A và B được gọi là Type Allocation Code (TAC). Phần TAC của IMEI được sử dụng để xác định nhà sản xuất và kiểu thiết bị. Chẳng hạn, mã TAC của Google Pixel là 35-161508 hay TAC của iPhone 6s Plus là 35-332907.

Phần ký hiệu 6 chữ C trong IMEI chính là số seri của từng máy mà nhà sản xuất quy định. Ký hiệu cuối cùng D được sử dụng để kiểm tra xem mã IMEI có đáp ứng được nguyên tắc phân bổ và phê duyệt hay không.

05 cách check IMEI iPhone

Cách 1: Check imei iPhone trong ứng dụng cài đặt (settings)

Cách đơn giản nhất để kiểm tra, check imei iPhone là thông qua ứng dụng cài đặt (settings).

Thực hiện theo các bước dưới đây để check imei iPhone:

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => About (giới thiệu iPhone). Tại đây cuộn xuống và tìm mục IMEI trong danh sách, là dãy số gồm 15 ký tự duy nhất.

Cách 2: Check imei iPhone thông qua tài khoản Apple

Ngoài cách trên, bạn có thể tìm, check imei iPhone thông qua tài khoản Apple của mình.

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập appleid.apple.com.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 3: Cuộn xuống mục Devices (thiết bị) và chọn thiết bị iPhone của bạn. Tại đây bạn có thể check số imei iPhone của mình.

Ngoài ra, nếu thiết bị iPhone của bạn chạy iOS 10.3 trở lên, thực hiện theo các bước dưới đây để check imei:

Bước 1: Truy cập Settings (cài đặt) => tìm và nhấn chọn tên bạn nằm góc trên cùng màn hình để mở Apple ID.

Bước 2: Trên cửa sổ này cuộn xuống tìm và nhấn chọn tên thiết bị iPhone của bạn để check số imei.

Cách 3: Check imei iPhone thông qua iTunes, Finder

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính, Mac bằng cáp USB.

Bước 2: Trên máy Mac chạy MacOS Catalina 10.15 trở lên, tiến hành mở Finder. Trên Mac chạy MacOS Mojave 10.14 hoặc các phiên bản cũ hơn, hoặc trên máy tính Windows, tiến hành mở iTunes.

Bước 3: Tìm và click chọn biểu tượng iPhone, sau đó click chọn tab Summary.

Bước 4: Tiếp theo click chọn Phone Number hoặc Device Model nằm dưới trong mục tên thiết bị của bạn để tìm số imei iPhone.

Cách 4: Check imei iPhone trên vỏ hộp

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể tìm hoặc check số imei iPhone trên vỏ hộp thiết bị hoặc thân máy. Trên các thiết bị iPhone, Apple để dán tem thông tin về loại máy, số seri, imei và nơi sản xuất, …

Cách 5: Cách check imei iPhone bằng *#06#

Cuối cùng, giải pháp cuối cùng để kiểm tra hay check imei iPhone là sử dụng cú pháp *#06#. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập mã này vào trình quay số. Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị thông tin imei iPhone cửa bạn.

Toshiba-copier.vn đã hướng dẫn bạn 5 cách check IMEI iPhone. Giờ thì các bạn có thể tìm và kiểm tra số imei iPhone của mình rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *