Thủ thuật xoay file PDF hay nhất hiện nay

Khi các bạn tải file PDF từ trên mạng về máy tính thường gặp tình trạng File bị xoay ngược hay xoay dọc làm ảnh hưởng tới việc đọc nội dung. Vậy làm thế nào để xoay File lại cho đúng hướng theo ý người dùng. Có rất nhiều lựa chọn để xoay File như phần mềm hoặc công cụ trực tuyến…. Bài viết này mình sẽ bật mí cho các bạn 4 cách xoay File đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng mình khám phá nào!

04 cách xoay file PDF bị đảo ngược

Cách 1: Xoay file PDF bằng PDFChef

PDFChef là giải pháp an toàn thay thế các công cụ xoay PDF trực tuyến. Ưu điểm của công cụ này là thao tác xoay file PDF hoặc các file ảnh nhanh chóng và dễ dàng.

Để xoay file PDF bằng nút chuột phải thông qua PDFChef, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải PDFChef về máy và cài đặt.

Tải PDFChef về máy và cài đặt tại đây.

https://pdfchef.com/pdf-editor/

Bước 2: Mở chương trình, click chọn Open File và chọn file PDF mà bạn muốn xoay. Hoặc một cách khác là kéo và thả file vào cửa sổ chương trình.

Bước 3: Tiếp theo, tìm trang hoặc hình ảnh PDF cần xoay, kích chuột phải vào đó, chọn Rotate Left (xoay trái) hoặc Rotate Right (xoay phải) từ menu. Để lật ngược trang hoặc ảnh, bạn chọn Rotate 180.

Bước 4: Cuối cùng, click chọn File => Save (lưu) để lưu file PDF đã chỉnh sửa. Để lưu dưới dạng file mới, bạn click chọn File => Save As (lưu dưới dạng).

Cách 2: Xoay file PDF ở chế độ Manage Pages Mode

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể xoay file PDF ở chế độ Manage Pages (quản lý trang) trong PDFChef.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở phần mềm PDFChef mà bạn đã cài đặt trên máy tính của mình, sau đó tìm và click chọn nút Open File và chọn file PDF mà bạn muốn xoay.

Bước 2: Tiếp theo, tìm và click chọn Manage Pages Mode (chế độ quản lý trang).

Bước 3: Chọn phần mà bạn muốn xoay trong file PDF và click chọnnút Rotate (xoay) để xoay file PDF ở khung bên phải. Cuối cùng, click chọn File => Save (lưu) để lưu file PDF vừa chỉnh sửa.

Cách 3: Sử dụng công cụ trực tuyến xoay file PDF

Trong trường hợp nếu không muốn cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí để xoay file PDF. Ưu điểm của các công cụ trực tuyến này là không yêu cầu cài đặt và một số không yêu cầu đăng ký tài khoản.

PDFChef là một trong những công cụ trực tuyến hỗ trợ xoay và chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay.

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt web bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập trang chủ PDFChef (https://pdfchef.com/rotate-pdf.html)

Bước 2: Tiếp theo, click chọn Choose Files và chọn file PDF mà bạn muốn xoay. Hoặc một cách khác là kéo và thả file vào cửa sổ công cụ.

Bước 3: Click chọn Rotate left (xoay trái) hoặc Rotate right (xoay phải) để xoay file PDF theo chiều sang trái hoặc phải.

Bước 4: Click chọn Save (lưu) để lưu file PDF vừa chỉnh sửa về máy.

Cách 4: Xoay file PDF bằng Foxit Reader

Foxit Reader vốn là trình đọc, chỉnh sửa file PDF. Ngoài những cách trên chúng ta cũng có thể sử dụng Foxit Reader để xoay file PDF.

Bước 1: Đầu tiên tải Foxit Reader về máy và cài đặt.

Tải Foxit Reader về máy và cài đặt tại đây.

https://www.foxit.com/pdf-reader/

Bước 2: Tiếp theo mở phần mềm mà bạn đã cài đặt trên máy tính, click chọn Open File hoặc cách khác là nhấn Ctrl + O.

Bước 3: Chọn file PDF mà bạn muốn xoay rồi click chọn Open.

Bước 4: Tiếp theo trên tab Home, bạn tìm và click chọn Rotate Left để xoay file PDF sang trái hoặc Rotate Right để xoay file sang phải theo góc 90 độ.

Bước 5: Cuối cùng click chọn File => Save As để lưu file PDF.

Với hướng dẫn chi tiết trên đây các bạn không còn gặp phải khó khăn nữa, chúng ta có thể xoay lại đúng hướng bất kỳ một file PDF  nào bị đảo ngược một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này thật sự hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *